báo Đảng

 • Bởi Sapphire
  20/06/2015
  0 phản hồi

  Quan hệ giữa giám đốc doanh nghiệp với các nhà báo hiện nay có rất nhiều điều bức xúc phải suy nghĩ. Báo chí phải tôn vinh các doanh nghiệp làm ăn giỏi vì họ là lực lượng chủ lực trong phát triển đất nước thời hội nhập . Nhưng các nhà báo không phải ai cũng sống và viết với ý nguyện lớn lao đó! Không ít các nhà báo hiện nay là những tên trấn lột doanh nghiệp đích thực. Trấn lọt bằng “chạy quảng cáo”, “đọc lệnh quảng cáo”. Trần lột bằng xin đểu…

  Bởi Mắt Bão
  09/08/2014
  1 phản hồi

  Sáng nay 7/8/2014, vừa liếc qua trang nhất của tờ Tuổi Trẻ đã giật cái…mình vì cái tít to đùng in đậm ngay trang nhất: “THỦY ĐIỆN NÀO CŨNG CÓ VẤN ĐỀ”! (mà nửa ngày sau đã bị dẹp đi, thay vào đó là một bài nội dung bá xàm bá láp: "Nhiều thủy điện tự đổi thiết kế", xem ảnh kèm theo)

  Bởi Mắt Bão
  21/10/2013
  4 phản hồi

  Như vậy, chúng ta có thể kết luận gì về bài viết này? Đối với tôi, một người quan tâm nhiều về những vấn đề xã hội ở Việt Nam và cũng ủng hộ Việt Nam trong quá trình cải cách những thể chế chính trị-xã hội, tôi lo nhất về giọng văn trong bài này.

  Nó giả định chỉ có một quan điểm duy nhất mà có giá trị và ai suy nghĩ cách về tình hình ở Việt Nam nói chung và đối với BĐASXH nói riêng là những kẻ thù địch. Chính vì thế tôi thấy trong bài này là một vấn đề ‘văn hóa’ Việt Nam nói chung và cụ thể hơn chính quyền Việt Nam phải chấp nhận.

  Bởi Hồ Gươm
  23/09/2012
  1 phản hồi

  Vừa nói bà cụ vừa lật cho xem mấy chồng báo mới tinh, hóa ra toàn là báo Nhân dân và Quân đội nhân dân (toàn có chữ “nhân dân” cả).
  Tôi bảo: Bà là người chuyên chở toàn những thông tin quan trọng của đảng và nhà nước đấy!

  - Thông tin gì chẳng biết, cứ sạch là giá cao. Thằng cháu nhà tôi nó bảo “Báo chưa qua sử dụng là báo còn trinh” đấy ông ạ. Tôi chửi nó “Tiên sư nhà mày, chỉ được cái nói nhảm, báo chính thức của nhà nước chứ trò đùa của mày à?”...

  - Cậu ấy nói trinh sạch là nói cái tờ giấy mới tinh vô tội bà ạ, chứ cái ruột bên trong …

  Bởi Hồ Gươm
  15/08/2012
  3 phản hồi

  Nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác thông tin, tuyên truyền đường lối chủ trương của Ðảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, đảng viên và nhân dân thông qua việc mua và đọc báo, tạp chí của Ðảng, Ðảng ủy Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam (nay là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT) đã tổ chức quán triệt sâu rộng các nội dung Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị (Khóa VIII) về việc mua và đọc báo, tạp chí của Ðảng đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong đơn vị.

  Bởi Admin
  31/08/2011
  2 phản hồi

  Ấy thế mà có những tờ báo chính thống, tưởng rằng đàng hoàng nhưng lại có thể có những bài viết, thủ thuật tởm lợm để nói xấu, bôi nhọ, dám gọi những blog cá nhân đó... là rác rưởi, phản động, thế nọ thế kia không biết ngượng với chính mình, với thiên hạ. Những người khả kính như nhà văn Nguyên Ngọc, như ông Chu Hảo, ông Lê Đăng Doanh, ông Nguyễn Quang A...mà chúng nó gọi là phản động ư ?

  Bởi Khách
  08/05/2011
  0 phản hồi

  Tôi đọc báo đảng / Đảng chỉ cho tôi biết rất nhiều điều / Những nòng pháo / Những thân người lấp lỗ châu mai… / Đảng bất chấp mọi hy sinh (xương và máu) / Chiếm độc lập về cho nước nhà / (Nên) Chỉ có đảng có quyền vĩnh viễn lãnh đạo toàn dân

  Bởi Admin
  09/10/2010
  0 phản hồi

  Trên trang Bauxite Việt Nam ngày 1/10/2010 có bài của Bút Lông “Phát hành báo Đảng khó”. Ý kiến cá nhân tôi ngược lại, phát hành báo Đảng rất dễ. Thực tế hiện nay, báo Đảng cứ in xong, đưa cho Bưu chính và Phát hành báo chí. Còn người mua, chủ yếu dùng tiền ngân sách, hàng quý đến bưu điện gần nhất “đặt báo”. Có gì gọi là khó?

  Bởi Admin
  01/10/2010
  3 phản hồi
  ap_20100930050559786.jpg

  Bút Lông là người thiển cận. Bạn sống bằng nguồn thu từ bán báo bạn mới cần tăng số lượng chứ đồng nghiệp chúng ta, số lượng càng tăng thì thuế nhân dân càng tiêu tốn, vô lối nhất là chúng ta góp phần làm giàu cho mấy ông lang Tàu dùng gói thuốc bắc.

  Bởi Admin
  30/09/2010
  0 phản hồi

  Tham luận đầu tiên đọc tại Hội nghị điển hình tiên tiến của Hội Nhà báo (sáng qua 29-9) là của một vụ trưởng thuộc chi hội Tạp chí Cộng Sản, đại biểu Nguyễn Thuý Anh. Đại diện cho những người làm báo Đảng trong cả nước, bà đề cập thẳng tới một sự thật: càng giữ tôn chỉ mục đích, việc phát hành báo Đảng càng khó khăn!

  Bởi tqvn2004
  30/10/2009
  11 phản hồi

  Từ một kỹ sư hóa tổng hợp, như bao cử nhân khác, anh đến với nghề bằng niềm đam mê và lý tưởng cao đẹp. Lòng say mê công việc anh đã khiến anh nuôi mục tiêu phát triển khoa học công nghệ cao, tìm toài, phát mình những gì chưa có, ứng dụng hiệu quả trong đời sống xã hội… Con đường đầy những gập ghềnh, trông gai cuối cùng cũng đưa Lương Ngọc Anh trở thành một doanh nhân danh tiếng trong lĩnh vực phát triển công nghệ. Anh là Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Công nghệ CFTD.

  Bởi tqvn2004
  10/09/2009
  6 phản hồi

  Nhưng rõ ràng đó là một sai lầm, một sai lầm nghiêm trọng trong nghề nghiệp. Sai lầm thì phải có người mắc sai lầm, người có lỗi. Mà có lỗi thì tối thiểu là phải có lời xin lỗi công khai. Với báo chí truyền thông, càng phải minh bạch công khai hơn hết vấn đề này. Tức là trước khi có các hình thức xử lý vấn đề sai lầm trên, Tổng Biên tập của tờ báo điện tử này phải có lời chính thức xin lỗi bạn đọc.