bảo vệ động vật hoang dã

 • Bởi Hồ Gươm
  07/02/2013
  5 phản hồi
  danluan_b0109.jpg

  Tất nhiên, Kloebe biết rằng ông đã mang vào người công việc của dã tràng. "Khu chúng tôi ở tràn ngập các tiệm ăn thịt khỉ (hầu tiệm)". Công cuộc chống lại các hành động phi pháp rất vất vả. Cần cả một mạng lưới những người cung cấp thông tin để phát hiện ra các nhà hàng bán thịt khỉ. Thêm nữa, các tiệm ăn mới mọc lên như nấm. Mặc dù vậy Kloeble vẫn tin tưởng vào công việc của mình: "Dù phải mất khá nhiều thời gian, nhưng ít ra cũng có thay đổi chút ít".

  Bởi Hồ Gươm
  02/10/2012
  20 phản hồi

  VinaCorp-Bức ảnh mới đăng trên báo Ca.TpHCM có nét tương đồng với một số bức ảnh về dinh thự của đại gia Trầm bê mà cộng đồng mạng "xôn xao thời gian qua".

  Theo thông tin báo CA. TpHCM mới đưa tin, người thân của ông Trầm Bê phát hiện sừng tê giác được cất giữ nơi thờ cúng gia tộc trọng lượng gần 4 kg (trị giá hơn 4 tỷ đồng) đã bị mất.

  Theo đó, 1 bức ảnh đăng trên báo CA.TpHCM có phong cách kiến trúc giống với toàn cảnh dinh thự mà cộng đồng mạng chia sẻ gần đây.

  Bởi Hồ Gươm
  29/07/2012
  0 phản hồi

  Thực ra, câu chuyện cứu hộ theo kiểu “hên xui” đã được nói đến từ 9 năm trước, khi 2 tấn tê tê bị chết vì được đưa về Trung tâm cứu hộ động vật ở Sóc Sơn. Giám đốc trung tâm, bấy giờ là ông Phạm Như Bích, giải thích: Trung tâm cũng không thể cứu những con vật quý hiếm này vì không có kiến thức cứu hộ tê tê. Phương pháp cứu hộ của trung tâm chỉ thuần tuý là nuôi nhốt trong 1ha, thậm chí, không có kinh phí để thả chúng về lại môi trường thiên nhiên.

  Và trong 9 năm qua, cứu hộ động vật vẫn là nuôi nhốt theo kiểu “hên xui”. Thiếu tiền, thiếu nhân lực, thiếu kiến thức và thiếu cả sự tôn trọng cần thiết với động vật. Cứu hộ động vật, vì thế, cũng chỉ là cứu trên giấy, cứu bằng… mồm.

  Bởi Admin
  14/07/2010
  8 phản hồi

  Muốn những người chủ quán thịt thú rừng này sập tiệm thì tổ chức bảo vệ thú rừng hoang dã hay động vật hoang dã kia hãy kêu gọi những chính trị gia của nhà nước Việt Nam đừng ăn thịt thú rừng nữa. Muốn những con vật thú rừng được sống sót thì tổ chức bảo vệ thú rừng hoang dã hãy kêu gọi người dân có tiền ở Việt Nam đừng tiêu tiền vào việc mua thịt rừng nữa. Hãy tuyên truyền cho những đối tượng sử dụng thịt thú rừng làm đồ ăn trên hiểu rằng thịt của chúng cũng bình thường như bao loại thịt khác như thịt gà nuôi, thịt bò, thịt lợn...