bảo vệ môi trường

 • Bởi Biên tập viên
  22/07/2017
  2 phản hồi

  Thời gian từ 14:30 đến 16:15 dài như vậy nhưng cù nhằng các nội dung sau đây:

  -Đầu tiên họ trả lại tôi điện thoại (hết pin) và chứng minh nhân dân.

  Tôi phàn nàn thái độ khi c.a cướp điện thoại của tôi. Họ nói đó là đơn vị khác. Họ chỉ có trách nhiệm trả cho tôi.

  Bởi Biên tập viên
  12/03/2017
  1 phản hồi

  Hôm nay 11.3.17 các bạn Nhật ở Düsseldorf đã tổ chức một ngày tưởng niệm Fukushima để huy động sự ủng hộ của công luận Đức. Phong trào mang tên Sayonara-Genpatsu (vĩnh biệt hạt nhân) với mục tiêu phản đối chính sách hạt nhân của chính phủ Nhật đã vận động được khoảng 100 người Nhật, Đức đến tham dự cuộc meeting và tuần hành tại Trung tâm thành phố được coi là thủ đô Nhật tại châu Âu này. Ba nữ thành viên của phong trào đã bay từ Nhật sang để thông báo với nhân dân châu Âu về tình hình nhiễm xạ trên quê hương họ. Các diễn giả đều mong muốn nước Nhật làm được như Đức và khẩu hiệu của họ là: Chúng tôi vì nhân loại, nhân loại hãy giúp chúng tôi, người Đức hãy giúp chúng tôi!

  Bởi Hồ Gươm
  17/07/2016
  0 phản hồi

  Loài người không thể sống trong thế giới với không khí và nước bị ô nhiễm, biển không có cá tôm, không còn động vật hoang dã, và những vùng đất trống, đồi núi trọc. Những thách thức về sinh thái mà hiện nay chúng ta đang đối mặt là vấn đề y tế công cộng và phúc lợi xã hội, hệt như như bệnh đậu mùa ngày xưa. Nhiệm vụ của chúng ta - cho dù chúng ta thích nó hay không – kêu gọi ý chí tập thể nhằm ngăn chặn chính sự hủy diệt đời sống của chúng ta.

  Bởi Khách
  12/03/2016
  3 phản hồi

  Lúc còn nhỏ, khi tôi bắt đầu nhen nhúm ước mơ về một ngành nghề cho tương lai, ngành bảo tồn động vật hoang dã là điều đầu tiên hiện ra trong trí não. Ngay cả khi ấy, tôi biết đó không phải là ngành "nữ tính" cho lắm, nhất là đối với những người ưa đi thực địa và chọn gắn mình với khoa học, nghiên cứu và dành phần lớn thời gian để đi thực địa như tôi. Tôi yêu động vật hoang dã, tôi yêu rừng cây, tôi yêu không gian hoang dã, tôi chọn học ngành bảo tồn động vật hoang dã, và chọn gắn liền cuộc đời của mình với ngành này. Tôi biết tôi sẽ gặp rất nhiều khó khăn và chướng ngại, nhưng tôi không bao giờ nghĩ rằng làm một nữ bảo tồn lại có nhiều rắc rối, và nhiều điều khó chịu xảy ra đến vậy.

  Bởi Biên tập viên
  27/03/2015
  1 phản hồi

  khi hai gia đình Schuhmacher và Schulz cùng mua 2 lô đất kia cách đây gần 20 năm, ông bà Schuhmacher quyết định trồng mấy cây giẻ ở sát hàng rào để lấy bóng mát, còn ông bà Schulz xây một gara ô tô ở ven rào sát đó.
  Trong suốt ngần ấy năm trời, hai gia đình vẫn giữ tình cảm hàng xóm láng giềng gắn bó và thân mật. Nhưng năm tháng qua đi, cây giẻ bên nhà ông bà Schuhmacher ngày càng lớn, rễ cây vượt địa giới, xuyên sang lô đất bên ông bà Schulz, thậm chí còn làm nứt cả nền và tường gara. Ban đầu, ông Schulz còn cố dùng xi măng để trát lại tường và nền gara nhà ông, nhưng rồi vết nứt ngày càng trầm trọng, hai gia đình Schuhmacher và Schulz đã gặp gỡ nhau, bàn bạc nhiều lần để cùng tìm giải pháp, những tưởng rằng chỉ có cách chặt hạ cây giẻ kia để cứu chiếc gara ô tô. Nhưng theo bộ luật môi trường và bộ luật bảo vệ thiên nhiên của Cộng hòa Liên bang Đức nói chung cũng như của các tiểu bang nói riêng, vấn đề chặt hạ cây không phải là đơn giản.

  Bởi Khách
  28/09/2013
  2 phản hồi

  Độc ác nhất là cách làm: người ta bắt cá mập, cắt lấy vây, sau đó ném cá mập trở lại đại dương. Khi không có vây, cá mập không thể di chuyển để kiểm thức ăn được. Chúng bị chết dần chết mòn vì đói và vì vết thương. Việc này cũng tương tự như người ta giết tê giác chỉ để lấy cái sừng hoặc giết voi chỉ để lấy đôi ngà. Lương tri của nhân loại không chấp nhận việc làm độc ác này nhưng tiếc thay, chỉ vì tập quán tiêu dùng của một số quốc gia châu Á và vì sức mạnh của đồng tiền, những việc đau lòng này vẫn đang tiếp diễn hàng ngày trên khắp thế giới.

  Bởi Khách
  17/01/2012
  44 phản hồi

  Mong rằng dân tộc VN cũng sẽ thoát qua khỏi cơn bĩ cực khó khăn với TQ, nếu quả thực người trí thức yêu nước VN ở hải ngoại còn biết giữ vững hai chữ lương tâm trong tâm khảm.

  Bởi Khách
  01/09/2011
  0 phản hồi

  Bảo vệ môi trường tại Đông Đức là một vấn đề chính trị nhạy cảm nhất. Ông Ernst Paul Dörfler là một ví dụ, là một trong những nhà hoạt động môi trường đầu tiên và là người đồng sáng lập Đảng Xanh của Đông Đức vào mùa thu năm 1989, ông đã chịu sự giám sát hết sức chặt chẽ của tổng cục an ninh quốc gia (Stasi). Ai dám nói về ô nhiễm môi trường sẽ đã bị nghi ngờ rất nhanh về tội "phỉ báng chính quyền". Báo chí hoàn toàn không nhắc đến vấn đề này, các nhà khoa học nếu có đề tài về nạn chết rừng chỉ dám nói đến "thiệt hại do khói". Những người dân trên đường phố gọi nó bằng những tên thật: Bitterfeld, Lubmin, Reitzenhain. Ngôi làng nhỏ nằm tại vùng Erzgebirg là một địa danh nổi tiếng ở Đông Đức: nằm sát biên giới, ở giữa khu rừng chết.

  Bởi Hồ Gươm
  07/06/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  (SGGPO). – Chiều 7-6, Luật sư Hoàng Như Vĩnh (đại diện pháp lý cho Công ty CPHH Vedan Việt Nam) cho biết, ngày mai (8-6), Công ty Vedan sẽ chính thức gởi văn bản trả lời UBND TPHCM về việc bồi thường, hỗ trợ cho nông dân huyện Cần Giờ bị thiệt hại bởi ô nhiễm môi trường sông Thị Vải do Vedan gây ra. Theo đó, Công ty Vedan chỉ đồng ý hỗ trợ cho các hộ nông dân bị thiệt hại tại huyện Cần Giờ với số tiền 7 tỷ đồng.

  Bởi tqvn2004
  02/11/2009
  0 phản hồi

  Tôi tự hỏi phải chăng trong một số trường hợp tương tự, tất cả chúng ta cũng có thể phân thành ba nhóm như vậy? Và có được bao nhiêu người dám làm những việc văn minh như vị khách phương xa này? Tôi cho rằng những hành động như của Andrew là rất hiếm có và rất cần thiết để tác động vào ý thức mọi người. Chắc chắn đến một lúc nào đó, toàn xã hội sẽ tôn vinh những hành động như thế một cách vô điều kiện.

  Bởi tqvn2004
  09/09/2009
  0 phản hồi

  Cuộc "phản đối xanh" mới đây nhất đã nổ ra trong tỉnh duyên hải Phúc Kiến. Hàng ngàn cư dân vùng Phương Vị đứng lên phản đối tình trạng ô nhiễm tạo ra bởi một nhà máy thuộc da và một cơ xưởng lọc dầu, đã gây nhiễm độc nguồn nước và nhiều trường hợp ung thư bao tử và thực quản. Sau những cuộc xuống đường ôn hòa, nhưng không được nhà cầm quyền lắng nghe, những người biểu tình đã bắt giữ các quan chức địa phương làm con tin, trước khi áp lực từ phía công an đã làm bùng nổ những cuộc xô sát. Công an đã nổ súng và đã có hàng chục người ngã gục.