bảo mật

 • Bởi Admin
  31/07/2016
  3 phản hồi

  Nếu Trung Quốc ra mặt tiến hành cyberwarfare (chiến tranh mạng) với Việt Nam thì nên chấp nhận rằng Việt Nam sẽ đi từ chỗ bị thương đến chết. Lý do đơn giản, gần như cơ sở hạ tầng của Việt Nam không chỗ nào mà không có mặt thiết bị của Trung Quốc. Ngay cả hệ thống mạng dân dụng 3G của Viettel cũng do nhà thầu Trung Quốc đã thắng và đã đảm trách việc xây dựng hơn 2000 trạm (chiếm gần một nửa tổng số trạm của Viettel). Bởi vậy, nếu Trung Quốc muốn hạ gục hệ thống mạng của Việt Nam, họ có thể làm một cách dễ dàng là chuyện không đáng để ngạc nhiên. Nếu nhà cầm quyền Trung Quốc thật sự muốn "chơi", có lẽ họ sẽ chơi ở cấp độ khốc liệt chớ chẳng phải những trò ở phi trường gần đây.

  Bởi Admin
  29/10/2015
  0 phản hồi

  Cho đến ngày giờ này, có lẽ hầu hết những ai sử dụng Internet đều biết rằng địa chỉ email không những là phương tiện để gởi nhận điện thư mà còn là phương tiện để tạo và đăng nhập các dịch vụ thông thường như mạng xã hội (Facebook, Twiter, Google+), điện thoại qua Internet (Skype, Viber, Hangout). Thậm chí, sở hữu iPhone, iPad cũng cần một địa chỉ email để tạo tài khoản Apple ID và iCloud. Bởi vậy, địa chỉ email cần được bảo vệ như một tài sản riêng và quan trọng.

  Bởi Admin
  13/10/2015
  0 phản hồi

  Lamsaodevao.com, một trang web hướng dẫn các kỹ năng sử dụng internet an toàn bằng tiếng Việt, đã công bố kết quả của một cuộc kiểm tra trực tuyến được thực hiện gần đây. Kết quả khẳng định nạn trộm cắp tài khoản đang lan tràn trên mạng Internet của Việt Nam, đồng thời cũng chỉ ra những thiếu hiểu biết về an toàn mạng dẫn tới sự lợi dụng của tin tặc.

  Bởi Admin
  17/08/2015
  1 phản hồi

  Ngày 5/7/2015 công ty Hacking Team có trụ sở ở Ý đã bị tin tặc đột nhập, và đem hơn 400GB dữ liệu mật của công ty chia sẻ với công chúng. Công ty này được biết tới như nhà cung cấp các công cụ để các chính quyền và lực lượng an ninh có thể theo dõi một cách hợp pháp các đối tượng tình nghi. Trước đây công ty này đã từng tuyên bố rằng họ KHÔNG LÀM VIỆC VỚI CÁC QUỐC GIA ĐỘC TÀI.

  Bởi Admin
  06/07/2015
  0 phản hồi

  Có thể nói vấn nạn hack tài khoản Facebook đang trở thành một đại dịch ở Việt Nam. Giới trẻ với sự chủ quan và thói quen vay mượn tín chấp đã tạo nên một môi trường lý tưởng cho hacker hoạt động. Để dập tắt đại dịch này, giới trẻ Việt Nam cần nhanh chóng tăng cường nhận thức và học cách sử dụng công nghệ sao cho an toàn.

  Bởi Trà Mạn
  04/06/2015
  1 phản hồi

  Internet đã trở thành một hình thức truyền thông không thể thiếu trong cuộc sống, từ các cơ sở kinh doanh, giải trí, cho đến các tổ chức giáo dục, xã hội, chính trị. Tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội là một nhu cầu ngày càng lớn cho mọi hoạt động. Và sau đó, lưu trữ những thông tin đó lại càng quan trọng hơn. Cho nên, việc bảo mật an ninh mạng là một yêu cầu rất lớn đối với một công ty hay một tổ chức. thế nhưng, các cơ quan nhà nước Việt Nam đã thật sự xem trọng và đầu tư đúng cho việc này chưa?

  Bởi Admin
  29/05/2015
  3 phản hồi

  Nếu bạn sử dụng Bphone, bạn sẽ chấp nhận sự thật rằng tất cả những gì bạn làm với chiếc điện thoại chính quyền đều biết. Có thể bạn nghĩ chuyện đó không quan trọng, "tôi không có gì phải giấu cả!", nhưng bạn có biết chính quyền sẽ làm gì, chia sẻ với ai, xử lý như thế nào và kết luận ra sao từ những thông tin mà họ thu thập được? Tôi nói thí dụ thôi nha. Chính quyền muốn tìm xem ai là người chủ trang Chân Dung Quyền Lực và nhờ thông tin thu thập từ Bphone, họ xác định được 100 người có khả năng cao, trong đó không may có bạn, vì bạn thích đọc trang này. Họ mời bạn lên phường làm việc. Liệu lúc này bạn có còn thấy "tôi không có gì phải giấu" nữa không?

  Bởi Hermes
  11/07/2014
  0 phản hồi
  557959_585719188122980_2079156053_n.jpg

  "Những tiết lộ về việc Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) thu thập thông tin cá nhân và các hoạt động kỹ thuật số của hàng triệu người trên khắp thế giới đã khiến dư luận chú ý và lo lắng. Nhưng các hãng quảng cáo, tiếp thị và khai thác dữ liệu vận hành những hệ thống đáng ngại và mờ ám không kém mà công chúng ít biết đến hơn..."

  Bởi Mắt Bão
  31/05/2014
  2 phản hồi

  Vừa qua, Con Đường Việt Nam phối hợp cùng Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn tổ chức khóa học truyền thông - nhân quyền - bảo mật trong 3 ngày, từ 26/5 - 28/5. Khóa học đạotạo cho các blogger kĩ năng về truyền thông, nhân quyền và bảo mật máy tính.

  Bởi Admin
  20/01/2013
  6 phản hồi

  TrueCrypt là chương trình bảo mật dữ liệu rất mạnh và đơn giản. Bạn có thể sao chép tập tin từ thiết bị bình thường sang một thiết bị được mã hóa bằng TrueCrypt dễ như bạn từng làm trước đây, trên máy tính của bạn. Mọi việc tự động và bạn chỉ cần yên tâm làm việc. Dữ liệu sẽ được cất giữ an toàn mà chỉ người biết mật mã - là bạn - mới có thể coi.

  Bởi Admin
  18/11/2012
  10 phản hồi
  ss20121119104545.jpg

  Sử dụng mật khẩu mạnh, thiết lập các cơ chế khôi phục mật khẩu. Tuyệt đối không sử dụng mật khẩu dễ đoán như các thông tin cá nhân của bạn: ngày sinh, số điện thoại... Một mật khẩu tốt phải dài ít nhất 10 ký tự và không phải là 1 từ, một câu đơn giản, cần có cả chữ, số và ký tự đặc biệt. Ví dụ: anh$Em1990. Nếu bạn có quá nhiều email, tài khoản cần nhớ password, hãy sử dụng phần mềm LastPass. Tuyệt đối không sử dụng 1 mật khẩu cho toàn bộ các tài khoản.

  Bởi Khách
  28/12/2011
  0 phản hồi

  Adobe vừa lên tiếng cảnh báo là có 2 lổ hổng an ninh trong Adobe Reader ấn bản 9.x và Adobe Acroabt 9.x cho Windows.

  Bởi Admin
  08/04/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Một hệ thống gián điệp nhắm vào các mạng lưới nhạy cảm của chính phủ Ấn Độ và các nước khác, đã ăn trộm các tài liệu vô cùng quan trọng và nhạy cảm liên quan đến hệ thống tên lửa, việc di chuyển của các lực lượng quân sự và mối quan hệ giữa các nước, theo một bản báo cáo đưa ra hôm thứ ba.

  Bởi tqvn2004
  13/01/2010
  1 phản hồi

  Thứ hai, chúng tôi có bằng chứng cho thấy rằng mục tiêu chính của những kẻ tấn công là để thâm nhập các tài khoản Gmail của những nhà hoạt động nhân quyền Trung Quốc. Dựa trên điều tra của chúng tôi cho đến nay, chúng tôi tin rằng họ chưa đạt được mục tiêu đó. Chỉ có hai tài khoản Gmail dường như đã bị xâm nhập, và tin tặc chỉ đọc được một số thông tin về tài khoản (ví dụ như ngày tài khoản được tạo ra) và chủ đề email, chứ không đọc được nội dung của email.