Ben Bland

 • Bởi Admin
  22/11/2012
  0 phản hồi
  fisherman_gazing_edited_.jpg

  Dư luận ở Việt Nam (cùng với tầng lớp blogger đa số ẩn danh và ngày càng chỉ trích chính quyền nhiều hơn), đã đổ hầu hết những khó khăn của đất nước trước ngưỡng cửa của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Những nhà chỉ trích trong Đảng, giới ngoại giao nước ngoài, và các nhà học giả đều cho rằng Dũng đã thâu tóm quá nhiều quyền lực cho vị trí của mình, loại bỏ phương cách lãnh đạo đồng thuận của Bộ Chính trị, cơ quan lãnh đạo tối cao gồm 14 thành viên của Đảng. Điều quan trọng hơn nữa là họ đã cáo buộc rằng Dũng đã sử dụng ảnh hưởng quá lớn của mình để hỗ trợ cho đàn em và điều khiển hoạt động của những tập đoàn doanh nghiệp và các ngân hàng nhà nước đầy quyền lực, vốn đã phung phí quá nhiều tiền của và là vật cản tăng trưởng.

  Bởi Admin
  15/10/2012
  0 phản hồi

  Khi tiền nước ngoài bắt đầu đổ vào, chính phủ đã mở rộng tín dụng rất nhanh chóng, với số tiền giá rẻ được phân bổ cho các công ty lớn thuộc nhà nước và các tập đoàn tư nhân chính trị thân hữu. Tín dụng ngân hàng như một tỷ lệ của GDP đã tăng từ khoảng 20% vào cuối những năm 1990 lên đến 136% vào cuối năm 2010, dẫn đến tình trạng Việt Nam trở thành một trong những quốc gia mang nợ nhiều nhất ở châu Á.

  Bởi Admin
  22/08/2012
  2 phản hồi

  Theo tử vi Trung Quốc và Việt Nam, năm con rồng này sẽ đem tài lộc lại cho Nguyễn Đức Kiên, một trong những nhà tài phiệt nổi tiếng và mạnh bạo nhất Việt Nam. Nhưng bất chấp một khởi đầu đầy lạc quan - vị doanh nhân này đã khởi xướng một giải bóng đá riêng sau cuộc tranh chấp cay đắng với liên đoàn bóng đá Việt Nam, mọi chuyện lại trở nên tồi tệ vào tối thứ Hai. Ông Kiên, sinh năm 1964, cũng tuổi con rồng, đã bị công an bắt tại ngôi biệt thự sang trọng ở quận thượng lưu Tây Hồ của Hà Nội.

  Bởi Admin
  20/01/2012
  0 phản hồi

  Ngoại giao nước ngoài và các chủ công ty nói rằng chính phủ bị kẹt trong việc tạo cầu nối, phát triển tốt mối quan hệ giữa người lao động và giới chủ công ty, mặt khác lại e sợ rằng các tổ chức lao động độc lập có thể trở thành mối đe dọa cho nền chính trị một đảng.

  Bởi Hồ Gươm
  02/12/2010
  0 phản hồi

  Cù Huy Hà Vũ, nhà hoạt động luật được đào tạo tại Pháp đã khiến nhiều nhân vật tại Việt Nam cảm thấy khó chịu. Trong hai năm qua, ông đã tìm cách bảo vệ những người chỉ trích chính quyền và thậm chí kiện cả thủ tướng về dự án khai thác bauxite gây tranh cãi.

  Vì thế, gần đây khi công an bắt giữ ông tại một khách sạn ở Thành phố Hồ Chí Minh và xông vào nhà ông tại Hà Nội, chẳng ai ở Việt Nam lấy làm ngạc nhiên - ngay cả vợ ông.