bịa đặt

 • Bởi Admin
  10/03/2017
  0 phản hồi

  Sau khi nạn tin bịa tràn lan có vẻ nguy hiểm cho nền tảng đạo lý và chính trị của xã hội, các công ty Google và Facebook đã quyết định không cộng tác về quảng cáo với những trang mạng chuyên loan tin bịa đặt nữa. Sẽ ít người kiếm được tiền bằng tin bịa như những thanh niên ở Macedonia. Nhưng không phải ai bịa tin và tung tin bịa đặt cũng nhằm mục đích kiếm tiền! Facebook còn đi xa hơn một bước, khi thấy một thông tin nào bị người khác tỏ ý nghi ngờ thì học đánh dấu báo động cho các độc giả khác biết!

  Bởi Khách
  24/11/2015
  1 phản hồi

  Không những xúc phạm người bị họ cố tình bôi nhọ, Petrotimes còn nhổ toẹt vào thanh danh của ngành dầu khí, của Hiệp hội năng lượng VN.

  Bởi Admin
  25/06/2015
  38 phản hồi

  Tôi đang có ý định kiện Tổng biên tập Nguyễn Chí Hiếu của tuần báo Văn Nghệ TP HCM ra tòa vì "Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" - Điều 258 BLHS, nếu tuần báo này không gỡ bài và đăng lời xin lỗi. Gần đây lực lượng công an đã bắt giam một số thành viên của nhóm "Thánh Cô Cô Bóc" chuyên đăng tin đồn vô căn cứ về một số nhân vật nổi tiếng trong giới showbiz Việt Nam, và họ cũng bị truy tố theo điều 258. Để xem lực lượng công an Việt Nam sẽ bảo vệ người dân không thuộc giới showbiz như thế nào, hay chỉ người nổi tiếng mới có quyền được bảo vệ?

  Bởi Mắt Bão
  04/08/2014
  2 phản hồi

  Gần một tháng đã qua, Hội Nhà báo Việt nam (NBVN) dường như mới chợt phát hiện ra sự xuất hiện một đồng nghiệp tuy không đồng chí: Hội Nhà báo độc lập (NBĐL). Tờ Nhà báo & Công luận của Hội NBVN và tờ Peetro Times bắt đầu cất tiếng

  Bởi Khách
  20/09/2013
  17 phản hồi

  Nhưng thật là bất ngờ, tôi hoàn toàn thất vọng vì ông Minh Diện đã xuyên tạc và bịa đặt quá nhiều sự việc thuộc về lịch sử có liên quan đến cha tôi. Dụng ý không trong sáng của tác giả thì đã rõ, nhưng tội nghiệp là tội nghiệp cho 38 cái comment của độc giả, vì không biết thực hư thế nào, nên đã tỏ ra hưởng ứng với tác giả bài viết.

  Bởi Hồ Gươm
  01/10/2011
  3 phản hồi

  Bộ Ngoại giao đã trước sau chứng tỏ một lòng một dạ, không chỉ với quan thầy hay đàn anh vĩ đại, mà còn với cả chủ nghĩa cộng sản, hay nỗ lực thờ phụng chủ nghĩa chư hầu của dàn ủy viên Bộ chính trị xứ ta.

  Bởi Admin
  01/07/2011
  4 phản hồi

  Gần đây có một số Công an (An ninh) đã đến từng nhà riêng của những người ký Kiến nghị yêu cầu trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ để đe dọa và tung tin bịa đặt về tư cách của TS Cù Huy Hà Vũ, hòng gây hoang mang trong dư luận, dọn đường cho việc xét xử TS Cù Huy Hà Vũ trước phiên tòa phúc thẩm sắp diễn ra . Vì những lý do đó mà hôm nay, tôi, Cù Thị Xuân Bích, em gái TS Cù Huy Hà Vũ, đã có đơn thư gửi tới Bộ Chính trị, Ban Bí Thư, Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Công an, Chánh án Tòa án tối cao và Viện trưởng VKS nhân dân tối cao. Đề nghị Quý báo cho đăng để những ai quan tâm được rõ.

  Bởi Admin
  15/12/2010
  0 phản hồi

  Tôi lấy ví dụ, chẳng hạn giá như ông Nguyễn Khánh Toàn hay cơ quan có thẩm quyền lên tiếng về nội dung các thư nặc danh viết về ông và gia đình ông Nguyễn Khánh Toàn thì có phải dẹp yên được dư luận xấu và dân chúng đỡ bán tín bán nghi vào các thông tin đấy, đồng thời lại cho thấy một chính quyền minh bạch, và không gây ra những chuyện đáng tiếc như chuyện với blogger Cô gái Đồ Long.

  Bởi Admin
  14/07/2010
  12 phản hồi

  Hôm nay (thứ 4, ngày 14/7/2010) báo An Ninh Thế Giới (là một tờ chuyên đề của Bộ Công an) và báo CAND (cũng thuộc Bộ Công an) đăng một bài có tít to “hoành tráng” ngay trên trang nhất: “TẠ PHONG TẦN - NGƯỜI ĐÀN BÀ VÀ TRANG BLOG ĐỘC HẠI”, nội dung chiếm hết toàn bộ hai trang 2 và 3, cuối bài chỉ thấy ký tên tác giả là P.V chớ không thấy ghi rõ là ai.

  Bởi Khách
  01/02/2010
  2 phản hồi

  Nordemann nói rõ sự bóc lột quá đáng của nhà nước và tình trạng rối loạn của xã hội đã là những nguyên nhân dẫn đến một số thói xấu thường trực. Chiến tranh cho phép người ta phải dùng mọi biện pháp để chiến thắng kẻ thù, lúc này không gian dối là chết. Tuy nhiên sau chiến tranh con người ta cũng mang sự gian dối đó vào học hành thi cử buôn bán, làm hàng xuất khẩu và nói chung là mọi quan hệ với bè bạn đồng nghiệp gia đình v.v... Còn như lý do khiến cho sự gian dối đó kéo dài, một phần là vì người ta thường nương nhẹ với mình và luôn luôn tìm ra lý do để biện hộ.