bệnh nhân

 • Bởi Admin
  28/08/2017
  0 phản hồi

  Tôi hỏi chừng chục bệnh nhân rằng họ có biết về thuốc trị ung thư giả và phiên tòa liên quan VN Pharma không. Đa phần nói chỉ biết qua người nhà kể lại. Và họ thở dài, họ hoang mang. "Còn chữa được!" chính là câu thần chú duy nhất ở ở bệnh viện ung bướu.

  Bởi Admin
  12/12/2016
  0 phản hồi

  Mới nghe tưởng hay nhưng nghĩ lại thấy có gì đó không đúng. Xét thấy, đấy chỉ là lời cam kết suông vì không có điều kiện đi kèm để bảo đảm. Một câu hỏi đặt ra, số lượng bệnh nhân tăng trong khi bệnh viện không tăng, bệnh nhân không nằm ghép thì nằm đâu? - Trong 30 năm qua, tuyến bệnh viện Trung ương chỉ được xây mới thêm hai bệnh viện. Các bệnh viện cũ mở rộng thêm được vài trăm giường bệnh.

  Bởi Admin
  01/12/2011
  0 phản hồi

  Quá tải, mà phải nói chính xác là tình trạng nêm chặt, lèn kỹ như "đóng cá hộp" là một đồ thị đi lên với rất nhiều hình ảnh con số mang tính biểu tượng. Đâu là kỷ lục của sự quá tải: Viện Tim mạch quốc gia 5 người/giường bệnh? Viện Bạch Mai 7 người đăng ký truyền máu trên một gường bệnh? 1800 bệnh nhân nội trú và 9.500 ngoại trú trên 700 giường tại Viện Ung bướu? Hay con số khoảng 40.000 người, mang theo 1 tỷ USD ra nước ngoài chữa bệnh, vì không muốn làm cá hộp?

  Bởi Admin
  30/11/2011
  12 phản hồi

  Bà Tiến nói: “Có thể nói chẳng có bệnh viện nào ở nơi đâu, chỉ tính xung quanh các nước Đông Nam Á thôi, mà bệnh nhân phải nằm dưới đất, dưới gầm giường như chúng ta. Với thực trạng quá tải như thế này, chắc chắn ảnh hưởng đến chất lượng điều trị, chất lượng phục vụ và không thể phát triển các kỹ thuật điều trị chuyên sâu”.

  Bởi Khách
  30/10/2011
  7 phản hồi

  Cô là người giàu có lại nổi tiếng nên cô sẽ không bao giờ hiểu được cảm giác của người nghèo chúng tôi khi bước chân vào BV đâu. Nhìn tấm hình của cô nằm viện mà chúng tôi phát thèm, cứ ngỡ là nó được lấy ra từ một bộ phim, hoặc một poster quảng cáo cho một bệnh viện nào đó.

  Bởi Admin
  28/09/2011
  5 phản hồi

  Ngay từ tháng 9 này, y bác sĩ ở 5 bệnh viện lớn tại Hà Nội đã được giám sát việc thực hiện y đức, trong đó có “nói không với phong bì”.

  Bởi Admin
  19/08/2011
  3 phản hồi

  Hình ảnh người thầy thuốc đã bị đẩy xuống mức tận cùng của ô nhục, có lẽ cũng do một ít vai trò của truyền thông. Việc rủa sả nhân viên y tế vô tội vạ, bằng những nguồn tin không kiểm chứng là điều phổ biến. Chưa kể, qua những sự kiện linh đình cờ đèn kèn trống để vinh danh những “điển hình tiên tiến” trong ngành y tế, những bác sĩ điều dưỡng “xung kích” nặng tính phong trào, càng làm cho công chúng nghi hoặc về hình tượng của những nguỵ lương y, “hồng” giỏi hơn “chuyên” theo kiểu này. Không dưới một lần, những người trong ngành y tế nhìn nhau cười nhẹ khi đọc những lời có cánh về một đồng nghiệp nào đó trên báo chí.

  Bởi Admin
  22/11/2010
  8 phản hồi

  Chiều 22/11, bị truy trách nhiệm khi không thực hiện lời hứa giảm tình trạng quá tải, bệnh nhân phải nằm ghép, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Quốc Triệu thẳng thắn: "Qua truyền hình trực tiếp, tôi nói với toàn dân rằng Bộ Y tế rất quyết tâm, còn hứa 2, 3, 4, 5 năm thì chưa bao giờ".

  Bởi Khách
  13/09/2010
  0 phản hồi

  Những điều ông T. cho phép mình làm nơi bệnh viện, là một ngộ nhận cực lớn về sức mạnh của đồng tiền và về bản chất của dịch vụ y tế. Với tiền và quyền, người ta có thể mua được cái gập mình làm đôi của nhân viên khách sạn. Người ta có thể mua được rất nhiều thứ, từ rất nhiều người. Nhưng sự tận tuỵ và tính chuyên nghiệp của ngừơi thầy thuốc thì phải độc lập với tiền bạc và quyền thế. Không phải vì bệnh nhân giàu có, quyền lực thì được ưu tiên mổ, được ưu đãi cho thở nhiều oxy hơn, hay được… cười thân thiện nhiều hơn (?)