biệt giam

 • Bởi Admin
  14/06/2015
  0 phản hồi

  Được biết chị Tạ Phong Tần đã dừng tuyệt thực từ ngày 4/6/2015, như vậy chị đã tuyệt thực 22 ngày để phản đối hành vi áp bức bất công hà khắc của cán bộ trại giam đối với tù nhân chính trị.

  Bởi Sapphire
  11/04/2015
  0 phản hồi

  Vừa qua, tấm ảnh tù nhân lương tâm Đinh Nguyên Kha mặc đồng phục tù nhân, tay cầm biểu ngữ với nội dung "Phản đối biệt giam, Tôi Đinh Nguyên Kha tuyên bố tuyệt thực" đã được đăng trên trang facebook Nguyễn Thị Kim Liên (mẹ của Đinh Nguyên Kha). Cơ quan an ninh tỉnh Long An và giám thị trại giam K3, Xuyên Mộc, Vũng Tàu cho rằng đây là bức ảnh do cô Kim Liên chụp trong những lần thăm gặp Kha nên đã tiếp tục kỷ luật, biệt giam anh.

  Bởi Admin
  25/03/2014
  0 phản hồi

  Đầu tháng 3 vừa rồi chị Hồ hị Lan, chị gái của tù nhân lương tâm Hồ hị Bích Khương mới vào rại giam số 5 Yên Định Thanh Hóa để thăm em gái mình.

  Bởi Khách
  13/06/2013
  12 phản hồi

  Trong chốn lao tù, biệt giam là một chuyện, nhưng biệt giam để thi hành kỷ luật lại là chuyện hoàn toàn khác. Ở Xuân Lộc, có một khu riêng dành cho người tù bị kỷ luật mà những ai chẳng may vào đó sẽ khó lòng dám làm gì để trở vô lần nữa. Hợp thành khu kỷ luật là một dãy những “hộp” giam rất nhỏ, chỉ vỏn vẹn 4m2 mỗi cái – tương đương một buồng vệ sinh, và không có cửa sổ. Ở đó, người ta gọi chúng là “Phòng giam cùm”.

  Bởi Khách
  06/06/2013
  3 phản hồi

  Cuối cùng, mười ngày rồi cũng trôi qua, sáng hôm qua ngày 4/6/2013, gia đình trở lại trại giam Xuân Lộc như lời hẹn của các quản trại. Mọi âu lo, phiền muộn đều tan biến hết khi gia đình trông thấy lại Thức sau nhiều ngày không được gặp. Tinh thần Thức vẫn minh mẫn, lạc quan, Thức vẫn hỏi thăm từng người một trong gia đình như thường lệ và rất vui mừng khi gặp lại con gái lớn đang về Việt Nam trong thời gian nghỉ hè. Thế nhưng, sắc diện Thức có phần xanh xao, Thức sụt cân thấy rõ.

  Bởi Khách
  19/04/2013
  5 phản hồi
  nguyenvanhai.jpg

  Việc biệt giam trong thời gian dài này của các quản trại Xuyên Mộc trái với Luật Thi hành án hình sự. Luật quy định việc giam giữ phải là giam tập thể và ngay cả tù nhân bị kỷ luật bằng hình thức biệt giam cũng chỉ được giới hạn trong 10 ngày vì những hệ lụy về tâm lý rất nguy hiểm có trong hình thức biệt giam. Tuy nhiên, đến nay anh Điếu Cày đã bị biệt giam gấp 8 lần con số thời gian giới hạn bởi quy định luật pháp.

  Bởi Admin
  31/01/2013
  13 phản hồi
  danluan_b075.jpg

  Theo những người này cho biết thì tình trạng bị cô lập, cách ly của anh Thức ở trại giam Xuân Lộc ngày càng nghiêm trọng. Anh ấy đã bị biệt giam một mình trong một phòng nhỏ từ tháng 8-2012 đến nay. Gần đây trại giam siết điều kiện sinh hoạt của anh ấy ngày càng tệ hơn. Không được ra ngoài nấu ăn, mỗi ngày chỉ mở cửa một chút vào giờ phát cơm. Họ còn không cho anh ấy nhận sách báo từ gia đình gửi vào như trước.

  Bởi Admin
  19/08/2011
  10 phản hồi

  Ông Cù Huy Hà Vũ bị giam chung cùng một người chịu án tù 20 năm, nghe nói là án kinh tế, trong một phòng giam rất chật trội. Buồng giam hoàn toàn không có nước, và chỉ có điện từ 18h30 đến 6h. Nơi đây nổi tiếng với mùa hè nóng bức, nhưng mùa đông lại lạnh khủng khiếp.