bí mật

 • Bởi Admin
  31/08/2018
  0 phản hồi

  Tuần này, tại Việt Nam, tin mới nhất liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tự Vũ “Nhôm”) là công an Việt Nam đã khởi tố ông Hoàng Hữu Châu vì lừa Vũ “Nhôm” về chuyện sẽ làm “hộ chiếu Hoa Kỳ” giúp Vũ “Nhôm” trở thành công dân Hoa Kỳ để chiếm đoạt hàng trăm ngàn Mỹ kim (5).

  Bởi Admin
  25/12/2014
  1 phản hồi

  Nhiều bạn trẻ thấy người ta khởi nghiệp, cũng lật đật mở công ty, nhưng chỉ được 3 bữa. Vấn đề không phải là kinh nghiệm xử lý công việc, kiến thức chuyên môn, kiến thức quản trị hay tuổi tác, vấn đề là KỸ NĂNG LÀM CHỦ không có. Nên phải dẹp tiệm.

  Bởi Admin
  09/09/2014
  0 phản hồi

  Việt Nam được Trung Hoa vĩ đại hết sức quan tâm về mặt chính trị. Trước mỗi kỳ Đại hội Đảng đều có các đồng chí lãnh đạo Trung Quốc sang để ‘tư vấn giúp đỡ’ về công tác tổ chức nhân sự, đúng y như nguyện vọng của Ban lãnh đạo Trung Quốc. (Đối với các lĩnh vực ngoại giao, quốc phòng và an ninh, xin được bàn vào dịp khác).

  Bởi Admin
  01/09/2014
  2 phản hồi

  Koryo Tours là một trong những công ty lớn nhất và có thể là nổi tiếng nhất trong việc tổ chức các chuyến du lịch đến Bắc Triều Tiên. Từ khi thành lập bởi Nick Bonner và Joshua Green, công ty này đã đưa khoảng 2000 khách đến Bắc Triều Tiên mỗi năm. Theo như ông Cockerell, khoảng hai phần ba khách du lịch là nam, và 25% khách đến từ Hoa Kỳ. Cũng có một số khách đến từ các nước như Anh, Úc, Canada, Đức và Hà Lan.

  Bởi Khách
  27/04/2014
  2 phản hồi

  Vì vậy, nguyên tắc hoạt động ngầm đã được lực lượng dân chủ ở Đông Đức nhắc đi nhắc lại: "Phải phối hợp giữa hoạt động công khai và bí mật". Các nguyên tắc hoạt động ngầm phải được nghiên cứu kĩ. Nhiều thanh niên tham gia phong trào chống đối không biết đến các nguyên tắc này, vì vậy rất hời hợt, ngây thơ. Các biện pháp bảo toàn an ninh thường không biết đến hoặc coi nhẹ. Phải thật chú ý và thận trọng, đòi hỏi thần kinh phải vững chãi, có tính nguyên tắc và bản lĩnh, có khi phải thay đổi nếp sống. Nếu vi phạm các nguyên tắc, có thể dẫn đến tổn thất nặng nề, ảnh hưởng đến toàn bộ phong trào, gây ra những hậu quả không thể lường trước.

  Bởi Admin
  25/03/2014
  3 phản hồi

  Sáng nay, khi lên xã làm việc với cơ quan an ninh, có công an tỉnh Nghệ An, công an huyện Diễn Châu làm việc với mình, họ vu cho mình nhận tiền từ nước ngoài để in ấn và phổ biến tài liệu về Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền và Công ước Chống Tra Tấn, họ lấy cớ này ép mình đăng nhập vào facebook và email cho họ kiểm tra, và họ lấy thông tin của 4-5 người.

  Bởi Hồ Gươm
  25/02/2014
  27 phản hồi

  Chỉ có một tổ chức bí mật mới đảm bảo tính lâu dài về mặt hoạt động, đảm bảo rằng các cá nhân sẽ không bị thao túng bởi like hay comment phong thánh, anh hùng, lãnh đạo- tổng thống tương lai.... Đảm bảo tính hoạt động và kết nối liên tục giữa cá nhân đó đối với tổ chức. Đảm bảo cho họ sự tin tưởng trong đấu tranh lẫn tránh để họ đơn độc trong một xã hội mà cơm áo gạo tiền đang giằng xé họ, để rồi họ thấy... ngoài những lời tung hô có cánh, họ chẳng được ai dẫn dắt cho bước tiếp theo là gì, chẳng ai hỗ trợ cho họ cái này cái kia.

  Bởi Admin
  09/01/2014
  7 phản hồi

  "Trước phiên tòa khoảng 7 ngày, người viết bài này đã gọi điện cho ông Phạm Quý Ngọ hỏi về khả năng Dương Chí Dũng sẽ khai ra tình tiết 500.000 đô la trước Tòa. Ông bình thản nói rằng: "Kệ nó. Nó muốn khai gì thì khai. Sẽ có nơi điều tra làm rõ"."

  Bởi Nguyen Quoc Vi
  30/07/2013
  9 phản hồi

  Chỉ rất tiếc và rất đau, chính vì sự ngoan cố của Thực Dân chỉ muốn tiếp tục vai trò chủ nhân ông của Đất Nước cộng thêm với thế chính trị của Mỹ sau Thế Chiến là ưu tiêng cho đồng minh của mình dù đồng minh ấy là thứ chủ nghĩa thực dân mà chính Mỹ cũng không muốn. Không ít hơn tám lần Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã liên lạc với Tổng Thống Mỹ Roosevelt và sau đó là Truman sẳn sàng hợp tác toàn diện với Mỹ và chỉ mong một điều mà Dân Tộc ta đã qua bao nhiêu lần vùng dậy mà không đạt được: Độc Lập. Mười ba liệt sĩ Việt Nam Quốc Dân Đảng bị chém đầu, hai vì Vua yêu nước bị đi đày … nỗi đau dân tộc quá lớn, khát khao Độc Lập quá lớn.

  Bởi Admin
  20/08/2012
  3 phản hồi

  KHÔNG BIẾT HỌ SẼ TIẾP TỤC ĐƯA CHÚNG TA ĐI ĐÂU?
  from HUỲNH NGỌC CHÊNH by HUYNH NGOC CHENH

  ĐCSVN đang lâm nguy – theo như lời các lãnh đạo cao nhất trong Đảng, vì Đảng viên xuống cấp đạo đức, tha hóa, tham nhũng tràn lan. Đảng họp bàn đưa ra Nghị quyết TW4 kêu gọi chỉnh đốn Đảng. Đảng đưa NQTW4 vào thực hiện, trước tiên là việc phê bình và tự phê bình trong hàng ngũ cao nhất – Bộ Chính Trị, rồi Ban Bí Thư – vì là lãnh đạo cao nhất phải làm gương trước. “Thượng bất chính hạ tắc loạn” – như vài Đảng viên kỳ cựu khẳng định công khai gần đây.

  Bởi Admin
  07/08/2011
  7 phản hồi

  Thưa ông, bốn chữ “bí mật quốc gia” ở Việt Nam chúng ta đã có bài học kinh nghiệm xương máu.

  Bởi Admin
  06/08/2011
  0 phản hồi

  Trước hết là con dế yêu của bạn. Hẳn bạn thấy khó chịu khi một ai đó tò mò vớ dế của bạn coi coi ngó ngó. Nhân viên công lực chưa cần biết bạn là ai, điều đầu tiên sẽ là câu hỏi về số điện thoại. Thực ra, tùy từng hoàn cảnh mà lời đề nghị lấy số điện thoại cá nhân có được đáp ứng hay không. Nếu ở ngoài đường, câu hỏi đó cực kỳ vô duyên. Nhưng vào chốn hùm beo, thì phần lớn những người bị bắt đang sợ hãi hoặc lo lắng nên cung cấp ngay số điện thoại cá nhân. Hãy xác định rằng, bạn chưa phạm luật gì cả, thì việc cung cấp cho nhân viên công lực số điện thoại của mình là chuyện hoàn toàn thuộc về cá nhân. Bạn có thể từ chối, không cung cấp cho bất cứ ai nếu không cần thiết đối với chủ số.

  Bởi Admin
  22/01/2011
  0 phản hồi

  Thật ra, nhiều người cho là những gì đã được công bố bởi Wiki Leaks không quan trọng lắm, không có gì có thể làm thay đổi những liên hệ quốc tế hiện hành. Điều ấy không sai ở bề mặt, nhưng trong thâm sâu của vấn đề, thì Wiki Leaks đã làm nổ tung một bức tường ngăn cách đại chúng với những quyết định trọng đại trong chính trị toàn cầu. Từ nay, người ta biết các người đại diện cho quyền hành suy nghĩ, lý luận, hành xử như thế nào, những gì dẫn dắt các việc làm của họ, cũng như những phương pháp được họ sử dụng. Nói cách khác, người dân đã nắm được phần nào « mã nguồn » của những thảo trình chạy trong đầu nhân sự cầm quyền. Và kể từ giờ phút này, tất cả các hành vi của giới quyền hành đều sẽ được phân tích qua lăng kính của những gì người ta đã học hỏi được nhờ Wiki Leaks.

  Bởi Khách
  26/12/2010
  2 phản hồi

  Thường ai cũng hiểu, đối tượng cần phải giữ bí mật là địch chứ không phải là ta. Song hiện nay việc giữ bí mật hoặc các tài liệu được coi là mật không phải chỉ là quy định giữ bí mật với địch như cách hiểu thông thường. Trên thực tế một số tài liệu hoặc thông tin khai thác từ báo chí nước ngoài được coi là mật, không phổ biến, như đối với các tài liệu tham khảo của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và một số cơ quan nghiên cứu khác. Như vậy đối tượng phải giữ bí mật các tài liệu này không phải là địch mà là… ta, bởi vì tài liệu khai thác từ phía "địch"!

  Bởi Admin
  09/12/2010
  2 phản hồi

  Cho dù người sáng lập và điều hành mạng Wikileaks, Julian Assange, đã nộp mình cho tòa án London vào tối thứ ba vừa qua, chưa có dấu hiệu nào Wikileaks sẽ ngưng công bố các tài liệu ngoại giao của Mỹ. Hoạt động của Wikileaks – là đề tài nóng nhất trong suốt mười ngày qua, vẫn tiếp tục được tranh cãi trên báo chí quốc tế, có người xem Wikileaks như một người hùng đấu tranh cho sự minh bạch thông tin, cũng có người coi đây là một tội đồ, một hoạt động vô chính phủ, lợi dụng tự do thông tin để gây những ảnh hưởng nghiêm trọng. Và ranh giới giữa người hùng và tội đồ dành cho Wikileaks đang mờ dần đi.