Bất ổn

 • Bởi Admin
  21/05/2019
  1 phản hồi

  Chính quyền và các công ty Trung Quốc thường rất sợ cái gọi là "bất ổn chính trị." Để không bị vướng vào tình trạng này, họ (chính quyền) thẳng tay đàn áp, bóp nghẹt và giết chết mọi tiếng nói đối lập. Về mặt đối nội, tạm gọi là họ đã thành công khi đạt được ổn định chính trị ở một mức độ nào đó.

  Bởi Admin
  26/03/2018
  1 phản hồi

  Việt nam được coi là nơi rất ổn định về chính trị, xã hội, không có những vụ biểu tình, bạo động, khủng bố... Nhưng có thực vậy không? Thực chất, các vấn đề xã hội ở Việt nam đang bị đè nén, do những tiếng nói khác với quan điểm của giới lãnh đạo đều bị dập tắt. Trong khi đó, những thông tin "nhạy cảm" lại không được công khai, ví dụ như vụ Repsol phải ngừng khai thác tại lô 07/03 thuộc mỏ Cá Rồng Đỏ mới đây.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  31/12/2014
  0 phản hồi

  Nhìn lại năm 2014, chúng ta không khỏi giật mình khi thấy bức tranh toàn cầu ảm đạm với những cuộc đối đầu, xung đột đẫm máu, những tai nạn thảm khốc, dịch bệnh đáng sợ và sự nổi lên gây kinh khiếp của một hình thái chủ nghĩa khủng bố mới...

  Bởi Cát Bụi
  19/08/2014
  3 phản hồi

  Thủ tướng chính phủ Việt Nam vừa lên tiếng kêu gọi lực lượng công an phải làm tốt nhiệm vụ giữ gìn ổn định chính trị, trật tự xã hội.

  Vì sao lại có kêu gọi đó và thực tế bất ổn tại Việt Nam do dâu mà ra?

  Bởi Mắt Bão
  02/04/2014
  5 phản hồi

  Tết nguyên đán 2014 mới trôi qua được một tháng, những tin tức về một đợt suy thoái kinh tế ở Trung Quốc bất chợt dồn dập. Từ sâu thẳm của những tháng năm chật chợi, những nguồn tin bắt đầu lộ diện. Nhưng rõ ràng nhất là việc hãng nghiên cứu có uy tín Business Wisdom đưa ra dự báo sắp có làn sóng vỡ nợ ở 10 ngành công nghiệp Trung Quốc, bao gồm: (1) đóng tàu; (2) sắt thép; (3) đèn LED; (4) nội thất; (5) bất động sản; (6) vận tải biển; (7) tín chấp và các định chế tài chính; (8) quản lý tài chính; (9) vốn tư nhân và (10) mua theo nhóm.

  Bởi Mắt Bão
  06/02/2014
  0 phản hồi

  Lịch sử dạy chúng ta rằng khi kinh tế đi xuống, có thể chỉ cần vài năm để hồi phục, song một khi niềm tin bị mất, lòng người không yên, nhân tâm ly tán thì ngay cả vài thập kỷ cũng không biết có đủ để khôi phục hay không, mà đây chính là những nền tảng để một xã hội có thể phát triển.Như vậy, để giảm thiểu chi phí xã hội trong quá trình phát triển ở Việt Nam, các vấn đề xã hội cần được đặt vào đúng vị trí của chúng trong chương trình nghị sự của Chính phủ, trong chương trình nghiên cứu của các trường và viện nghiên cứu, và trong sự quan tâm của xã hội nói chung.

  Bởi Admin
  06/01/2014
  2 phản hồi

  Lịch sử cho thấy, tầng lớp lãnh đạo của nền độc tài nào cũng muốn sự ổn định, vì chúng đang hưởng lợi, chúng đang ăn sung, mặc sướng, ngồi mát ăn bát vàng. Chúng đang hưởng lợi thì ngu gì muốn có sự thay đổi.

  Bởi Admin
  16/10/2013
  6 phản hồi
  vinashin-tiec.jpg

  Với vai trò chủ đạo, các DNNN đương nhiên không cần phải cạnh tranh mà vẫn luôn là “người thắng cuộc”, ít nhất là trên thị trường nội địa. Kinh nghiệm quốc tế cho thấy chính sách “chọn trước người thắng cuộc” (“picking the winners”) thường dẫn đến sự thất bại, nhất là trong môi trường quản trị quốc gia và quản trị doanh nghiệp yếu kém.

  Bởi Admin
  27/07/2013
  2 phản hồi

  Việc điều hành quốc gia yếu kém, kết hợp với liều lượng xung khắc đảng phái hàng ngày, đã đẩy sự tán thành của dân chúng đối với Quốc hội xuống mức thấp nhất trong lịch sử. Sự thất vọng đều khắp của dân chúng đã sản sinh Phong trào Chiếm Phố Wall (the Occupy Wall Street movement) – gồm một loạt các cuộc biểu tình chống đối kéo dài của dân chúng lần đầu tiên diễn ra kể từ thời Chiến tranh Việt Nam. Sự bất mãn của cử tri chỉ làm sâu sắc thêm những thách đố trong việc điều hành quốc gia, khi những chính trị gia vì thấy mình thất thế phải nhắm vào những lợi ích hẹp hòi của cơ sở đảng phái, vì thế hệ thống chính trị quốc gia mất luôn cả sức đẩy nhỏ nhoi.

  Bởi Admin
  20/09/2011
  2 phản hồi

  Đưa vào vòng kim cô ta khống chế được vài giây không giữ nổi lại thả ví như thực hiện các giải pháp kinh tế năm 2008, rồi bình ổn giá… rồi thực hiện nghị quyết 11 để thi hành “cấm A cấm B rồi thả C“ chẳng có một định hướng hay phương án nào ổn định và thực chất cả? Nói cách khác là nỗi buồn có từ nhiều nguyên nhân và bất ổn kinh tế từ mọi mặt trận để rồi niềm tin của dân chúng cũng trở thanh vô phương chẳng biết tin vào cái gì nữa.

  Bởi Admin
  16/09/2011
  5 phản hồi

  Mọi người sẽ rất ngạc nhiên là tại sao một nước như Trung Quốc giàu có như thế, GDP chỉ sau Mỹ, lại là chủ nợ 15000 tỷ USD của Mỹ mà dân lại nghèo (Ngân hàng thế giới xếp thứ 100). Đặc biệt là một đất nước sắp bá chủ thế giới mà dân chúng bạo động liên tục gia tăng. Năm 2006: 60 ngàn vụ. Năm 2007: 84 ngàn vụ; năm 2008: 128 ngàn vụ và 180 ngàn vụ là con số cho năm 2010. Và đa số người giàu họ chỉ coi Tổ quốc của mình chỉ là nơi kiếm tiền; có tiền là chuyển ra nước ngoài; tìm mọi cách để trở thành công dân của nước khác là tại sao?

  Bởi Khách
  04/06/2011
  1 phản hồi

  Lạm phát của năm nay đã tăng tới mức 20% và chưa dừng lại, thâm hụt thương mại ngày càng lớn và đã xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên của sự kiệt quệ tài chính trong khu vực bất động sản. Thế nhưng theo Ngân hàng Thế giới thì Việt Nam đã thoát được điều tồi tệ nhất của cơn bất ổn kinh tế vĩ mô gần đây.

  Bởi Khách
  18/03/2011
  47 phản hồi
  anuongfunny.jpg

  Bảo rằng thanh niên thời nay vô cảm. Đúng quá! Thanh niên vô cảm. Vô cảm mới chịu bị đè đầu cưỡi cổ chứ hữu cảm thì các bác dân chủ đã không còn đất diễn. Cái quan trọng, là các bác dùng phương thuốc gì cho căn bệnh vô cảm ấy? Làm sao để những con tim khối óc ấy nhận ra rõ rệt một điều rằng: "Ra là thế! Đã đến lúc cần phải thay đổi. Và không ai khác, chính ta là người sẽ đứng lên để thay đổi!"

  Bởi Admin
  06/03/2011
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Báo cáo trước Quốc hội Trung Quốc, Thủ tướng Ôn Gia Bảo thừa nhận có “những bất bình lớn” trong dân do chênh lệch thu nhập ngày một lớn, tham nhũng và nhiều vấn đề khác.

  Bởi Admin
  28/02/2011
  7 phản hồi

  Trong danh sách các quốc gia có nguy cơ bạo động, Việt Nam đứng thứ 11, chỉ số 77,9.

  Bởi Admin
  31/01/2011
  0 phản hồi

  Tham nhũng, hối lộ đã được bảo kê bởi gia đình cựu tổng thống và gia đình vợ ông ta, tạo điều kiện cho tệ nạn này phát triển, có mặt khắp mọi cấp chính quyền, từ trung ương đến địa phương, trong suốt thời gian Ben Ali nắm quyền 23 năm qua. Lực lượng cảnh sát không phải để giám sát việc thi hành luật pháp, mà là thành phần nhũng nhiễu, hạch sách người dân và là công cụ bảo vệ chính quyền của nhà lãnh đạo độc tài.

  Bởi Admin
  30/01/2011
  0 phản hồi

  Tham nhũng, hối lộ đã được bảo kê bởi gia đình cựu tổng thống và gia đình vợ ông ta, tạo điều kiện cho tệ nạn này phát triển, có mặt khắp mọi cấp chính quyền, từ trung ương đến địa phương, trong suốt thời gian Ben Ali nắm quyền 23 năm qua. Lực lượng cảnh sát không phải để giám sát việc thi hành luật pháp, mà là thành phần nhũng nhiễu, hạch sách người dân và là công cụ bảo vệ chính quyền của nhà lãnh đạo độc tài.

  Bởi Admin
  26/11/2010
  3 phản hồi

  Các bạn đánh giá vấn đề cần có độ tỉnh táo và lạnh lùng mà phân tích. Vài trăm phát pháo Bắc Hàn nã chẳng qua chỉ là vấn đề nội bộ của bố con họ Kim. Giải pháp gây căng thẳng biên giới để kiểm soát nội bộ của Kim con trong tiến trình chuyển giao quyền lực là một trò đùa mạo hiểm, nhưng không đủ gây chiến tranh. Ở đây Kim con đang muốn tái hiện hình ảnh của Kim ông nội, bằng cách coi các hành động gây hấn tấn công lực lượng Nam Hàn như những "chiến công" cho sự nghiệp củng cố quyền lực cai trị tại Bắc Triều Tiên. Làm đại tướng thì ít nhất cũng cần dăm "chiến tích". Đây là lý do thực của những diễn biến căng thẳng tại Triều Tiên hiện nay. Tình hình này sẽ tiếp tục dẫn đến can dự mạnh hơn của Mỹ vào khu vực. Nhật sẽ đẩy mạnh quá trình tái vũ trang.

  Bởi Admin
  12/04/2010
  4 phản hồi

  Sau gần một tháng biểu tình phản đối của phong trào chống chính phủ Áo Đỏ người Thái, tình hình ở Băng Cốc đã trở nên phức tạp hơn vào tuần trước.

  Bởi tqvn2004
  19/01/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Theo AsiaNews, cuối tuần trước, khoảng 10 ngàn công nhân tỉnh Giang Tô đình công để phản đối giới chủ giảm lương, nơi làm việc bị ô nhiễm chất độc làm thiệt mạng ít nhất ba người. Cuộc đàn áp của cảnh sát gây thương tích cho khoảng 100 công nhân trong đó có nhiều phụ nữ.

  Bởi Billy
  09/07/2009
  0 phản hồi

  SGTT - Vụ bạo loạn Tân Cương diễn ra từ ngày 5.7.2009 đến nay vẫn chưa chấm dứt dù 20.000 nhân viên an ninh đã được điều động để lập lại trật tự. Máu đã đổ, 156 người chết, hơn 1.400 người bị bắt. Dư luận quốc tế đặc biệt quan tâm đến sự kiện này.