Báo Quân Đội Nhân Dân

 • Bởi Diên Vỹ
  07/06/2015
  3 phản hồi

  Nhìn vào một tập san quân đội, trông thấy sức mạnh của quân đội ấy. Nhìn vào tạp chí Quốc phòng Toàn dân và báo Quân đội Nhân dân trông thấy kiểm duyệt. Một kiểm duyệt mang tính tội ác, vì là tội của Lê Chiêu Thống.

  Bởi Diên Vỹ
  13/05/2014
  5 phản hồi
  Chủ đề: Đối ngoại

  Các nhà ngoại giao tại Bắc Kinh nói rằng họ không hề nhận thấy y có những thảo luận đáng kể nào giữa Trung Quốc và Việt Nam. Một nhà ngoại giao cao cấp giấu tên vì ngại làm phật lòng phía Trung Quốc, nói rằng ông biết được là vị tổng bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam đã đề xuất sang thăm Bắc Kinh để nói chuyện với Chủ tịch Tập Cận Bình, nhưng đề xuất này đã bị từ chối

  Bởi Diên Vỹ
  04/12/2013
  2 phản hồi

  Báo công an chỉ nói về hành vi gây rối, hay những động cơ lặt vặt. Nhưng báo quân đội thì mở hẳn một mục mang tính lý luận chính quy để rèn giũa tư tưởng cho quân đội rằng đằng sau biểu tình là bọn thế lực thù địch, là bọn âm mưu xấu để phá hoại đất nước....thậm chí một thiếu tướng quân đội còn tiếc nuối sự kiện Đông Âu CNXH bị sụp đổ vì trong lúc người dân Đông Âu biểu tình người chỉ huy quân đội đã không biết chỉ đạo quân đội mình bắn. Cứ đọc hai tờ báo công an , quân đội bạn sẽ thấy tờ báo nào sắt máu và sặc thù hận hơn tờ nào.

  Bởi Admin
  24/08/2013
  2 phản hồi

  5. Đoạn cuối, bạn Đức hùng hổ “Con người không thể đòi quyền tự do cắn xé đồng loại như con vật, nói rộng ra, không thể “thích làm gì thì làm” như con vật”. Thật ra bạn Đức đang “cả vú lấp miệng em”. Khái niệm “Tự do” nói chung đã bao gồm “tôn trọng quyền tự do của người khác” rồi. Không thể nào lý luận theo kiểu “tự do để muốn làm gì thì làm được”.

  Bởi Admin
  23/08/2013
  3 phản hồi

  Tôi dám khẳng định chắc chắn 100% không có ai lên tiếng “đòi vi phạm pháp luật” cả, họ chỉ đòi cái quyền của họ – quyền công dân – mà được Nhà nước long trọng ghi vào Hiến pháp và Luật, mà chính Nhà nước có nghĩa vụ bảo đảm thực hiện. Thật sự tôi không thể tưởng tượng được trình độ nhận thức của một giảng viên tầm cỡ Học viện lại không bằng nhận thức của một học sinh phổ thông THCS, thậm chí ở lứa tuổi tiểu học các em đã được gia đình và nhà trường giáo dục về quyền tự do cá nhân của mỗi người mà không ai có quyền xâm phạm. Chẳng lẽ một giảng viên Học viện mà lại không biết là những quyền tự do của công dân Việt Nam đã được Hiến pháp và Luật Việt Nam bảo vệ.

  Bởi Diên Vỹ
  30/04/2013
  6 phản hồi

  Thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước mà đỉnh cao là Chiến thắng 30-4 mãi mãi được ghi tạc là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. Chiến thắng 30-4 là một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc.

  Bởi Hồ Gươm
  29/08/2012
  11 phản hồi

  Giải thưởng Nobel Hòa bình là giải thưởng nhằm tôn vinh các nỗ lực phấn đấu cho sự đoàn kết các dân tộc, đẩy lùi nguy cơ chiến tranh, bảo vệ hòa bình cho nhân loại, vậy mà hai vị dân biểu Mỹ Gerry Connolly và Jim Moran lại nhắm mắt đề cử Nguyễn Đan Quế - kẻ chuyên kích động chống đối chính quyền nhân dân, gây rối an ninh chính trị, đi ngược lợi ích của quốc gia, dân tộc vào danh sách xét trao giải thưởng. Đây thực sự là hành động xúc phạm, làm tổn hại nghiêm trọng đến danh giá của giải thưởng. Đáng xấu hổ thay cho hai vị dân biểu khi cố tình biến Nobel Hòa bình thành một công cụ chính trị cổ xúy cho những mưu toan gây rối với mục đích lật đổ chính quyền nhân dân ở Việt Nam.

  Bởi Hồ Gươm
  26/08/2012
  10 phản hồi

  Đành rằng, chửi “đã mồm” cũng chẳng mấy khi tìm lại được gà, nhưng cái "chửi" để hả giận, để đánh thức lương tâm, nuôi dưỡng công lý. Lương tâm và công lý sẽ lớn lên, chặn tay bọn ăn cắp những “con gà vàng” thấm đẫm mồ hôi, nước mắt người lao động. Chửi là vũ khí của người nghèo.

  Bởi Hồ Gươm
  14/08/2012
  22 phản hồi

  Hệ thống pháp luật về tự do báo chí của Việt Nam đã tuân thủ đúng "Tuyên ngôn thế giới về nhân quyền", phù hợp với ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Thực tiễn đã chứng minh rất rõ rằng: Hệ thống hành lang pháp lý đã tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan báo chí, người làm báo ở Việt Nam phát triển vượt bậc và ngày càng thực hiện đầy đủ vai trò, chức năng, nghĩa vụ của mình đối với yêu cầu phát triển ngày càng cao của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN. Cần khẳng định rõ rằng: Không phải tự do ngôn luận, tự do báo chí là phải có báo chí tư nhân và "nhà báo tự do".

  Bởi Hồ Gươm
  13/08/2012
  0 phản hồi

  Ngay trên các diễn đàn internet, đã có nhiều ý kiến phản biện lối làm sử tùy tiện. Nhiều ý kiến cho rằng, việc tổ chức thu thập những tư liệu chính xác, khách quan đòi hỏi có những nhân chứng và những tư liệu đủ tin cậy song ở đây rất thiếu. “Quan điểm của tôi sử chép thế nào thì chép, mình hiểu thế nào là do trình độ nhận thức của mình. Những gì mình phản đối hay ủng hộ phải có bằng chứng, chứng cứ cụ thể và đầy đủ tính khoa học. Con cháu mai sau sẽ có nhiều chứng cứ và tài liệu hơn để soạn sử, việc của ta hiện nay là lưu lại các tài liệu và chứng cứ đáng tin cậy cho con cháu”- một ý kiến trên diễn đàn viết.

  Bởi Hồ Gươm
  29/07/2012
  10 phản hồi

  Trong chiến lược DBHB chống Việt Nam, các thế lực thù địch xác định phá hoại tư tưởng là một mũi tấn công trọng điểm mang tính đột phá, là “cây cầu dẫn vào trận địa” để “làm tan rã niềm tin, gây hỗn loạn về lý luận và tư tưởng, tạo ra khoảng trống để dần dần đưa hệ tư tưởng tư sản vào, rồi cuối cùng xóa bỏ hệ tư tưởng XHCN” (*).Để thực hiện âm mưu thâm độc này, các thế lực thù địch đã tập trung phê phán, xuyên tạc chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh với những luận điệu mới: từ chỗ bóp méo, xuyên tạc, đến công kích, quy kết học thuyết này “sai lầm từ gốc rễ”, gán cho CNXH những tội ác độc tài, diệt chủng; khoét sâu vào những khoảng trống về lý luận xây dựng CNXH như các vấn đề “đấu tranh giai cấp”, “kinh tế thị trường theo định hướng XHCN”… khai thác những yếu kém trong công tác quản lý KT -XH, từ đó vu cáo, quy kết, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng; sự điều hành của Chính phủ; tuyên truyền, kích động gây chia rẽ, ly gián trong nội bộ Đảng, chính quyền, gây mâu thuẫn giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân; tăng cường truyền bá tư tưởng cực đoan, lối sống thực dụng, truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy; ra sức tuyên truyền các học thuyết về đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, tuyệt đối hóa các “chuẩn mực”, “giá trị” của phương Tây,...

  Bởi Hồ Gươm
  20/05/2012
  38 phản hồi

  Tại cuộc gặp, các thương binh bày tỏ: “Chúng tôi đã hy sinh, đổ xương, đổ máu để có đất nước hòa bình và ngày càng phát triển... Chủ trương xây dựng nhà máy điện hạt nhân là đúng đắn, hợp lòng dân. Việc ông Nguyễn Xuân Diện lên blog để phản đối chủ trương trên là không chấp nhận được. Chúng tôi đề nghị ông Diện gỡ bỏ ngay những nội dung nói trên...”. Cuộc gặp đang diễn ra thì có hai người (một nam và một nữ tên là Thư) xông vào hành hung các thương binh làm anh Quang, thương binh từng bị thương ở não, bị ngất xỉu.

  Bởi Hồ Gươm
  07/02/2012
  16 phản hồi

  Xét cho cùng, đấu tranh chống “tự diễn biến” chính là đấu tranh trong nội bộ, đấu tranh với chính mình. Yêu cầu chống “tự diễn biến” trong tập thể quân nhân không mấy khó khăn nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo, ý chí quyết tâm và tinh thần đoàn kết nhất trí cao của mọi cán bộ, chiến sĩ tự giác rèn luyện bản lĩnh chính trị, tu dưỡng đạo đức, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, đề cao cảnh giác…

  Bởi Admin
  30/12/2011
  10 phản hồi

  Hiện nay, vì nhiều lý do, các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh được coi là những môn chính và được đề cao. Học sinh không chỉ học trên lớp mà còn lao vào học thêm, đây là một sự nhầm lẫn, dẫn đến lãng phí thời gian, tiền bạc và gây quá tải. Trừ những trường hợp học sinh học chuyên sâu để đào tạo thành chuyên gia, những em khác chỉ cần có kiến thức tối thiểu về lĩnh vực này. Với tư cách là người Việt, chúng ta phải làm chủ tiếng Việt để suy tư, viết và nói thành thạo bằng tiếng Việt; tuân thủ phong tục, tập quán người Việt Nam, nắm được lịch sử, địa lý đất nước mình.

  Bởi Hồ Gươm
  22/08/2011
  4 phản hồi

  QĐND - Chủ Nhật, 21/08/2011, 23:48 (GMT+7)

  QĐND - 20 năm sau “cuộc chính biến” dẫn tới sự sụp đổ của Liên bang Xô-viết, sự kiện mà Thủ tướng LB Nga V. Pu-tin gọi là “thảm họa địa chính trị lớn nhất thế kỷ 20”, người ta vẫn tiếp tục đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi vì sao một đảng từng làm nên “Mười ngày rung chuyển thế giới”, một đất nước từng làm nên chiến thắng vĩ đại cứu cả loài người khỏi thảm họa của chủ nghĩa phát-xít Đức lại sụp đổ nhanh chóng đến mức ngay kẻ thù cũng phải bất ngờ.

  Bởi Hồ Gươm
  09/08/2011
  66 phản hồi

  Vị chiến lược gia, tác giả của bài bào này bỏ qua ngay phần giới thiệu về diễn biến là loại hình thức gì. Bằng tầm nhìn sâu rộng, Phan Kỳ đã nhận ra mấu chốt của vấn đề mà các nước Đông Âu sụp đổ. Nguyên nhân chính là do quân đội của các nước Đông Âu không chuẩn bị kỹ tư tưởng, nên họ không biết bắn vào ai. Thiếu tướng Phan Kỳ có vẻ ngậm ngùi tiếc rẻ cơ hội cho các binh lính Đông Âu không dứt khoát dùng súng xả đạn

  Bởi Hồ Gươm
  09/08/2011
  1 phản hồi

  Bị "diễn biến" thường xảy ra vào lúc ít ai ngờ tới: Liên Xô đang cải tổ để ..."có nhiều chủ nghĩa xã hội hơn", đã tự thấy đến thời kỳ "chủ nghĩa cộng sản phát triển", có thể "phân phối theo nhu cầu"; CHDC Đức và Tiệp Khắc thì đã thành "đất hứa" của các nước chậm tiến... Nó diễn biến nhanh đến mức các lực lượng vũ trang không còn biết nghe ai và bắn vào đâu, như “đội An pha”, giữa đội trưởng và chính trị viên không nhất trí, đành... án binh bất động (!). Đảng tuyên bố tự giải tán, Nhà nước tự chuyển sang chế độ Tổng thống, đảng viên và quần chúng mặc cho nhóm phản động lộng hành... Có rất nhiều nguyên nhân nhưng nổi lên là việc chọn sai nhân sự... kế tục.

  Bởi Hồ Gươm
  26/04/2011
  2 phản hồi

  Điểm đáng hãi là ở thời này, chính nghĩa dân chủ ngày một sáng, hào kiệt hiển lộ ngày một đông, quan trọng hơn nữa, lại được quần chúng nhân dân hết lòng hỗ trợ.

  Họ không nhẫn nha chờ đọc lịch sử. Họ đang sát cánh làm lịch sử.

  Không hãi mà được à?

  Bởi Hồ Gươm
  30/01/2011
  3 phản hồi

  Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng đã ban hành chỉ thị về việc sẵn sàng chiến đấu và tổ chức Tết Tân Mão với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và sẵn sàng chiến đấu cao, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Các cơ quan đơn vị trong toàn quân cũng tập trung, chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, làm cho cán bộ, chiến sĩ luôn đề cao ý thức cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu để xử lý hiệu quả các tình huống có thể xảy ra. Các đơn vị trong toàn quân chấp hành nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, nhất là chế độ chỉ huy, trực ban, trực chiến, canh gách bảo vệ kho tàng, sân bay… phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền địa phương, công an và các lực lượng khác trên các địa bàn để giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội bảo đảm cho nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, nhất là trên các địa bàn trọng điểm.

  Bởi Khách
  09/09/2010
  2 phản hồi

  Xin chào nhà báo Xuân Bằng, qua trang X-cafevn.org và Danluan.org được biết ông là tác giả bài báo Đằng sau lời khuyên “Đằng sau quay”, đăng trên báo Quân đội Nhân dân ngày 06/9/2010, nội dung “phản bác” quan điểm của tiến sĩ Hà Sĩ Phu trong bài viết “Ý kiến nhỏ nhân ngày lễ lớn” đăng tải trên trang Bô xít VN và được các trang báo mạng hải ngoại đăng lại.

  Bởi Hồ Gươm
  07/09/2010
  6 phản hồi

  Trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, đều không thể thấy khó khăn là đằng sau quay. Đối với một con người, từ lúc cắp sách đến trường, cho đến lúc xế chiều luôn phải bao phen vượt khó vươn lên. Đối với một quốc gia dân tộc cũng như thế. Ông khuyên nước Việt Nam đằng sau quay là xong, là hòa nhập với thế giới, là hết luôn mọi yếu kém, trì trệ thì thật là siêu hình. Nếu Việt Nam đằng sau quay, thì quay về như trước năm 1945 chăng, hay quay về với thế giới tư bản?

  Bởi Hồ Gươm
  02/08/2010
  4 phản hồi

  Như các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin, ngày 22-7-2010, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hi-la-ri Clin-tơn đã đến Việt Nam tham dự Hội nghị sau hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và Diễn đàn an ninh khu vực (ARF), đồng thời tham dự lễ kỷ niệm 15 năm quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

  Bởi Hồ Gươm
  21/05/2010
  1 phản hồi

  Cách đây không lâu (17-4-2010) website của Ban Việt ngữ Đài BBC đăng tải bài viết của một nữ tiến sĩ làm việc ở Đại học Yale - Hoa Kỳ xuyên tạc và thóa mạ một cách độc địa tinh thần dân tộc cũng như lòng yêu nước của người Việt Nam.

  Bởi Admin
  16/04/2010
  11 phản hồi

  Báo QĐNDVN là một tờ báo lớn ở Việt Nam, Kim Ngọc là bút danh quen thuộc của báo trên lĩnh vực chính trị, nhất là mục đấu tranh phòng chống diễn biễn hòa bình. Thế nhưng đoạn viết trên khiến người đọc băn khoăn không biết là dạng tin, bài hay là chửi đổng?