bị cáo

 • Bởi Admin
  09/12/2010
  2 phản hồi

  Ở Việt Nam chưa có một cán bộ nào bị kỷ luật, bị khởi tố và xét xử vì đã cản trở quyền của luật sư, nên “cán bộ ta” an tâm cứ thế mà “vô tư” làm tới.

  Bởi Admin
  18/09/2010
  0 phản hồi

  Một người bị tình nghi và đưa vào vòng lao lý thì xem như đứng trước một cuộc tranh đấu không cân sức giữa bản thân với hệ thống quyền lực nhà nước. Mối quan hệ tương quan thiếu cân bằng về thế và lực đó được thể hiện rõ nét giữa một bên là hệ thống nhà tù, hệ thống Tòa án, hệ thống điều tra với đầy đủ trang thiết bị kể cả vũ khí với một bên tay bị gông cùm và bị tước đoạt sự tự do. Đó là lý do loài người đã phát hiện ra nguyên lý suy đoán vô tội để bảo đảm rằng các quyền con người được tôn trọng trong suốt quá trình giam giữ, điều tra và xét xử.

  Bởi Admin
  07/08/2010
  0 phản hồi

  Trong quá trình xét xử Toà án vốn được coi là người phân xử công minh và nếu thực hiện trình tự tố tụng tranh tụng thì rõ ràng phải yêu cầu Toà án là người đứng giữa cơ quan công tố và bị cáo. Tuy vậy, do quy định của điều luật đã vô tình đẩy Toà án về phía cơ quan công tố trong quá trình xét xử nghĩa là Toà án phải thực hiện công việc “bới lông tìm vết” trong việc xác định tội phạm. Do đó, rõ ràng bị cáo lại càng bị đẩy vào tình trạng bất lợi hơn là phải chịu sự đối lập về vị thế của Toà án trong trường hợp này.

  Bởi Admin
  01/02/2010
  3 phản hồi

  "Danh sách đen" chưa được công bố nhưng trong đó luật sư bào chữa nói rằng có cả những cán bộ cao cấp của tỉnh, có cả ông NTT (rất có thể là Nguyễn Trường Tộ Chủ Tịch Tỉnh), cán bộ mua trinh nữ sinh, tiền đâu mua? Bằng tiền luơng hay bằng tham nhũng mà có thể chi hàng triệu trong một cuộc vui vẻ? Những cán bộ có đạo đức như thế tại sao lại có đường làm cán bộ? Vì họ có nhân thân tốt chăng? Vì họ là Đảng viên chăng? Câu hỏi xin để các bạn tự suy ngẫm.