bất công

 • Bởi Admin
  27/06/2015
  0 phản hồi

  Không gì có thể làm xã hội thay đổi lớn hơn và đưa vào xã hội cái ác lớn hơn là biến luật pháp thành công cụ cướp bóc.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  25/06/2015
  0 phản hồi

  Ðọc trên một tờ báo trong nước: Cầm trên tay hóa đơn tiền điện Tháng Năm 2015, một phụ nữ 35 tuổi, ở quận Ðống Ða, thành phố Hà Nội tính toán: “Bình thường mỗi tháng nhà tôi chỉ trả khoảng 400 ngàn đồng, tháng này vọt lên hơn 1.8 triệu đồng. Không hiểu ngành điện họ có tính sai không?”

  Bởi Admin
  17/10/2014
  7 phản hồi

  Lại một lần nữa hai công trình nghiên cứu mới nhất chứng tỏ về mức độ quan trọng của vấn đề bất bình đẳng đang gây tác hại cho Hoa Kỳ. Thứ nhất, theo Báo cáo của cơ quan US Census Bureau năm 2014 về tình trạng thu nhập hằng năm và nghèo minh chứng rằng lợi tức của một người Mỹ bình thường vẫn còn tiếp tục trì trệ, cho dù tình trạng kinh tế được suy đoán là hồi phục sau thời kỳ Tổng Suy Trầm. Mức thu nhập trung vị của từng hộ gia đình, sau khi điều chỉnh giá lạm phát, vẫn còn ở dưới mức so với 25 năm trước đây.

  Bởi Mắt Bão
  19/09/2014
  13 phản hồi

  Tình trạng bất công về thu nhập và thịnh vượng ngày càng gia tăng trong một vài nước trên thế giới là một xu hướng từ hơn ba thập niên qua và trào lưu này sẽ còn kéo dài. Nhưng từ khi có cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 người ta chú ý thấy vấn đề này trầm trọng hơn: Khi tăng trưởng chậm lại thì tình trạng bất công tăng hơn.

  Bởi Admin
  13/08/2014
  11 phản hồi

  Trong bối cảnh bất an kéo dài này, những người ưu tư thời cuộc đã có hằng loạt các câu hỏi: Chủ nghiã tư bản sẽ đi về đâu? Hình thái mới của tư bản trong thế kỷ XXI là gì? Và đâu là giải pháp cho các vấn đề bất công xã hội?

  Bởi Hồ Gươm
  17/03/2014
  0 phản hồi

  TuanVietNam - Bức xúc làm gì chứ, đã làm quan thì phải thật giàu... Quan mà nghèo thì còn tâm trí đâu mà lo việc dân việc nước.

  Bởi Admin
  06/01/2014
  2 phản hồi

  Lịch sử cho thấy, tầng lớp lãnh đạo của nền độc tài nào cũng muốn sự ổn định, vì chúng đang hưởng lợi, chúng đang ăn sung, mặc sướng, ngồi mát ăn bát vàng. Chúng đang hưởng lợi thì ngu gì muốn có sự thay đổi.

  Bởi Admin
  22/10/2013
  0 phản hồi

  Đến đây, chúng ta gặp phải một câu hỏi lớn, đó là sứ mệnh của các trường đại học nên là gì? Liệu các trường đại học chỉ nên tập trung vào đào tạo, tạo môi trường học thuật tốt nhất cho sinh viên, và cho ra lò những con người tài giỏi nhất, có ích nhất cho xã hội; hay trường đại học cũng nên thực thi các chính sách xã hội và phúc lợi của nhà nước?

  Bởi Admin
  03/10/2013
  4 phản hồi

  Tình trạng áp dụng luật như vậy đưa đến kỷ cương phép nước không nghiêm. Người có điều kiện về tiền bạc, mối quan hệ thân quen sẽ nghĩ đến chuyện có thể chạy chọt để có án nhẹ nếu vi phạm. Hâu quả, người có điều kiện không sợ luật pháp và có động cơ phạm pháp. Chúng ta có thể thấy câu chuyện xả thải của các công ty-đặc biệt là Vedan-, câu chuyện chôn dấu thuốc trừ sâu là hệ quả tất yếu cho lối suy nghĩ trên. Hậu quả của hành vi này, có thể đưa đến vài đối tượng hưởng lợi nhưng thảm họa kinh hoàng thì toàn dân gánh chịu. Một vùng rộng lớn, nông nghiệp và nuôi trông thủy sản bị tàn phá nghiêm trọng, một làng quê nhỏ bé có đến gần 1.000 người chết vì bị ung thư. Bi kịch đói nghèo, bệnh tật trên diện rộng.

  Bởi Admin
  29/08/2013
  2 phản hồi

  Dưới sự lãnh đạo của đảng CS, nước VN thống nhất trong 38 năm qua đã có được những gì: Độc lập? Tự do? Dân chủ? Hạnh phúc? Công bằng? và Ấm no cho toàn dân? Hãy so sánh một cách biện chứng với chính thời gian 38 năm trong thời đại thay đổi với tốc độ tên lửa chứ đừng ngô nghê so sánh với thời điểm dừng 1975 khi trả lời câu hỏi trên.

  Bởi Hồ Gươm
  20/09/2012
  2 phản hồi

  Theo báo cáo của Cục thống kê Quốc gia Việt Nam cho thấy, khoảng cách thu nhập giữa người giàu và nghèo tại Việt Nam đã tăng từ 8,9 lần trong năm 2008 lên 9,2 lần trong năm 2011.

  Thu nhập trung bình của khu vực thành thị như thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2012 là 300 đôla/tháng, cao hơn gần gấp 10 lần thu nhập trung bình dao động ở mức 30 đôla/tháng của nhóm thu nhập thấp.

  Khảo sát của GSO cũng cho thấy chi tiêu giáo dục của tầng lớp giàu có tại Việt Nam cao hơn 6 lần, khoản chi tiêu cho y tế cao hơn 3,8 lần và các khoản chi tiêu vào giải trí, thể thao, văn hóa cao hơn đến 131 lần so với tầng lớp thu nhập thấp.

  Bởi Innova
  02/08/2012
  80 phản hồi
  fishing.ha_long_bay_.jpg

  Cái chết của Mẹ chị Tần khiến niềm tin của anh bị đánh gục, nếu chế độ tàn ác không chịu thay đổi ôn hòa thì sao hả Cẩn, sẽ xảy ra bạo loạn kiểu cách mạng hoa hòe hả? Cậy quyền cậy thế hà hiếp dân lành đã là sai rồi, phạm đến thân thể, cướp của cải và đoạt mất quyền tự do của dân lành cũng sai nốt luôn. Trên đời không gì trọng bằng tánh mạng phải không Cẩn, thế chính quyền này đã làm gì để khiến một người đàn bà đã có tuổi phải tự thiêu vì tuyệt vọng, dùng cái chết để phản đối?

  Bởi Hồ Gươm
  18/07/2012
  0 phản hồi

  Chính quyền Việt Nam trong khi đó còn nói ba người bị kết án đã "quan hệ với một số đài, báo ở nước ngoài có quan điểm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam để cung cấp thông tin sai sự thật, vu cáo, xuyên tạc Đảng Cộng sản Việt Nam và Chính quyền nhân dân".

  Bởi Hồ Gươm
  15/06/2012
  0 phản hồi

  Thưa các vị đại biểu QH, kể từ hôm 6-12-2002 , khi “bài học Hòa Bình” được phát biểu một cách cay đắng, như một tiếng kèn báo động trước QH, các vị đã làm gì thêm để giúp người Hòa Bình giảm nghèo?
  Thưa “Chúng ta”, đã gần 40 năm qua, chúng ta đã làm gì? Để giúp những người dân Hòa Bình nói riêng và nông dân mất đất nói riêng không rơi vào đói nghèo.

  Bởi Admin
  08/01/2012
  1 phản hồi

  Cách đây hơn chục năm, ở Hải phòng có một chiến sĩ công an bị hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Đám tang của anh đi qua phố nhà mình. Đoàn người đi sau linh cữu anh kéo dài cả km. Nhiều người đi đường cũng dừng lại bỏ mũ cúi đầu. Cả thành phố dường như sôi sục, đi đâu cũng nghe bàn tán chuyện ngành công an quyết tâm truy bắt bằng được tên cướp gây tội ác.

  Bởi Khách
  09/11/2011
  12 phản hồi

  Thông tin mới nhất mà Dân Luận dẫn nguồn từ trang danlambao, theo đó cho biết (1), cuộc khám xét nhà công dân Huỳnh Ngọc Tuấn cùng con gái của ông - công dân Huỳnh Thục Vy, được thực hiện bởi Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam với tư cách Thanh tra Sở, trong đó trưởng đoàn là ông Phạm Hồ

  Bởi Admin
  30/10/2011
  0 phản hồi

  Thứ hai, người dân đang phẫn nộ trước những bất công trong xã hội và ai, điều gì giảm được chút bất công đó, dù bằng con đường không chính thống, đều đáng được hoan nghênh. Sự phẫn nộ của xã hội tạo ra những làn sóng dư luận và các quan chức, các cơ quan công quyền đôi lúc ứng xử dựa vào làn sóng dư luận này, chứ không hẳn dựa vào luật lệ. Người ta cố ý nhầm lẫn giữa nguyên tắc và sự việc cụ thể. Một số tờ báo cũng ứng xử theo cách đó.

  Bởi Hồ Gươm
  21/06/2011
  12 phản hồi

  Nhưng xin chớ ai nghĩ rằng cuộc sống của hơn 86 triệu dân Việt Nam đã được nâng lên gấp 6 lần 20 năm trước. Nếu được như vậy thì tốt quá, còn gì vui hơn.

  Bởi Admin
  03/03/2011
  1 phản hồi

  Muốn tránh động loạn, chắc là phải tăng quyền cho công dân, cho người dân quyền kiểm soát Chính phủ mạnh hơn, buộc Chính phủ phải minh bạch hơn, chịu trách nhiệm giải trình khắt khe hơn trước cử tri. Khi ấy ngòi nổ lại hóa thành động cơ cải cách nền quản trị quốc gia.

  Bởi Khách
  24/06/2010
  4 phản hồi

  Nguyên nhân lớn khiến bà con Thái Bình nổi giận, là họ đã bị đối xử bất công. Có nơi điện bị cúp, có nơi không; có nơi bị cúp nhiều lần, có nơi bị ít. Dân Việt Nam rất tinh; chỉ nhìn qua là họ biết các quan chức điện lực tham nhũng. Những kẻ có thế có tiền, có thế lực, không phải chịu cảnh khổ như người dân bình thường!

  Bởi Admin
  20/05/2010
  6 phản hồi

  Nhiều khi sự tha thứ lại là con dao giết chết bản thân. Vì vậy, để cuộc sống bớt bất công, hãy đừng tha thứ, mà hãy biết nhìn thẳng vào vấn đề, đấu tranh với nó.

  Bởi kami
  20/12/2009
  1 phản hồi

  Đây không đơn giản chỉ là chuyện tham ô trục lợi cá nhân của một bộ phận lãnh đạo đảng viên đảng CSVN làm kinh tế, bị cơ quan kiểm toán báo chí phát hiện được. Mà sâu xa hơn nữa nó là một chủ trương của đảng CSVN tạo các đặc quyền đặc lợi nhằm mua chuộc đảng viên của họ, thông qua đó gắn quyền lợi của cá nhân đảng viên với quyền lợi của đảng với hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ tuyệt đối như họ đã từng làm với các đảng viên trong các lực lượng vũ trang trước đây.