bền vững

 • Bởi Admin
  26/04/2016
  5 phản hồi

  Cùng với vụ chặt cây ở ngoài bắc năm ngoài và cộng với vô số vụ khác nữa, việc ông Giám Đốc Formosa nói ‘phải chọn hoặc nhà máy, hoặc cá tôm’ có thể được xem là một bước ngoặt nếu lời tuyên bố quá vớ vẩn và xúc phạm này giúp cả dân lẫn nhà nước Việt Nam có một bước ngoặt trong du luận và môi trường chính sách đối với môi trường.

  Bởi CM
  23/07/2015
  1 phản hồi

  Khát vọng của con người, trải qua hàng vạn năm vẫn thế, là luôn mong những gì mình thích, mình làm ra được vững bền. Với những điều lớn lao, liên quan đến vận mệnh của cộng đồng (làng xã, vùng miền, đất nước, nhân loại) thì lại càng cháy bỏng điều ấy. Âu đó cũng là lẽ thường tình.

  Bởi Admin
  22/01/2012
  3 phản hồi

  Khi đưa ra tiêu chí “sạch”, chính là lúc chúng ta cảm nhận rõ nhất về sự bẩn đang hiện hữu. Sự không sạch như một vòi bạch tuộc quấn chặt mọi khía cạnh khác nhau của đời sống, tạo thành một mớ bòng bong rối ren.

  Bởi Admin
  16/11/2011
  2 phản hồi

  Nội dung và cơ chế đảm bảo thực hiện các quyền cơ bản là linh hồn của bất kỳ một bản Hiến pháp nào. 19 Điều đầu tiên của Luật cơ bản năm 1949 là 19 qui định về quyền cơ bản và cũng chính là 19 viên đá tảng gắn kết tạo dựng nên nền dân chủ bền vững ở Đức.

  Bởi Admin
  11/11/2011
  7 phản hồi

  Nhìn lại đối mới từ năm 1986 đến nay, một thực trạng đau lòng đang diễn ra khắp nơi: Chúng ta đã khai thác, buôn bán tài nguyên quốc gia một cách ồ ạt, vô tội vạ. Dường như thu nhập GDP đất nước đều do buôn bán tài nguyên mà có, còn hàng hoá sản phẩm mang hàm lượng chất xám cao chiếm tỷ lệ không đáng kể. Nghĩa là từ “đổi mới” đến nay, chúng ta đang sống nhờ bán tài nguyên, chứ chẳng làm được thương hiệu gì bền vững có tầm cỡ thế giới cả.

  Bởi Admin
  01/03/2011
  10 phản hồi

  Cũng như tất cả người dân bình thường khác, hơn 200 nhà khoa học tham dự Hội thảo nêu trên đều cho biết, họ không quan tâm đến thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam đã lên mức 1.170 USD/năm, tốc độ tăng trưởng GDP thuộc vào loại cao của thế giới, mà chỉ quan tâm đến cuộc sống của họ năm nay có được cải thiện hơn năm trước hay không.

  Bởi Admin
  05/10/2010
  8 phản hồi
  ImageView.jpg

  Tôi đã nhiều lần cố tình tìm ra những điều tốt đẹp nhất mà các văn kiện và ngôn ngữ chính thống của Đảng lúc này lúc khác nói về đề tài này để làm sáng tỏ cho bản thân mình khái niệm định hướng xã hội chủ nghĩa, nhưng lần nào tôi cũng chỉ tìm thấy: cái tốt đẹp, chí ít là cái mà Ban Tuyên giáo giải thích hay định áp dụng, thì các nước văn minh đều làm như thế và có không ít cái họ làm tốt hơn ở nước ta rất nhiều, ví dụ vai trò quản lý của nhà nước, vai trò và quyền hạn gắn với trách nhiệm của đảng cầm quyền, các quyền tự do dân chủ của dân… vân vân…

  Bởi Admin
  07/09/2010
  0 phản hồi

  Nếu khoa học - công nghệ là động lực của phát triển, thì giáo dục - đào tạo là chìa khóa của khoa học - công nghệ. Giáo dục - đào tạo sớm được xác định là quốc sách hàng đầu, với tỷ trọng chi cho giáo dục - đào tạo trong tổng chi ngân sách tăng. Ngành giáo dục - đào tạo liên tục cải cách, nhưng hiệu quả thấp...

  Bởi Admin
  16/07/2010
  0 phản hồi

  Chỉ có điều là ở nơi nào mà chế độ xã hội được tổ chức dân chủ hơn, xã hội dân sự lành mạnh hơn, luật pháp có điều kiện tốt hơn dể áp dụng một cách công bằng hơn, nghiêm minh hơn thì nơi đó, xã hội đó tham nhũng không thể lớn mạnh, không thể biến thành một con quái vật nghìn miệng nghìn tay nuốt hết vét hết mọi thành quả của phát triển và của cải của xã hội.

  Bởi Admin
  14/07/2010
  7 phản hồi
  fotolia_5766059_m.jpg

  Sự thông minh, lanh lợi của từng cá nhân chưa là gì cả nếu những cá nhân ấy không được liên kết trong một cơ chế quản lý nhằm sản sinh ra synergy (cộng năng) vượt hơn nhiều lần sức mạnh, tài trí, năng lực của từng cá nhân, từng bộ phận cộng lại. Cái cơ chế đó chính là trí tuệ hệ thống, là cái phần mềm để vận hành hệ thống một cách thông minh.

  Bởi Khách
  25/05/2010
  4 phản hồi

  Dù biết rằng, “trực ngôn nghịch nhĩ”, nói thẳng mất lòng, cũng xin phép thay mặt người dân thấp cổ bé miệng hỏi ông Thuận 3 điều: một là tam quyền phân lập là cái gì ông có biết không? hai là đại biểu Quốc hội làm việc gì, chấp hành cấp trên nào? và ba là theo ông đại biểu Quốc hội sẽ biểu quyết cái gì? Người Việt có câu “cháy nhà lòi ra mặt chuột”; người Mỹ lại có câu “khi tấm màn nhung rơi xuống thì người phù thủy phía sau sẽ lộ nguyên hình”. Nhân dân thấy rồi nhé!!!

  Bởi Admin
  03/04/2010
  0 phản hồi

  Cho dù nền kinh tế đạt mức tăng trưởng khá cao, trung bình 7,56% từ năm 1991 đến năm 2008 nhưng từ phía các chuyên gia kinh tế,đang ngày càng có nhiều tiếng nói đề nghị xem lại chất lượng tăng trưởng, mô hình tăng trưởng.

  Bởi Admin
  04/02/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Nhìn lại thập kỉ qua, chúng ta tiếp tục tăng trưởng về lượng trên những gì thiên nhiên đã ban tặng nhưng đạt được quá ít thay đổi về chất và chưa tạo được cơ sở nào cho một đột phá trong tương lai.