báo Nhân Dân

 • Bởi Khách
  08/09/2014
  0 phản hồi

  Theo quy định tại dự thảo Luật tạm giam tạm giữ do Bộ Công an soạn thảo đang lấy ý kiến, trung bình 20 người bị giam giữ sẽ được cấp một số báo Nhân dân hoặc báo địa phương.

  Bởi Admin
  11/04/2014
  5 phản hồi

  Tờ Nhân Dân, cơ quan ngôn luận của Ban Chấp Hành Trung Ương Ðảng CSVN vừa cảnh báo về “hội chứng vô trách nhiệm” của báo giới Việt Nam khi “đưa tin và bình luận.”

  Bởi Mắt Bão
  22/09/2013
  0 phản hồi

  Tối thứ bảy 21/9, từ Sài Gòn, tôi đọc được trên Quê Choa của Bọ Lập bài “Viết nhanh nhân đọc bài viết của ông Trần Chung Ngọc trên báo Nhân Dân” của chị Vũ Thị Phương Anh (Blog Anh Vũ). Tôi vốn không lạ gì các “sản phẫm trí tuệ” của ông Trần Chung Ngọc. Đó là những “sản phẩm” mang tính tự sát – theo cách nói của ông trùm cách mạng XHCN đảo quốc CuBa Fidel Castro. Vì vậy, tôi tán đồng ý kiến ‘đề kháng” của chị Vũ Thị Phương Anh.

  Bởi Mắt Bão
  20/09/2013
  7 phản hồi

  Có lẽ từ khi VN hợp tác toàn diện với TQ. Báo QĐND Việt Nam đã có những thay đổi khó lường, để học được bài học đấu tranh chống '' diễn biến hòa bình '' của Trung Quốc. Những nhà làm tuyên truyền của báo QĐND đã tiếp thu hổ lốn tất cả những gì Trung Quốc nói, TQ viết. Báo QĐND hăng hái đi đầu như lính xung kích trên mặt trận tư tưởng để phê phán những tư tưởng chủ quan, ấu trĩ, lệch lạc của bọn phần tử phản động núp trong nhân dân. Báo QĐND lên án những thế lực phản động đang âm mưu hạ bệ thần tượng HCM trong lòng nhân dân ta.

  Bởi Diên Vỹ
  24/05/2013
  1 phản hồi

  Như vậy, tôi nhấn mạnh, tôi hoàn toàn phản đối cách trích dẫn của báo Nhân Dân và thể hiện sự ủng hộ của mình cho những nỗ lực đẩy mạnh cải cách chính trị ở Việt Nam một cách sâu rộng, càng sớm càng tốt. Chuyện hai người bị bắt giữ là chuyện buồn cho cả nước Việt Nam.

  Bởi Admin
  24/05/2013
  4 phản hồi

  Có người cho rằng, nếu Phương Uyên mà viết ngược lại như: “Hoan hô Tàu Cộng vào Biển Đông“ và “Muôn Năm ĐCS VN Quang Vinh“. Tức là nếu các em Uyên và Kha ủng hộ (nói hay) về ông “bạn vàng“ Trung Quốc và ca ngợi (không phỉ báng) ĐCS VN thì chắc chắn các em đã không bị khép tội “Chống Nhà nước…“ theo Điều 88 mà có khi còn được những người “bám Tàu Cộng giữ ghế“ âm thầm “cơ cấu“ vào hàng ngũ “kế cận sự nghiệp…“ cũng chưa biết chừng.

  Bởi Khách
  24/05/2013
  3 phản hồi
  m8.jpg

  Ai bất lương? Khi không dám trưng ra những bằng chứng buộc tội - một cách công khai và rõ ràng trên báo chí - để mọi người dân được biết. Sao không gọi thẳng nội dung "Tàu khựa cút khỏi biển Đông"mà lại ỡm ờ "có nội dung không hay về Trung Quốc"?

  Bởi Diên Vỹ
  15/05/2013
  3 phản hồi

  Khi internet trở thành hệ thống thông tin toàn cầu giúp con người học hỏi, trau dồi tri thức, trao đổi, bày tỏ tâm tư,... thì nó cũng nhanh chóng bị một số người lợi dụng làm phương tiện thực hiện các thủ đoạn bịa đặt, tung tin thất thiệt nhằm làm ảnh hưởng tới uy tín của một số chính phủ và cá nhân, gây nhiễu thông tin, làm suy giảm niềm tin, đẩy tới rối loạn xã hội. Với Việt Nam, các thế lực thù địch đã và đang ráo riết thực hiện các thủ đoạn này.

  Bởi Diên Vỹ
  14/04/2013
  14 phản hồi

  Về cơ bản, các tác giả tham gia nghiên cứu dự án Dân chủ hóa và quyền lực của nhân dân đều cho rằng, theo tư duy hệ thống, có ba mô hình cơ bản về tổ chức, quản lý cộng đồng, xã hội với tư cách là các hệ đa - trí tuệ, đa - văn hóa. Trong đó, mô hình "tập trung" và mô hình "phi tập trung" là đặc trưng của các xã hội có cạnh tranh về lợi ích. Mô hình "đồng thuận xã hội" được coi là mô hình tổ chức, quản lý ưu việt, được xây dựng trong một tập thể, cộng đồng, xã hội cùng hướng tới giá trị chung, đòi hỏi phải có một trung tâm làm nòng cốt trong việc phát huy dân chủ, tạo nên đồng thuận xã hội, chứ không phải là các lực lượng đối lập, đối kháng hay cạnh tranh với nhau để thống trị xã hội.

  Bởi Hồ Gươm
  06/11/2012
  11 phản hồi

  Cuối cùng, theo Ðại tá Nguyễn Sáu - Thủ trưởng cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Long An, việc khởi tố, bắt giam các đối tượng được thực hiện đúng theo trình tự, thủ tục mà pháp luật quy định. Tuy nhiên, sự kiện liên quan trực tiếp tới công dân Nguyễn Phương Uyên cũng cho thấy, các cơ quan chức năng vẫn cần rút kinh nghiệm trong việc làm tốt hơn công tác thông tin, tuyên truyền,... để đáp ứng nhu cầu thông tin, sớm làm sáng tỏ vụ việc, không để bị lợi dụng, xuyên tạc. Rõ ràng "câu chuyện của Nguyễn Phương Uyên" là sai lầm của một sinh viên trẻ, nhưng để lại nhiều bài học đáng suy ngẫm.

  Bởi Hồ Gươm
  04/09/2012
  1 phản hồi

  Mấy chục năm trơ tráo hoạt động dưới danh nghĩa BPSOS, CAMSA, CRFV, Nguyễn Ðình Thắng đã phơi bày bộ mặt của một kẻ bất lương, lấy "đầu cơ chính trị" làm nghề kiếm sống. Và bản chất các hành vi của Nguyễn Ðình Thắng đã được nhiều người Mỹ gốc Việt nhận ra, như tháng 7-2012 vừa qua, bình luận về các loại "thỉnh nguyện thư" do Thắng đầu têu, một số người Mỹ gốc Việt bình luận: "Xem việc vận động giúp người tị nạn là một thương vụ kiếm tiền thì việc đó coi như là cứu giúp người tị nạn kiểu... khốn nạn nhất", và "Lại thêm một vụ lừa bịp thỉnh nguyện thư trắng trợn nhắm vào người nhẹ dạ, không hiểu biết về luật pháp"; thậm chí trên kbchn.com có người nhận xét: "Hay ho gì khi mang cái mác tiến sĩ ra lòe mấy anh tị nạn. Cu TS thất nghiệp này rõ ràng không có việc làm nên mới có quá nhiều thì giờ lập ra hết ủy ban cứu nguy, hỗ trợ, giờ lại ủy ban đòi nợ!... kiếm không ra việc, phải sống bám vào mấy cái ủy ban cứu nguy này, đấu tranh nọ, phải sống bằng thỉnh nguyện, sáng chế ra thuốc nổ TNT"!

  Bởi Admin
  31/08/2012
  14 phản hồi

  Thời gian qua, việc tác động để hình thành một “xã hội dân sự” (XHDS) ở Việt Nam theo tiêu chí phương Tây đang được một số người cổ vũ và thực hiện. Vậy thực chất “xã hội dân sự” là gì, đây có phải là một trong các phương thức hoạt động nhằm chuyển hóa chế độ mà những thế lực chủ mưu diễn biến hòa bình (DBHB) đã áp dụng thành công ở Ðông Âu, Trung Ðông, Bắc Phi, và hy vọng sẽ thành công ở Việt Nam?

  Bởi Khách
  27/07/2012
  1 phản hồi

  Dù vậy, tác giả cũng khá thận trọng và khách quan khi trình bày ý kiến của mình, không cố tình công kích một trào lưu nào. Nói chung, bài gốc của ông Nguyễn Minh Phong cũng chả chết ai. Cái hại cho ông là người biên tập thò tay vào sửa ý nọ, thêm ý kia làm cho bài viết không còn là của ông nữa. Nguy hại nhất cho ông là họ đã thêm cả một đoạn mà tôi đoán rằng, ông không hề có ý ấy chứ không phải ông cũng có quan điểm như thế nhưng quên không thể hiện khi viết.

  Bởi Khách
  04/11/2011
  3 phản hồi
  page 5[5].jpg

  Công cuộc giải phóng con người của chúng ta hôm nay chính là công cuộc giải phóng các giá trị tinh thần & vật chất thoát ra khỏi dây lòi tói chính trị mà học thuyết Mao-ít đã trói buộc bao năm.

  Bởi Admin
  13/09/2011
  0 phản hồi

  Trong bài viết, bác Lục Dân cho biết bác là nhà báo, vì thế với tư cách là nhà báo đồng nghiệp tôi xin thưa lại với bác Lục Dân về chuyện thông tin này. Tôi nghĩ, một tin quan trọng như thế trước khi thông tin đến mọi người có lẽ cần phải thận trọng hơn, cần kiểm tra các nguồn để tránh bị sai sót. Chỉ cần đặt một dấu hỏi: “Chả nhẽ Lào và Cu Ba cũng không gửi điện mừng Quốc Khánh nước ta?” thì đã thấy có gì không ổn nếu chỉ đọc tin trong ngày 5/9 trên báo Nhân Dân rồi!

  Bởi Khách
  12/03/2011
  1 phản hồi

  Báo Nhân Dân tất lẽ ngẫu dĩ nhiên là được nuôi bằng "bầu sữa" của nhân dân, từ đó "bắt buộc" các chi bộ Đảng phải mua (cũng bằng "bầu sữa" của nhân dân), nên 60 năm báo vẫn sống khỏe, cực khỏe là đằng khác. Vừa rồi, báo khánh thành trụ sở mới tại 40 Phạm Ngọc Thạch TP. HCM với diện tích "vỏn vẹn" 6000 mét vuông với 12 tầng và 2 tầng hầm, cùng với đó là 1 số trụ sở tại nước ngoài.

  Bởi Admin
  18/02/2011
  4 phản hồi

  Nếu đa nguyên và đa đảng thì đảng nào cũng có thể vận động người của đảng mình ra làm thủ tướng. Trong trường hợp này, ông Nguyễn Tấn Dũng – người vừa được một công ty chuyên về các dịch vụ chế biến rác rưởi bầu làm Thủ Tướng Xuất Sắc Nhất Châu Á – mà phải ra tranh đua với thiên hạ thì ... bốc rác (hay bốc cứt) là cái chắc. Trước nguy cơ đó, ông Đinh Thế Huynh – cũng vì tình đồng chí – mới phải liều mình, nói (đại) một câu chí tình như thế: ”Việt Nam không có nhu cầu đa nguyên đa đảng và dứt khoát không đa nguyên đã đảng.”

  Bởi Admin
  05/02/2011
  2 phản hồi

  Thật buồn cho “trí ngủ” nước nam ta một thì lại lo cho cái cơ quan được coi là tai mắt, đáng tin cậy nhất của Đảng cầm quyền mười… Mới đây, ông Đinh Thế Huynh còn khăng khăng băm bổ: Viêt Nam không cần đa nguyên, đa đảng… Cái lối mẹ hát, con khen, nhắm mắt tự sướng theo kiểu làm báo của báo Nhân Dân, tự độc quyền nhắm mắt đưa tin không cần kiểm chứng như thế kia rồi sẽ kéo nền học vấn, dẫn dắt dư luận thông tin nước nhà đi đến đâu?

  Bởi Admin
  01/10/2010
  3 phản hồi
  ap_20100930050559786.jpg

  Bút Lông là người thiển cận. Bạn sống bằng nguồn thu từ bán báo bạn mới cần tăng số lượng chứ đồng nghiệp chúng ta, số lượng càng tăng thì thuế nhân dân càng tiêu tốn, vô lối nhất là chúng ta góp phần làm giàu cho mấy ông lang Tàu dùng gói thuốc bắc.

  Bởi Admin
  30/09/2010
  0 phản hồi

  Tham luận đầu tiên đọc tại Hội nghị điển hình tiên tiến của Hội Nhà báo (sáng qua 29-9) là của một vụ trưởng thuộc chi hội Tạp chí Cộng Sản, đại biểu Nguyễn Thuý Anh. Đại diện cho những người làm báo Đảng trong cả nước, bà đề cập thẳng tới một sự thật: càng giữ tôn chỉ mục đích, việc phát hành báo Đảng càng khó khăn!

  Bởi tqvn2004
  27/04/2009
  1 phản hồi

  Cần cảnh giác và có thái độ rõ ràng, kiên quyết với những mưu toan chính trị hóa vấn đề của các thế lực thù địch, thiếu thiện chí, muốn chia rẽ nội bộ chúng ta; xuyên tạc sự thật, lợi dụng những tình cảm thiêng liêng trong trái tim, khối óc mỗi người để kích động hòng thực hiện những mưu đồ xấu xa của họ