báo cáo

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  17/11/2017
  0 phản hồi

  Hai năm trở lại đây vi phạm nhân quyền đang gia tăng ở mức đáng báo động ở Việt Nam mặc dù chính quyền liên tục cam kết sẽ thúc đẩy nhân quyền theo các hiệp ước quốc tế. Các vi phạm xảy ra trên nhiều lĩnh vực từ quyền tự do cho đến quyền tự do ngôn luận, từ quyền được xét xử công bằng cho đến quyền tự do hội họp ôn hòa. Đồng thời, nền kinh tế Việt Nam vẫn ở mức trì trệ do tham nhũng, quản lý yếu kém và sự mất lòng tin từ người dân.

  Bởi Admin
  17/08/2015
  5 phản hồi

  Vũ trở thành kẻ thù của nhà nước khi bắt đầu thách thức các quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản vì sự thiếu trách nhiệm giải trình của họ. Ông thậm chí còn đệ đơn kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiều lần trong năm 2009 và 2010, buộc tội Dũng với đồng lõa trong một vụ bê bối về môi trường, và tội cấm công dân Việt Nam khiếu nại áp lực lên chính quyền. Vũ bị bỏ tù sau khi bị kết tội trong một phiên toà trá hình năm 2011. “Tội” của ông là chỉ trích Đảng Cộng sản trong các cuộc phỏng vấn với VOA và RFA.

  Bởi Admin
  12/06/2015
  0 phản hồi

  Ở bên lề của cuộc chiến tranh thế giới thứ 2, ở Nga có phong trào "học tiếng Đức" cấp tốc. Học để hiểu về tư duy của kẻ thù, học để biết chỗ mạnh chỗ yếu của kẻ địch, hay ít nhất học để biết cách hỏi cung sĩ quan binh lính khi bắt được tù binh. Chúng ta "ở quá xa thiên đường mà quá gần Trung Quốc" nhưng tư duy lành mạnh tìm hiểu những điểm mạnh điểm yếu của Trung Quốc một cách khách quan toàn bị lùi bước trước những hô hào "thoát Trung", "chống Tàu sản" mù quáng. Muốn chia sẻ với mọi người báo cáo định kỳ của công ty mình (Ogilvy Public Relations) về tình hình chính trị của Trung Quốc nửa năm đầu 2015 để các bạn có hiểu biết đầy đủ hơn về gã hàng xóm mất dạy nhưng vạm vỡ này. Cám ơn nhóm Truyền thông Quan hệ Chính phủ T&A Ogilvy (Đặng Hoàng Linh, Nguyễn Bích Uyên) đã biên tập báo cáo này.

  Bởi Admin
  04/05/2015
  0 phản hồi

  Các tù nhân chính trị hầu hết đều không được giam ở buồng chung như các tù nhân khác. Họ bị đưa đi giam giữ riêng 2 người một buồng trong các khu Biệt giam - Chuồng Cọp ( tên gọi che đậy khu giam riêng) với các biện pháp giam giữ không đảm bảo: diện tích nhốt chật hẹp từ 4-7m2, độ cao chỉ 2,5m, thiếu không khí, thiếu ánh sáng do bị đóng kín cửa chỉ có từ 1 đến 3 ô thoáng kích thước 20 x20cm, không có quạt thông gió, không được cung cấp đủ nước sạch và nước uống ( hằng ngày tù nhân chỉ được cung cấp từ 1,2 lít đến 10 lít nước chưa qua xử lí để dùng vào tất cả các mục đích sinh hoạt) . Trong một điều kiện như vậy, các tù nhân đều mắc bệnh về tiêu hóa, bệnh ngoài da, các bệnh về thị lực, các bệnh về vận động.

  Bởi Admin
  31/01/2015
  0 phản hồi

  Chúng tôi, những tổ chức Xã hội Dân sự độc lập khẩn cấp báo động với tất cả Quí Vị và trước nhân dân thế giới về việc đàn áp những người lên tiếng tranh đấu cho Nhân quyền một cách trắng trợn, phi pháp và có hệ thống của Nhà nước Cộng hòa XHCNVN, đặc biệt trong năm 2014.

  Bởi Mắt Bão
  27/12/2014
  0 phản hồi

  Dưới đây là bản báo cáo các trường hợp vi phạm Nhân quyền chống lại phụ nữ, đặc biệt là các nhà hoạt động nữ trong năm 2014, do hội PNNQVN tổng hợp:

  Bởi Admin
  21/12/2014
  0 phản hồi

  Với 31 bị bỏ tù, Việt Nam tiếp tục trở thành một trong những quốc gia giam cầm người sử dụng mạng khủng nhất thế giới trong năm 2014

  Bởi Sapphire
  20/11/2014
  0 phản hồi

  Theo báo cáo đánh giá cán bộ công chức năm 2013 của Bộ Nội vụ, chỉ có 0,46% công chức và 0,24% viên chức không hoàn thành nhiệm vụ. Trong khi đó, số lượng cán bộ công chức, viên chức hoàn thành xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm đa số.

  Bởi Mắt Bão
  25/09/2014
  3 phản hồi

  Chẳng mấy dị biệt với các kỳ hội nghị trung ương trước đây, trước hội nghị trung ương đảng thứ 10 cuối năm 2014, bầu không khí “chính trị nội bộ” ở Việt Nam có vẻ đang dần được sưởi ấm bởi một chiến dịch “phản tuyên truyền” manh nha khởi phát.

  Bởi Mắt Bão
  03/09/2014
  0 phản hồi

  Một công cụ được thiết kế nhằm chống quấy nhiễu mạng (troll) đang được sử dụng để đàn áp giới bất đồng chính kiến

  "Toàn quân trong doanh trại và ngoài doanh trại tập hợp ". Đó là một dòng đăng tải được đọc thấy trên Facebook. "Đọc kĩ điều lệnh trước khi xuất quân". Một vài dòng sau đó. "Không comment. Không chửi. Chỉ report".

  Bởi Admin
  22/07/2014
  0 phản hồi
  facebook-front_179_2232542b.jpg

  Trang cá nhân facebook của những người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền Việt Nam bị đóng tạm thời do những "báo cáo" của các "báo cáo viên" tới nhà mạng facebook. Một số trang FB đã mở lại, nhưng còn một số vẫn chưa lấy lại được quyền kiểm soát. Facebook Lã Việt Dũng là trường hợp nạn nhân mới nhất của chiến dịch này!

  Bởi Mắt Bão
  11/02/2014
  0 phản hồi

  Hôm mùng 5 tháng Hai vừa rồi, theo mô tả của blogger Lâm Bình Duy Nhiên, khung trời bao phủ Trụ sở LHQ ở TP Genève hiền hòa bên hồ Leman thơ mộng bỗng mưa rơi nặng hạt tầm tã suốt buổi chiều, khi bên ngòai Trụ Sở Quốc Tế này hiện diện đông đảo các phái đoàn người Việt từ nhiều nước trên thế giới đến, trương cờ vàng, hô to những khẩu hiệu như “VN, VN tự do, dân chủ”, “Hòang Sa, Trường Sa – VN”…cùng những cuộc vận động trước đó của họ tố giác với các tổ chức nhân quyền, phi chính phủ và những nhà lập pháp nước ngòai về thực trạng nhân quyền ngày càng tồi tệ trong nước, thì bên trong Trụ sở LHQ hôm ấy – nói theo lời Shawn W. Crispin, đại diện của Ủy ban Bảo vệ Ký Giả CPJ, phái đoàn Hà Nội đang ra sức củng cố “thế thủ ngọai giao”, và, cũng giống như lần điều trần trước hồi năm 2009, các viên chức VN lần này lại ra sức “đánh lạc hướng (thế giới) về những hành động đàn áp” tiếp diễn của họ.

  Bởi Mắt Bão
  11/02/2014
  0 phản hồi

  Cuộc sát hạch định kỳ (UPR) về nhân quyền ở Việt Nam vừa diễn ra ở Genève. Chưa bao giờ người Việt Nam ta từ các phía hội tụ ở Genève đông đến thế. Và trước thanh thiên bạch nhật, ngay giữa một trung tâm chính trị-kinh tế-tài chính-du lịch và văn hóa hàng đầu của thế giới, nhà nước CS Việt Nam vừa trình diễn một vở tuồng khá là đông khách xem tối 5/2/2014.

  Bởi Mắt Bão
  06/02/2014
  4 phản hồi

  Thứ trưởng Hà Kim Ngọc trả lời:
  Quốc Hội VN đã dành nhiều thời gian để thảo luận và thông qua Hiến pháp với số phiếu rất cao
  Quyền con người được đặt trang trọng trong Hiến pháp mới, ngay sau chương Chế độ chính trị.
  Hiến pháp mới phù hợp với các chuẩn mực quốc tế.

  Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đều phải ghi họ tên cả vợ cả chồng, theo Luật đất đai mới.

  Bởi Mắt Bão
  06/02/2014
  3 phản hồi

  Sau khi đại diện nhà nước Việt Nam đọc xong bài tự khen các thành quả về nhân quyền của mình, khoảng 40 quốc gia đã lập tức nêu ý kiến. Vì số quốc gia muốn lên tiếng quá đông, mỗi đại diện chỉ được nói 65 giây.

  Nhiều quốc gia yêu cầu nhà nước VN phải chấp nhận để tất cả các điều tra viên LHQ (UN Special Rapporteurs - SR) đến VN quan sát. Hiện giờ, Hà Nội chỉ chấp nhận các SR về chống nghèo đói và y tế đến VN. Vào tháng 7 năm nay mới có SR về tự do tôn giáo đến VN. Còn các SR khác về tự do ngôn luận, tụ do hội họp, v.v vẫn bị Hà Nội khước từ.

  Bởi Mắt Bão
  01/02/2014
  3 phản hồi

  Hai công an Việt Nam đi ngang khu bán hàng tết ở Hà Nội hôm 27/1/2014, ảnh minh họa. AFP photo

  Hôm 26 tháng 1 vừa rồi, báo Quân đội Nhân dân của VN mạnh mẽ phản ứng lại bản phúc trình của tổ chức nhân quyền Human Rights Watch vốn đề cập tới tình hình nhân quyền “thụt lùi” trầm trong tại VN trong năm qua. Câu hỏi cần được nêu lên là những nhận xét “màu hồng” về tình hình ở VN qua bài báo này có trung thực hay thuyết phục được người dân trong nước không ?

  Bởi Admin
  23/01/2014
  0 phản hồi

  Thế nhưng sau khi báo chí đưa tin, trích lời ông Nguyễn Ngọc Sự, Chủ tịch SBIC, rằng Vinashin lãi 7.900 tỉ đồng nhưng không phải từ sản xuất kinh doanh (sau này đã nói lại trên TBKTSG là giảm lỗ, chứ không phải lãi), nhiều người tò mò thắc mắc vào trang web của tổng công ty này tìm thông tin thì đều thất vọng. Mục “Báo cáo tài chính” hoàn toàn trống vắng, không một dòng thông tin; Mục “Báo cáo thường niên” cũng thế. Không thể tưởng tượng một tổng công ty mà trang web cung cấp thông tin còn nghèo nàn hơn cả một doanh nghiệp tư nhân cỡ nhỏ. Các mục “Thông cáo báo chí”, “Cơ hội đầu tư”, “Cơ hội kinh doanh” đều bỏ trống. Mục “Nghiên cứu và thí nghiệm” và mục “Thiết kế tàu thủy” mỗi mục chỉ có vỏn vẹn một tin ngắn, với thông tin từ năm 2009.

  Bởi Admin
  22/11/2013
  4 phản hồi

  Đến nay chưa có báo cáo nào nói công an đánh chết người sai qui trình và các công an địa phương đều khẳng định như vậy.

  Bởi Khách
  25/04/2013
  0 phản hồi

  Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm Vương quốc Anh trong tháng Giêng. Ông đã gặp mặt cả Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao. Quyền con người là một trong những chủ đề đã được thảo luận. Trước chuyến thăm, BBC Việt ngữ đã được mời sang Việt Nam để tiến hành các cuộc phỏng vấn với các Bộ trưởng, các quan chức cấp cao và Đại sứ Anh quốc.

  Bởi Admin
  28/10/2012
  2 phản hồi

  Nhìn từ góc độ doanh nghiệp, nếu hỏi họ vấn đề gì là lớn nhất của nền kinh tế trong năm 2012, câu trả lời ắt là chi phí tài chính đang là gánh nặng đè bẹp nhiều người, tiền lãi làm ra bao nhiêu cũng chưa đủ để trả lãi vay ngân hàng. Lẽ ra báo cáo phải làm rõ vì sao tiền không chảy vào nền kinh tế, Chính phủ sẽ làm gì với tình hình nợ xấu đang làm nghẽn dòng tín dụng, vì sao chênh lệch lãi suất huy động và lãi suất cho vay vẫn còn lớn như hiện nay.

  Bởi Hồ Gươm
  25/05/2012
  4 phản hồi

  Ông Rupert Abbott, chuyên viên đặc trách Campuchia-Lào và Việt Nam của Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế nêu lên nhận định của mình sau khi bản báo cáo vừa công bố:

  “Việt Nam là quốc gia vi phạm nhân quyền tồi tệ nhất ở khu vực Đông Nam Á hiện nay. Tổ Chức Ân Xá Quốc tế không dùng phương cách so sánh nhưng chính quyền Việt Nam nên cảnh giác với nhận xét này trên trường quốc tế. Tôi hy vọng rằng người dân sẽ làm nên những thay đổi đồng thời các nhà lãnh đạo Việt Nam cũng sẽ phải tôn trọng nhân quyền ở đất nước họ.”

  Bởi Admin
  23/10/2011
  3 phản hồi

  Tại báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2011 vừa được gửi đến Quốc hội chiều 21-10 có những con số giảm, tưởng mừng nhưng... rất đáng lo.

  Bởi Khách
  03/10/2011
  0 phản hồi

  Trên đây là trích đoạn các phát biểu ủng hộ của Bác Hòe và một số ý kiến không ủng hộ của các nhà khoa học tại hội thảo đánh giá tác động môi trường của hai đập thủy điện ĐN 6 và ĐN 6A do VACNE tổ chức. Bác Hòe là trưởng ban phản biện của VACNE là người có ý ủng hộ hai dự "ớn" thủy điện này của tư nhân. Vấn đề đặt ra ở đây là không biết vì sao bác Hòe có ý kiến ủng hộ hùng hồn và khá gay gắt khi phản bác các ý kiến bài xích hai dự án thủy điện trên? Cũng cần nói rõ VACNE là hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam. Một tổ chức mà sứ mạng chủ yếu là làm sao bảo vệ môi trường và thiên nhiên dù ở hình thái nhỏ nhất còn sót lại mong manh, trong xu hướng MT và TN ngày càng bị tàn phá nặng nề như ở nước ta!

  Bởi Admin
  15/08/2011
  1 phản hồi

  Những thứ khoáng sản thiết yếu mà thế giới cần như dầu khí, vàng, kim cương... thì Việt Nam có rất ít hoặc không có. Những khoáng sản Việt Nam có nhiều như bauxite, đất hiếm, quặng titan, thế giới cũng có nhiều, đảm bảo tiêu thụ hàng trăm năm thậm chí đến hàng nghìn năm nữa

  Bởi Admin
  26/03/2011
  3 phản hồi

  Hổng biết chính phủ lấy con số thu nhập của cư dân tăng 35%, một con số khủng, đáng mơ ước, lấy ở đâu ra thế hè?

  Pages