bắt giữ trái phép

 • Bởi Sapphire
  16/04/2015
  0 phản hồi

  Sáng nay, hai người hoạt động nhân quyền ở Việt Nam là anh Vịnh Lưu và Nguyễn Văn Thạnh đã bị công an bắt giữ, kiểm tra giấy giấy tờ tùy tiện.

  Bởi Admin
  10/06/2014
  5 phản hồi

  Bởi họ không mặc cảnh phục, không có bất cứ giấy tờ gì chứng minh, cũng như không nói lý do thì tôi vặn hỏi “Các anh mời tôi vì lý do gì, mục đích là gì ? tôi đang đi có việc với bạn tôi!” thì họ không trả lời, áp sátvào người tôi rồi gọi điện thoại cho nhau. Khi đó, tôi đã vít ga xe của tôi lên 1 đoạn, nhân viên an ninh nọ dã ghì tôi lại, lập tức tôi hô lớn “CƯỚP! CƯỚP! CƯỚP!” mọi người dân xung quanh và cả người đi đường đều chú ý và cũng không hiểu chuyện gì xảy ra. Sau đó, các nhân viên an ninh vật tôi ngã xuống đường, kéo tôi khỏi xe máy của tôi, tôi vẫn hô hoán đến khản cả giọng, thì họ lấy cánhtay lực lưỡng ghì vào cổ tôi.

  Bởi Hồ Gươm
  16/07/2011
  5 phản hồi

  Trong những ngày gần đây, báo chí trên mạng có đăng các bài viết về việc một số người bị giữ tại những nơi thuộc cơ quan chính quyền (nhưng không nhất thiết phải là trại giam) trong vài giờ đến vài ngày để “làm làm việc” với công an. Một số người khác bị công an mặc thường phục bắt trong các cuộc biều tình chống Trung Quốc và đưa về trụ sở công an hay các đơn vị hành chánh (Phường) và bị giữ lại trong nhiều giờ đống hồ để “làm việc” trước khi được thả cho ra về. Trước đây, rất nhiều người đả bị “mời làm việc” với công an ban ngày, tối được về nhà, như trường hợp của G.S.