bảo tồn

 • Bởi Admin
  03/07/2017
  0 phản hồi

  Khu bảo tồn Hòn Cau, một vùng biển đa dạng sinh học với quần thể san hô nguyên thủy dài hơn 2 km với gần 234 loại san hô, đá ngầm, thảm cỏ biển, có nhiều loại thủy sinh quý hiếm, và là bãi đẻ của nhiều loại hải sản giá trị. Theo PGS-TS Võ Sĩ Tuấn, Viện Hải dương học: “Những hệ sinh thái rạn san hô như ở Hòn Cau là nơi dự trữ sinh học đa dạng, mang lại các giá trị kinh tế rất lớn”. Chương trình môi trường Liên Hiệp Quốc (UNEP) tính toán cứ mỗi km2 rạn san hô mang lại 600.000 USD lợi tức chỉ từ du lịch mỗi năm.

  Bởi Mắt Bão
  05/08/2014
  0 phản hồi

  Với tham vọng độc chiếm Biển Đông, Trung Quốc hiện đang không ngừng thúc đẩy các hình vi nhằm củng cố các yêu sách của mình trên Biển Đông. Một trong những động thái gần đây nhất của nước này kế hoạch đăng ký Con đường tơ lụa trên biển lên UNESCO và đề nghị công nhận đây là một di sản văn hoá thế giới của TQ.

  Bởi Mắt Bão
  28/02/2014
  7 phản hồi

  Sau đề xuất phá cầu Chương Dương gây sốc tới mức nguyên Phó Thủ Tướng Đồng Sĩ Nguyên phải lên tiếng ngăn chặn thì nay các Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải lại đưa ra 3 phương án tháo dỡ cầu Long Biên. Giữa lúc giao thông nối hai bờ sông Hồng còn nan giải thì ý tưởng xóa sổ cầu Long Biên đưa ra lúc này thật lạc lõng vô cảm cần được xem xét cân nhắc một cách cẩn trọng

  Bởi Hồ Gươm
  08/05/2013
  1 phản hồi

  Nhiều nhà khảo cổ học lên tiếng cần bảo vệ di tích Đàn Xã Tắc. Nhưng luồng ý kiến khác lại cho rằng cần phải xây dựng cầu vượt ở Đàn Xã Tắc để phục vụ mục đích phát triển.

  Buổi tọa đàm sáng 8/5 với chủ đề: Đàn Xã Tắc có đáng được bảo vệ hay không? Tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp, thậm chí tranh luận quyết liệt về chủ đề vốn đã rất nóng trong thời gian qua.

  Bởi Admin
  19/12/2012
  1 phản hồi
  t737659.jpg

  Với con mắt đầy lệch lạc, chiến dịch của TGTĐ cho thấy việc chiếm đất được tạo ra bởi nạn hối hộ có hệ thống của các quan chức, những người từng tự hào về khu bảo tồn gấu của Động vật châu Á, và trên thực tế họ đã từng giới thiệu nó trên những tài liệu quảng bá du lịch của tỉnh. Những thủ đoạn như thế này đã trở thành cơn bệnh ở Việt Nam, mặc dù hiếm khi được dùng đối với những chủ thể nước ngoài. Rõ ràng là nhân vật giật dây hẳn có rất nhiều quyền thế.

  Bởi Admin
  12/12/2011
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Chính Thắng là người nói rõ xe gỗ bị tai nạn là của phó giám đốc ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống Trịnh Thanh Long.

  Bởi Admin
  26/01/2011
  0 phản hồi

  Những hình ảnh quá khủng khiếp. Tôi coi mà thấy rùng mình về cái ác mà con người gây ra cho loài khỉ. Triệt hạ thiên nhiên, cũng là chúng ta đến giết chết chính mình. Tôi mong những bài viết như thế này sẽ đánh động được sự quan tâm của xã hội sâu hơn, rộng hơn về những chính sách bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên.

  Bởi Admin
  20/11/2010
  0 phản hồi
  ap_20101116095524372.jpg

  Sau khi Hà Nội bỏ tới non năm chục tỷ đồng để "vôi ve" cho phố cổ, sau khi tháp nước trăm năm được tô son trát phấn bằng màu xanh da trời...Có người đã gọi mỉa mai rằng các di tích của Hà Nội, thứ làm nên bản sắc hồn cốt của Thăng Long, đang được diện thời trang tân thời, kiểu cách của một cô gái răng đen, vấn khăn mặc bikini đi lễ chùa - một thứ mode mới "À la Hà Nội".