Bằng Phong Đặng Văn Âu

 • Bởi Admin
  06/01/2014
  10 phản hồi

  Năm 2013, Kiến nghị về sửa đổi hiến pháp đã thu được 14.785 chữ ký, một mức kỷ lục, là một thước đo của công luận. Trong năm 2014 chắc chắn sẽ có những kỷ lục mới, mặc cho ai đó dèm pha và đứng ngoài mai mỉa.

  Bởi Hồ Gươm
  05/05/2013
  7 phản hồi

  Ý thức rằng chúng ta cần đoàn kết để có sức mạnh lật đổ một bạo quyền nhơ nhớp, tham nhũng, lưu manh, nhưng thú thực tôi không thể đoàn kết với những người có đầu óc như Tướng Vĩnh. Tôi triệt để chống lại những kẻ tòng phạm dựng lên một Nhà Nước chuyên chính, mà nhất định không chịu nhận lãnh trách nhiệm của mình, lại còn tuyên dương kẻ ác như Cha Già Dân Tộc. Đó là quyết tâm của tôi; chứ không phải quá khích! Mong bạn Nguyễn Thành Công hiểu như vậy để chúng ta có thể bắt tay nhau trong hành trình giải phóng dân tộc mau chóng thoát ra khỏi tình cảnh nô lệ Tầu do bọn cầm quyền, hậu duệ của ông Hồ, tiếp tục bán nốt phần đất còn lại của cha ông chúng ta.

  Bởi Trần Bích Đăng
  14/01/2013
  3 phản hồi

  Anh Bằng Phong ơi, cho phép tôi hỏi nhen: “Thế thì bạn trẻ trong nước phải và nên tìn ai, tin cái gì?”

  Bởi Admin
  23/07/2010
  0 phản hồi

  Hôm kia, trong buổi lễ kỷ niệm đánh dấu 15 năm Hoa Kỳ – Việt Nam thiết lập bang giao, Đại sứ Lê Công Phụng bày tỏ sự vui mừng về sự tiến triển hợp tác giữa hai dân tộc. Hai kẻ cựu thù mà còn có thể hoan hỉ bắt tay vui mừng trở thành đối tác chiến lược, thì không lý do gì lại ngược đãi chính nhân dân mình, đẩy nhân dân mình đi làm lao động khổ sai, đi làm điếm, sống lây lất như một đàn nô lệ thời trung cổ được. Nhân quyền có giá trị phổ quát được áp dụng trên toàn cầu. Không lý do gì Lê Công Phụng có thể lấp liếm bảo rằng quan điểm về nhân quyền giữa Hoa Kỳ và Việt Nam còn có chỗ chưa hoàn toàn đồng ý với nhau.

  Bởi Admin
  07/07/2010
  0 phản hồi

  Trước kỳ Đại Hội X, Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh đi khắp các tỉnh kêu gọi đảng viên mạnh dạn đóng góp ý kiến với Đảng. Thế là không biết bao nhiêu cán bộ cách mạng lão thành, bao nhiêu nhà trí thức cặm cụi vắt óc, vắt tim ra để viết lên những điều tâm huyết hầu giúp Đảng thăng tiến xứ sở. Nhưng cuối cùng, những tim óc đó đều bị ném vào sọt rác!

  Bởi Khách
  26/03/2010
  0 phản hồi

  Các Tướng lĩnh cộng sản nhìn nhận Trung tá Ngụy văn Thà và các chiến sĩ hy sinh trong trận hải chiến bảo vệ Hoàng Sa năm 1974 là người yêu nước. Họ đã dùng danh xưng Việt Nam Cộng Hòa mà trước kia họ chỉ gọi Ngụy Quyền Miền Nam. Tức là trong lòng các Tướng lĩnh ấy đã có lòng “hòa hợp hòa giải” rồi đấy

  Bởi Admin
  25/03/2010
  19 phản hồi

  Bước thứ hai là hoà giải hoà hợp dân tộc với những người yêu nước ở quốc nội, vì lầm đường hay lạc đường đi theo cộng sản. Nên nhớ có những người đảng viên cộng sản bất mãn trước sự ươn hèn của tập đoàn cầm quyền, nhưng họ vẫn cứ tự hào cái quá khứ đánh Tây, đánh Mỹ giành độc lập. Trường hợp nhà văn Phạm Đình Trọng viết thư giã từ Đảng, nhưng trong thư vẫn cho rằng hành động Chống Mỹ Cứu Nước trước kia của mình là đúng.

  Bởi tqvn2004
  30/07/2009
  2 phản hồi

  Tôi từng gặp nhiều ông sĩ quan cấp Tá về Việt Nam du hí, làm ăn, nhưng khi trở lại Hoa Kỳ thì cũng phất Cờ Vàng trong các cuộc biểu tình hăng hái lắm. Chẳng ai còn lên án người Việt tị nạn về Việt Nam thăm nhà hay làm ăn như hồi đầu, mà sao hạng người này lại phải đóng kịch khả ố như vậy? Dưới chế độ hà khắc của cộng sản, người dân chịu phận hèn thì hiểu được. Ở xứ sở tự do, tại sao lại phải hèn?

  Bởi tqvn2004
  15/07/2009
  1 phản hồi

  Chính trị gia Hoa Kỳ rất thực tiễn. Họ không tiếc gì một chữ ký thừa nhận Lá Cờ Vàng để đổi lại lá phiếu cử tri người Mỹ gốc Việt. Do đó, dù Lá Cờ Vàng tung bay khắp nước Mỹ thì chỉ có tính trình diễn, còn số phận đồng bào trong nước vẫn không thay đổi.

  Bởi tqvn2004
  14/07/2009
  0 phản hồi

  Có những ý kiến đã vô tình nói lên tư cách cá nhân của người phê bình. Sỉ nhục, mạ lỵ kẻ khác là một điều không khó, cái khó là chúng ta nói phải có bằng chứng cụ thể hẳn hoi đủ để thuyết phục kẻ khác và qua đó cũng nói lên được một phần tư cách của bản thân chúng ta. Đọc qua nhiều ý kiến cho bài viết của tác giả, tôi nhận thấy có một vài ý kiến bị rơi vào trường hợp này: “...suy nghĩ thiển cận và đần độn như ông DVA...” (người ý kiến Thu Hang) hay “...cai dau ‘can, ngan, lun’ va cai tam ‘boc mui rac thai’ cua ong...” (người ý kiến Lenguyen)... dễ làm cho chúng ta ngán ngẩm cái nhận thức, cũng như tư cách của một số người chống Cộng.

  Bởi tqvn2004
  03/07/2009
  8 phản hồi

  Bây giờ hai miền Nam Bắc đã thống nhất làm một, bất kể thống nhất theo kiểu nào, sự đấu tranh vì Tự Do – Dân Chủ của chúng ta là cho cả nước Việt Nam, chứ không phải chỉ riêng cho Miền Nam. Nhân dân Miền Bắc cũng có nhu cầu Tự Do – Dân Chủ, nếu chúng ta bắt buộc phải hát Quốc ca VNCH và chào lá Cờ Vàng trong các cuộc hội thảo về tiến trình dân chủ là vô tình chúng ta đã loại một nửa thành phần Dân Tộc ra khỏi công cuộc đấu tranh chung. Về vấn đề này, tôi mong mỏi các nhà tranh đấu vì Tự Do – Dân Chủ thực sự cho Việt Nam phải suy nghĩ sâu sắc để tầm nhìn không bị giới hạn. Cờ Vàng đã bị lạm dụng một cách quá đáng.