bạo hành

 • Bởi Admin
  07/03/2018
  0 phản hồi

  Nều giáo dục phải xoá được tư tưởng phong kiến này đi, thì mới bớt được bạo lực ở nhà và ở trường, con người mới trở nên bình đẳng hơn, pháp luật mới trở nên nghiêm minh hơn.

  Bởi Admin
  31/12/2017
  0 phản hồi

  Chị N. Yoko là một người Nhật có 20 năm kinh nghiệm làm việc ở môi trường trường mầm non, trong đó có 16 năm làm trường mầm non của Nhật ở Việt Nam một nửa thời gian là hiệu trưởng. Hỏi chuyện chị N. Yoko về vấn nạn bạo hành trẻ em đang làm dư luận bức xúc hiện nay.

  Bởi Admin
  13/10/2015
  1 phản hồi

  Đứa cháu tôi đi học làm giáo viên mầm non về kể: "Cô giáo cháu dặn, các em muốn đánh tụi trẻ thì nên đánh trước 3h chiều nhé." khiến cả nhà há hốc mồm ra kinh ngạc.

  Bởi Sapphire
  07/07/2015
  0 phản hồi

  Giáo dục nhận thức, kỹ năng sống, hỗ trợ phát triển cộng đồng mới là giải pháp để giúp đỡ một người bất hạnh, một cộng đồng yếu thế vươn lên phát triển bền vững. Những khái niệm này xa lạ với bà chủ và dư luận nhưng tất cả phải dần quen nếu không muốn nghe lại những câu chuyện buồn như chuyện Hào Anh.

  Bởi Sapphire
  01/06/2015
  0 phản hồi

  Sự dám chịu trách nhiệm cho công trình giao thông – lĩnh vực lãng phí nhiều nhất bởi nó dễ có sự biến hóa cao nhất về giá cả, chất lượng – của Tập đoàn Sơn Hải, là điều đáng được ghi nhận. Tại sao không giao cho những công ty có đủ khả năng bảo hành 5 năm như Sơn Hải? Nếu Sơn Hải làm được, tại sao tập đoàn khác lại không? Đây là một trong rất ít giải pháp tốt nhất để có những con đường vừa đi vừa nghe nhạc, ngâm thơ như Bộ trưởng Đinh La Thăng đã nói, chứ không phải là những cung đường vừa đi vừa đọc kinh cầu nguyện như nhà báo Lê Thanh Phong đã có lần thở dài...

  Bởi Trà Mạn
  08/04/2015
  0 phản hồi

  Câu chuyện những cô bảo mẫu hành hạ trẻ bị mắc HIV tại Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ Trẻ em Linh Xuân (Q.Thủ Đức, TP.HCM) một lần nữa khiến dư luận day dứt với câu hỏi về lòng nhân ái…

  Bởi Biên tập viên
  30/11/2014
  1 phản hồi

  Má nay đã 90 tuổi, chồng chết lúc Má vừa sinh thằng út, rồi người con út cũng bỏ Má ra đi theo Tía, nếu còn sống thì nay đã ngoài 50.

  Anh 2 học hành không đến đâu rồi thoát ly gia đình vô chiến khu,bị thương tật. Anh mất sau chị khoảng 10 năm để lại 3 đứa con.

  Anh 3 cũng như anh 2 mê đi bộ đội,hy sinh lúc 22 tuổi. Tìm mộ chưa được.
  Lúc 2 Anh vô chiến khu thì Chị Tư mới 14 tuổi, Chị vừa coi em vừa làm việc ngoài đồng.thương em, xong việc là Chị nách em đi chơi, 2 bên hông Chị lúc nào cũng đầy sảy. Chồng chị trước làm ở tòa án,về hưu đã lâu. Chị bị thu hồi đất nông nghiệp.

  Bởi Admin
  11/11/2014
  3 phản hồi

  Chính quyền VN hiện vẫn đang áp dụng chiến lược này. Thay vào một chiến trường thực thụ của thời chiến tranh VN khốc liệt với đầy đủ các loại vũ khí tối tân là giới bất đồng chính kiến với ngòi bút, lời phát biểu và hai bàn tay trắng. Bàn đàm phán không phải gồm các bên tham chiến mà là các nhà ngoại giao của các nước dân chủ, các tổ chức nhân quyền quốc tế, đàm phán để thả các tù nhân lương tâm. Một tiến trình không có phần kết, vì chính quyền VN thu lợi rất nhiều cho riêng họ từ các hiệp ước đạt được, củng cố bộ máy công an, quân đội để bảo vệ chế độ độc đảng và quay lại đàn áp khốc liệt hơn giới bất đồng chính kiến và những người bảo vệ nhân quyền.

  Bởi Mắt Bão
  06/11/2014
  0 phản hồi

  Ngày 7-11-2013, phái đoàn thường trực của VN tại Liên Hiệp quốc ra thông cáo báo chí cho biết VN đã trở thành thành viên mới nhất của Công ước Liên Hiệp Quốc chống Tra tấn và những hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn ác, hạ nhục phẩm giá con người. Mới đây, ngày 23-10-2014, Chủ tịch nước Việt Nam đã trình Quốc hội phê chuẩn Công ước quốc tế ấy. Thế nhưng, kể từ hôm đó tới nay, đột nhiên bùng phát nhiều hành vi đối xử tàn ác, nhiều hành động tra tấn dã man, hạ nhục nhân phẩm giáng xuống những công dân vô tội do chính lực lượng an ninh thực hiện.

  Bởi Mắt Bão
  21/09/2014
  2 phản hồi

  Bạn sẽ trốn đi đâu khi chính quyền là những kẻ côn đồ?

  Chuyện những gã côn đồ ức hiếp người cô thế ngỡ rằng chỉ xảy ra ở những góc phố vắng vẻ. Khốn nỗi ngày nay, người dân Việt Nam lại cứ phải sống với chúng, ăn, ngủ, thở, đối diện với chúng hàng ngày. Một chế độ ngày càng nâng việc sử dụng côn đồ lên hàng chính sách đang làm cho đất nước không chỉ ngày càng sinh sôi thêm nhiều loại, hạng côn đồ, mà sự chấp nhận cách hành xử côn đồ cũng gia tăng trong xã hội. Hành vi, lời nói côn đồ tràn khắp từ công an đến chánh án. Pháp luật bị coi rẻ, như trò chơi, như hàng mã tùy vào cách sử dụng của kẻ nắm quyền. Người dân thực sự không còn biết trốn đi đâu khi chính quyền là những kẻ côn đồ!

  Bởi Admin
  23/07/2014
  1 phản hồi

  Và những đứa con cùng khổ ở cấp độ 3: Đó là cấp cuối cùng của sự khổ, điều ấy rõ ràng như 1+1 = 2. Vì ông bố được quyền sinh sát với vợ và con, bà mẹ được quyền sinh sát với con, còn đứa con thì ngoài 2 cái thong lọng lúc nào cũng trực thít lại, chả có ai để thỏa mãn cái quyền tối thượng ấy cả. Tôi nhớ thằng bé Th, hồi nó đến ở căn nhà thuê mới khoảng 6 tuổi, nhưng cực kì hung hãn. Nó dẫm nát bét một con gà mới nở, ném mèo con từ tầng 2 xuống và đánh những đứa bé khác mỗi lúc có thể. Tôi không khẳng định việc em bị bố mẹ ngược đãi khiến các hành vi như thế sinh sôi nẩy nở, mà chỉ cảm thấy hình như cái gốc hằn học của em cứ lớn mãi lên, đâm chồi nẩy lộc, rồi có ngày sẽ biến thành một cây đại thụ.

  Bởi Admin
  04/04/2014
  3 phản hồi

  Thế là 5 người công an đánh chết nghi can ở Tuy Hoà bị phạt theo kiểu “vỗ vai”. Mặc cho công luận bức xúc như thế nào, hình phạt vỗ vai vẫn là sự thật. Trong bối cảnh của một nền tư pháp và luật pháp còn nhiều bất cập và chính trị hoá thì có lẽ bản án trên không làm ai ngạc nhiên.

  Bởi Mắt Bão
  20/12/2013
  5 phản hồi

  Hành động của các cô bảo mẫu là đáng lên án. Nhưng sâu xa hơn, cốt lõi vấn đề là phải thay đổi quan điểm và thói quen giáo dục đã ăn sâu, ngấm kỹ. Có lẽ trong lúc chờ đợi sự thay đổi ấy, nhiều người đành chọn cái cách giống “gói mì chính và cái nón” mẹ tôi đã làm thuở nào. Nếu họ còn không thể có nổi “gói mì chính và cái nón ấy” nữa thì đành phải chấp nhận thực tế mà thôi. Chỉ có những đứa trẻ đáng thương vô tội đang khóc lóc vật vã và cố gắng để làm “những đứa trẻ vâng lời” như người lớn mong muốn.

  Bởi Admin
  07/11/2013
  6 phản hồi

  Cả công an, cả quan chức... chúng ta cứ tệ mạt với trẻ em Việt Nam, con người Việt Nam như vậy, rồi đây tương lai đất nước này sẽ về đâu?

  Bởi Hồ Gươm
  10/06/2012
  5 phản hồi

  Vụ án Trung tá công an Nguyễn Văn Ninh đánh chết bố tôi không nằm trong phạm vi riêng tư của gia đình chúng tôi. Ngày hôm nay chúng tôi không còn đi tìm công lý riêng cho bố mình. Vì là một nạn nhân, chúng tôi hiểu rõ hơn ai hết, công lý cho riêng mình sẽ chẳng có ý nghĩa gì khi mà cả đất nước đang thiếu vắng công lý.

  Justice for all - Công lý cho tất cả!

  Bởi Admin
  08/09/2011
  5 phản hồi

  Ở Việt Nam. những người bị cảnh sát bắt vì sử dụng ma túy bị quản chế không qua một quy trình tố tụng nào trong nhiều năm, bị ép buộc lao động với tiền công ít ỏi hoặc không được trả tiền, và bị tra tấn và bạo hành thân thể, theo một phúc trình Tổ chức Theo dõi Nhân quyền mới công bố ngày hôm nay. Những trung tâm quản chế người nghiện do nhà nước quản lý, có chức năng “chữa trị” và “cai nghiện” ma túy thực ra chẳng mấy hơn gì các trại lao động cưỡng bức, nơi những người nghiện ma túy phải làm việc sáu ngày một tuần, với các công việc như chế biến hạt điều, sản xuất hàng may mặc hay các hàng hóa khác.

  Bởi Admin
  10/05/2011
  3 phản hồi

  Sinh viên Hồ Quang Phương, 22 tuổi, đang theo học khoa Toán thuộc đại học San Jose (California), vừa ký nhận số tiền bồi thường 90.000 đôla từ chính quyền thành phố hôm thứ Hai 09/05.

  Bởi Admin
  07/03/2011
  0 phản hồi

  Chúng tôi không rõ chuyên riêng tư của hai người nhưng biết anh Quốc Vượng đã nhiều lần đến nhà đánh cô T.T.T.

  Bởi Admin
  06/03/2011
  0 phản hồi

  Muốn so sánh tình trạng bạo lực (violence hay violent crime) giữa các vùng, miền, hay quốc gia thì phải dùng "rate" (tỷ lệ) vì tổng số (total number) các vụ bạo lực còn tùy thuộc vào tổng số dân trong vùng, miền hay quốc gia đó, nên không thể dùng con số này (total number) để so sánh được. Một số các quốc gia đã thống nhất dùng tỷ lệ trên 100,000 dân để đo lường mức độ tội phạm và bạo lực. Theo UNODC thì homicide rates cho mỗi 100,000 dân ở Việt Nam và Hoa Kỳ như sau:

  Bởi Khách
  05/10/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Gia đình một nạn nhân tử vong tại trụ sở công an xã nói kết quả pháp y cho thấy ông đã bị chết vì chấn thương chứ không phải bệnh lý.

  Bởi Admin
  23/09/2010
  2 phản hồi

  Tổ chức Theo dõi Nhân quyền ghi nhận được 19 trường hợp bạo hành của công an, dẫn đến cái chết của 15 người, do báo chí thuộc quản lý nhà nước đưa tin trong 12 tháng vừa qua. Theo Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, chính phủ Việt Nam cần công khai thừa nhận vấn đề này và ban hành luật quy định rõ hành vi lạm quyền của công an ở mọi cấp bậc đều là phạm pháp, đồng thời khẳng định rõ bất kỳ cán bộ công an nào bị phát hiện vi phạm đều phải chịu kỷ luật, và truy tố hình sự nếu cần thiết.

  Bởi tqvn2004
  11/08/2009
  0 phản hồi

  Công luận cho là những vụ trẻ lao động bị lạm dụng, bạo hành mà báo chí thỉnh thoảng đưa ra chỉ phản ánh một con số rất nhỏ so với thực tế. Và, sự thờ ơ, làm ngơ, bao che, không quan tâm giải quyết, xét xử những vụ vi phạm đã dung túng cho những người lợi dụng lao động tuổi thơ.