bạn bè

 • Bởi Khách
  21/10/2014
  10 phản hồi

  Đọc báo Thanh Niên thấy ông Phùng Quang Thanh dùng chữ "bạn" để đề cập đến cái "nước lạ" đó hơi nhiều. Bài phỏng vấn ngắn (chỉ có 592 chữ) nhưng ông dùng chữ "bạn" đến 4 lần! Đáng ngạc nhiên là vì phóng viên dùng chữ "họ" để đề cập đến Tàu thì ông PQT nhất quyết dùng "bạn" để chỉ cùng đối tượng. Chẳng hạn như trả lời câu hỏi của phóng viên về kết quả chuyến thăm và làm việc của ông với đối tác Tàu, ông cho biết "Bạn đón tiếp ta rất nhiệt tình, trọng thị, chu đáo và rất hữu nghị. […]". Đọc mà cảm động tấm thịnh tình của bạn quá!

  Bởi Cát Bụi
  10/09/2014
  0 phản hồi

  Mua một chai nước hay một thỏi son ở Việt Nam là có phần chắc sản phẩm này được đóng gói bởi Duy Tân, một công ty cung cấp nhựa dẻo cho các doanh nghiệp. Ông Đinh Đại Kỳ, đại diện doanh nghiệp thuộc bộ phận xuất khẩu của công ty Duy Tân, cho biết công ty của ông sản xuất nhiều nhựa dẻo tới mức hết cả khách hàng để bán.

  Bởi Mắt Bão
  08/08/2014
  3 phản hồi

  Chốt nghĩa là chốt lại. Không chốt nghĩa là từ chối. Câu trả lời của cô gái, anh đáng yêu, anh rất tốt, nhưng em không thể cưới anh làm chồng.

  Bởi Admin
  24/05/2014
  4 phản hồi

  Không hiểu hai cú tát lần này từ Trung Quốc và Nga có giúp cho nhà cầm quyền Việt Nam tỉnh ngộ chưa hay giữa lúc này, khi thế nước đã hết sức nguy ngập, họ vẫn tiếp tục quỵ lụy Tàu để được giữ yên chế độ, giữ yên ghế?

  Bởi Admin
  22/05/2014
  27 phản hồi

  Hỡi các bạn Việt Nam! Việc quyết định tương lai của đất nước riêng là quyết định của các bạn. Và tôi không giả định những quan điểm của tôi là hoàn toàn đúng, thậm chí phần lớn đúng. Tuy nhiên, Việt Nam phải thực sự khắc phục sự thiếu thống nhất trong nội bộ và toàn xã hội vào đúng thời điểm này.

  Bởi Admin
  11/05/2014
  4 phản hồi

  Vụ Trung Quốc đưa giàn khoan khổng lồ vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam cho thấy hiện Việt Nam ta đang trơ trọi hơn bao giờ hết.

  Bởi Mắt Bão
  23/04/2014
  6 phản hồi

  Chúng tôi được lời mời tới Mỹ dự hội thảo về vấn đề tự do báo chí VN của hai vị dân biểu Hoa Kì là bà Loretta Sanchez và Joe Lojgren. Ban tổ chức gửi vé bay, đưa đón chúng tôi ở các sân bay và lo mọi chuyện ăn ở đi lại trong nước Mỹ.

  Bởi Mắt Bão
  03/04/2014
  3 phản hồi

  Vụ tướng cướp Hồ Duy Trúc chặt tay cướp SH làm chấn động dư luận trong và ngoài nước, đáng chú ý hơn là gia cảnh nghèo khổ bần cùng của gia đình anh. Bi kịch của gia đình cùng nỗi đau tận cùng của người mẹ mất con, người vợ mất chồng và đứa con chưa bao giờ được thấy mặt cha... Qua các tờ báo, chúng ta thấy được 1 tướng cướp trẻ tuổi khát máu có 1 gia đình nghèo khốn khổ. Vậy Trúc đã từng là một con người như thế nào trước khi trở thành tướng cướp? Nhân bài viết "Bi kịch một tướng cướp" của tác giả Nguyễn Lễ đước đăng trên BBC. Dân Luận xin gởi đến bạn đọc bài viết của 1 bạn trẻ từng là bạn học cũ của Trúc, bất ngờ khi vô tình gặp lại người bạn của mình trên mặt báo sau bao năm mất liên lạc.

  Bởi Admin
  21/03/2014
  4 phản hồi

  Làm sao tôi có thể ủng hộ một đảng "hại nước, hại dân" như thế? Làm sao một công dân Việt đang chịu đựng hàng ngày tình trạng ấy có thể không chống lại (chỉ đề thở được) một cái đảng như vậy?

  Bởi Admin
  10/08/2013
  3 phản hồi

  Trong quá trình làm việc, tôi có dùng máy tính bảng ghi âm lại nhưng vào cuối buổi, bất ngờ họ cho 4-5 nhân viên an ninh lực lưỡng khống chế tôi giật máy tính bảng. Tôi phản đối dữ dội nhưng không được, họ ôm tôi, giằng tay tôi ra sau để lấy cho bằng được. Tôi nói với họ là tôi bị chứng máu khó đông, các anh bạo lực là gặp rắc rối nhưng họ không nghe. Họ còn hăm dọa tôi là có chết cũng chẳng làm được gì họ, kiện cáo không được và cũng không ai xử. Họ bảo “mày ghi âm để lột sao tao à”. Tôi biết họ sợ ảnh hưởng đến công việc miếng cơm manh áo nên tôi đành chấp nhận vì biết có phản đối cũng không chống lại được một lực lượng hùng hậu vậy.

  Bởi Admin
  08/07/2013
  1 phản hồi

  Chúng tôi luôn bên anh, cùng đồng hành với anh. Dũng cảm lên nhé anh Lê Quốc Quân! Dân tộc này, nhân loại này luôn yêu mến anh...

  Bởi Admin
  22/05/2012
  0 phản hồi

  Cuộc đời có nhiều ý nghĩa. Đấy là cách nói với những người ít nhiều hiểu biết. Thực ra không dễ để hiểu và giảng giải về ý nghĩa cuộc đời. Mà để có suy nghĩ về cuộc đời cho ra nghĩ, trên đời này liệu có mấy ai.

  Bởi Admin
  30/04/2012
  11 phản hồi

  Lời đầu tiên, xin cho Bùi Hằng và gia đình được gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn, những người đã luôn lo lắng và lên tiếng bảo vệ cho Bùi Hằng trong 6 tháng qua. Xin cảm ơn những blogger, các cơ quan truyền thông, tổ chức quốc tế, tòa đại sứ và chính phủ các nước đã lên tiếng đòi trả tự do cho Bùi Hằng. Từ tận đáy lòng, xin các bạn hãy nhận từ Bùi Hằng lời cảm ơn chân thành nhất.

  Bởi Admin
  13/03/2012
  0 phản hồi

  Chưa bao giờ, tôi thấy mình hạnh phúc như lúc này. Tôi từng có mặt ở nhiều trụ sở công an cùng mọi người đòi trả người bị bắt, bị giữ. Tôi hiểu, khi một người bị giam giữ, thấy đồng đội của mình ở ngoài vì mình thì tinh thần phấn chấn, vững vàng thêm bao nhiêu. Tôi biết những người biểu tình không ai sợ bị bắt vì việc làm của họ là chính nghĩa. Còn nhớ những lần đi biểu tình chống Trung Quốc, khi công an bắt người, nhiều người khác cũng ào cả lên xe bus tình nguyện làm người “được bắt”. Không ai muốn những người bị bắt đơn độc.

  Bởi Admin
  28/01/2012
  0 phản hồi

  Tôi tin rằng Internet và công nghệ thông tin, tiếp cận với bạn bè năm châu và học tập từ họ là làn gió có thể khiến đất nước Việt Nam vẻ vang sánh vai với những cường quốc trên thế giới. Những điều này, những người trẻ tuổi ở Trung Quốc đã không thể làm. Họ không biết và không thể truy cập google, facebook, youtube... chỉ biết ru rú ở xó nhà với những công cụ bằng tiếng Trung của mình và sẽ trở thành những kẻ nhu nhược, ngu muội. Chúng ta rồi có theo bước chân của những người Trung Quốc không? Tôi không rõ. Điều đó là hoàn toàn có thể.

  Bởi Admin
  13/12/2011
  1 phản hồi

  Bốn năm rồi dằng dặc / Điếu Cày trong ngục tối / Minh Hằng tù cải tạo / Trách gì đêm đen trôi?

  Bởi Admin
  01/12/2011
  5 phản hồi

  Ngay lúc đó, những thanh niên này bị bắt và bị đưa về trụ sở Công an Phường Bến Nghé. Chị tới đồn hỏi thăm thì bị giữ lại luôn. Chiều hôm qua, con trai chị Bùi Thị Minh Hằng cùng một số bạn bè đến trụ sở CA Phường Bến Nghé để hỏi thăm tin tức thì được trả lời: Việc bắt chị Hằng do cơ quan An ninh TP.HCM thực hiện. CA Phường Bến Nghé còn cho biết đã đưa chị Hằng qua Công an Quận 1 (73 - Yersin). Khi mọi người tìm đến trụ sở CA Quận 1 thì tiếp tục được trả lời: Phía CA đã chuyển chị Hằng ra Hà Nội!

  Bởi Admin
  26/06/2011
  5 phản hồi

  Vậy Việt Nam XHCN chỉ hết cô đơn trong thế giới này khi và chỉ khi chứng tỏ cho thế giới thấy Việt Nam hữu ích. Ít nhất cũng là sự cổ súy thật tình cho các giá trị mà thế giới này đang theo đuổi. Việt Nam XHCN đang quay lưng với thế giới, làm sao đòi hỏi thế giới không quay lưng với mình.

  Bởi Admin
  07/06/2011
  5 phản hồi

  Biết bao giờ đi biểu tình mới là chuyện bình thường ở xứ ta, để những người yêu nước không phải cảnh giác cao độ, với nhau và với chính quyền? Nhỉ!?

  Bởi Admin
  17/09/2010
  3 phản hồi

  Chính vì vậy, chúng tôi mạnh dạn bày tỏ với Đảng rằng: Chủ nghĩa Marx – Lê nin có vai trò lịch sử nhất thời của nó chứ không phải là chân lý vĩnh cửu soi sáng cho mọi thời đại được. Hiện nay thực tế cho thấy chủ nghĩa Marx – Lê nin đã trở nên phản khoa học và chỉ đem lại đói nghèo, lạc hậu cho nhân loại. Đảng nên dũng cảm nhìn vào thực tế để thay đổi chính mình.

  Bởi Khách
  01/09/2010
  3 phản hồi

  Việt Nam muốn đi cạnh Trung Quốc hơn ai hết, nếu quốc gia ấy thật sự để cho những nước khác có thể tồn tại cạnh mình và vẫn có cơ hội phát triển đi lên. Nhưng tiếc thay, Trung Quốc đã và đang chỉ chấp nhận cho những nước nhỏ yếu tồn tại cạnh mình với điều kiện thôn tính được lãnh thổ và tài nguyên của những nước đó. Nói cách khác, Trung Quốc để các dân tộc khác tồn tại cạnh mình với điều kiện tước đoạt được tương lai phát triển của những dân tộc ấy, kìm họ trong vòng lạc hậu và đói nghèo để luôn dễ bảo. Trung Quốc, cả về lịch sử cũng như hiện tại, không cho cơ hội để Việt Nam có thể chọn họ là một đồng minh có thể chấp nhận được.

  Bởi Admin
  26/07/2010
  3 phản hồi

  Những Bạn thật sự có hiểu biết thì sẽ chọn cách im lặng vì sợ làm ta mếch lòng, hay nhiệt tình nêu những rủi ro cho ta biết mà ta có thể gặp phải? Hay chỉ có những Bè là luôn luôn khen ta và giúp ta sung sướng bằng những câu khen ngợi trong mọi trường hợp?

  Bởi Khách
  27/03/2010
  4 phản hồi

  Tôi thực sự xúc động khi biết có nhiều người quan tâm đến mình suốt thời gian 51 tiếng đồng hồ hoàn toàn bị cô lập. Blog vẫn nhanh nhất và là công cụ đấu tranh hữu hiệu. Thật may mắn khi mình có nhiều bè bạn, những người quen và cả rất nhiều người mình không quen. Hy vọng những bè bạn của tôi cũng đều được quan tâm như vậy.

  Bởi Admin
  03/03/2010
  1 phản hồi

  Tôi chỉ có một câu hỏi và đến giờ vẫn chưa nhận được câu trả lời từ các anh, chị, em đó là "Lợi ích của cả dân tộc, trong đó có tôi và cả mọi người nằm ở đâu???"

  Bởi Admin
  04/02/2010
  0 phản hồi

  Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Đảng Cộng sản Trung Quốc, Đảng Nhân dân Campuchia, Đảng Lao động Triều Tiên của bác Kim Jong Il, Đảng Cộng sản Liên bang Nga, Đảng "Nước Nga thống nhất", Đảng Cộng sản Ấn Độ Mác-xít (CPI-M), Đảng Cộng sản Brazil (PCdoB), Đảng Cộng sản Bangladesh đã gửi điện chúc mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng CSVN.

  Pages