Bánh Vẽ

 • Bởi Khách
  23/03/2016
  0 phản hồi

  Vì báo chí, truyền thông chính là mạch máu nuôi sống chế độ cộng sản. Vai trò lớn nhất của nó là tuyên truyền, thông tin nào có lợi cho đảng thì đăng, thông tin nào bất lợi cho đảng thì dẹp. Không có truyền thông nói láo, thì dù quân đội, công an có mạnh đến đâu chế độ cũng rụng.

  Bởi Khách
  15/02/2016
  2 phản hồi

  Người ta có thể vẽ lên giấy những chiếc bánh giống y như thật, điểm khác biệt ở đây là nó không thể làm lương thực để nuôi sống con người. Vì không ăn được, cho nên bánh vẽ chỉ có chức năng đánh lừa thị giác, trong khi cái bụng rỗng của chúng ta vẫn bị đói như thường.

  Bởi Mắt Bão
  27/12/2014
  1 phản hồi

  Cách đây 69 năm, nhà nước cộng sản đầu tiên ở Việt Nam đã ban hành bản hiến pháp 1946. Sau gần 70 năm độc quyền cai trị, nhiều lần hiến pháp được làm mới hoặc sửa đổi, như gần đây là hiến pháp năm 1992 được sửa đổi năm 2013 và bắt đầu có hiệu lực thi hành từ 1/1/2014. Tuy nhiên càng sửa đổi, hiến pháp càng tăng quyền lực cho Đảng, nó như chiếc vòng kim cô càng ngày càng siết chặt trên đầu người dân.

  Bản hiến pháp 1992 được sửa đổi năm 2013, là hiến pháp đầu tiên nhà nước cộng sản Việt Nam ghi nhận quân đội và công an đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng.

  Đảng cộng sản Việt Nam đã dùng quân đội và công an để cai trị đất nước. Hiến pháp là Đảng pháp. Chỉ có đảng viên và những người theo Đảng thì mới được Đảng ban phát một chút ít quyền lợi.

  Từ Huế, Linh mục Phê-rô Phan Văn Lợi đã bình luận về quyên công dân, quyền con người ở Việt Nam dưới chế độ độc tài đảng trị qua cuộc phỏng vấn của nhà báo Trần Quang Thành.

  Bởi Khách
  11/07/2014
  0 phản hồi

  Tại vì dân Việt đã sống thiếu thốn quá lâu, hay vì chúng ta đã bị ép mặc áo giấy và ăn bánh vẽ quá nhiều nên khó có thể “cầm lòng” khi được nhìn thấy thực phẩm hay hàng hoá bầy ê hể bầy ra trước mắt?

  Bởi Mắt Bão
  24/11/2013
  2 phản hồi

  Trong các nghị quyết của Đảng đều nêu rõ mục tiêu phấn đấu là “xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”. Vậy ta đã xây dựng như thế nào, hiệu quả thực sự đến đâu?”

  Bởi Admin
  24/05/2013
  8 phản hồi

  Khi sinh ra tôi, cha mẹ tôi (do bản thân thiệt thòi về học hành) muốn đặt tên tôi là Vũ Trí Thức. Tôi được nghe nói lại, khi đó ông bà nội và ngoại của tôi đã hết sức can ngăn. Thế là tên tôi như hiện nay. Rốt cuộc, tôi chỉ có cái bằng đại học; nay 50 tuổi, tôi bỏ nghề chuyên môn để đi buôn. May, nếu tên tôi là “trí thức” thì nay tôi ngượng lắm.

  Bởi Admin
  25/01/2012
  9 phản hồi

  Vài trăm ngàn học viên của Salman và Sebastian, và vài triệu sinh linh mà Bill giúp cứu mạng chắc hẳn là hoàn toàn đếch quan tâm xem Salman, Sebastian, và Bill có phải là trí thức chính hiệu hay không. Ngược lại, Salman, Sebastian, Bill cũng tuyệt đối không có thì giờ tranh luận xem chữ trí thức nên viết hoa hay viết thường, là phải trung thành hay đối lập. Họ còn bận nướng cái bánh thật, cho những người đói thật. Con đường đi đến cái bánh thật không cần đi qua tranh luận về cái bánh vẽ.

  Bởi Admin
  26/03/2011
  3 phản hồi

  Hổng biết chính phủ lấy con số thu nhập của cư dân tăng 35%, một con số khủng, đáng mơ ước, lấy ở đâu ra thế hè?

  Bởi Admin
  25/01/2011
  0 phản hồi

  Tóm lại, nếu hình tượng DÂN CHỦ là CÁI BÁNH của chung mọi người, thì phải hiểu rằng, cái “bánh” đó không phải là cái bánh dễ làm, càng không phải là cái bánh dễ ăn! Việc thực thi nó phải ở cả hai phía, Dân và Chính quyền của Dân. Phải bằng HÀNH ĐỘNG chứ không phải bằng LỜI NÓI SUÔNG! Dân chủ trên giấy tờ là DÂN CHỦ HÌNH THỨC. Dân chủ mà không có TỰ DO là DÂN CHỦ GIẢ HIỆU! Chỉ hô hào DÂN CHỦ mà không chú trọng việc NÂNG CAO DÂN TRÍ, là MỊ DÂN!

  Bởi Khách
  16/10/2009
  0 phản hồi

  Sau khi TTXVN đăng bài “Không có đàn áp tu sinh pháp môn Làng Mai” (sic) thì Báo Thanh Niên bè theo bằng cách trích đăng lại với tiêu đề “UBND tỉnh Lâm Đồng nói về vụ việc tại tu viện Bát Nhã”.