Bắc Triều Tiên

 • Bởi Biên tập viên
  15/04/2017
  1 phản hồi

  Đêm qua, đọc sách muộn,
  Rồi ngủ, quên tắt đèn.
  Rồi mơ, mơ vớ vẩn.
  Lần này về Triều Tiên.
  Trời, quân đội Miền Bắc,
  Như thác lũ băng băng
  Từ núi rừng tràn xuống
  Thành phố và đồng bằng.

  Bởi Admin
  24/08/2015
  7 phản hồi

  Chiều ngày 20/08/2015, Hàn Quốc bất ngờ phát hiện hai quả rocket được bắn đi từ biên giới Bắc Triều Tiên sang một tỉnh phía tây biên giới Nam Triều Tiên (Hàn Quốc). Ngay lập tức, phía Hàn Quốc đã đáp trả hàng loạt quả đạn pháo qua bên giới Bắc Triều Tiên. Tình hình bán đảo Triều Tiên trở nên căng thẳng cực độ ngay sau khi quân đội Bắc Triều Tiên đánh bom và nã pháo vào thôn Nakhan tại tỉnh Kyongki tại mạn Bắc Hàn Quốc trong thời điểm cùng ngày. Chiến tranh liên Triều sẵn sàng bùng nổ bắt cứ lúc nào. Dân Luận liên lạc với một du học sinh Việt Nam có tên T.A tại Hàn Quốc để thông tin về tình hình căng thẳng ở hai miền Triều Tiên dựa trên các phương tiện thông tin đại chúng tại Hàn Quốc.

  Bởi Admin
  16/06/2014
  4 phản hồi

  Tại hai phiên kiểm điểm này, điểm thú vị là các quốc gia khen Việt Nam ở kỳ họp thứ 18, thì tiếp tục khen Bắc Triều Tiên ở kỳ họp thứ 19.

  Bởi Hồ Gươm
  12/12/2012
  0 phản hồi
  download_7.jpg

  Lý do mình chọn và ưu tiên việc đưa bài về Bắc Triều Tiên trên blog thì có nhiều nhưng lý do nổi bật chính là đất nước ấy có quá nhiều các vấn đề cần/nên/phải cho thế giới biết đến. Đó là từ một thể chế chính trị (vẫn nhân danh cộng sản) độc đáo có một không hai cho đến bộ mặt xã hội kỳ lạ. Đồng hành với những điều ấy là một đời sống thường ngày khép kín, lại luôn khác biệt so với phần còn lại của thế giới. Chính đó tạo nên sự hấp dẫn cho thông tin báo chí mà mình chú ý.

  Bởi Innova
  06/12/2012
  1 phản hồi

  TT - Ngày 5-12, trước việc Ủy ban Công nghệ không gian vũ trụ Triều Tiên tuyên bố sẽ phóng vệ tinh Quang Minh Tinh 3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị cho biết Việt Nam quan ngại về tuyên bố này và luôn mong muốn một bán đảo Triều Tiên hòa bình, ổn định và thịnh vượng.

  "Trên tinh thần đó, chúng tôi mong muốn các bên liên quan không có những hành động không có lợi cho hòa bình, ổn định ở khu vực, tuân thủ nghiêm túc nghị quyết 1874 của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc” - ông Nghị nói.

  Bởi Hồ Gươm
  02/08/2012
  1 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Triều Tiên vừa thực hiện màn đồng diễn lớn nhất thế giới Arirang tại Bình Nhưỡng, với sự tham gia của hơn 100.000 nghệ sĩ.

  Bởi Hồ Gươm
  18/06/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Kim Jong-un được truyền thông Bắc Hàn mô tả là một nhà lãnh đạo phi thường và kiệt xuất

  Bộ máy truyền thông được kiểm soát chặt chẽ của Bắc Hàn đang cố gắng tạo dựng sự tôn thờ lãnh tụ xung quanh nhà lãnh đạo tối cao mới của nước này là Kim Jong-un.

  Bởi Hồ Gươm
  29/01/2012
  1 phản hồi

  Một triều đình cộng sản phô trương bao nhiêu điều nhảm nhí, có thể coi là một quái thai giữa thế giới văn minh, vậy mà có lúc vẫn còn được coi là “người đồng chí thân thiết truyền thống” của đảng Cộng sản Việt Nam. Một ông đồng chí cũ cồng kềnh. Một di sản cộng sản quái dị.

  Bởi Admin
  30/12/2011
  3 phản hồi

  Nói về sự kế thừa, những tên gọi khác nhau được đưa ra: Un, Jang Song-taek (chú dượng của Un), Kim Kyong-hui (dì của Un), cũng như từ phía giới quân sự: Ri Yong-ho, Kim Yong-chun, Kim Myong-guk, trong đảng: Kim Ki-nam, và những người khác. Trong khi đó, hoàn toàn bị đẩy ra ngoài lề là con trai cả của Kim Jong Il - Kim Jong Nam và một em trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên đã chết, Kim Pyong Il (sinh ngày 10/8/1954).

  Bởi Admin
  26/12/2011
  4 phản hồi

  Trước đây, vấn đề hạt nhân của Bắc Triều Tiên cũng rất phức tạp. Bắc Triều Tiên không có khả năng cạnh tranh về kinh tế với Hàn Quốc. Do đó người ta mới nghĩ ra cần có một con bài gì đó để mặc cả. Bắc Triều Tiên đưa ra chính sách phát triển về kinh tế là ưu tiên phát triển công nghiệp nặng. Trong công nghiệp nặng lại ưu tiên phát triển công nghiệp quốc phòng, mà công nghiệp quốc phòng thì lại vô cùng tốn kém: một khẩu súng bằng cả mấy cái máy cày, một quả tên lửa tính ra không biết bao nhiêu tiền của. Do đó từ khi theo con đường này, kinh tế Bắc Triều Tiên cứ luôn luôn bị lệch lạc. Bắc Triều Tiên coi nhẹ công nghiệp nhẹ và nông nghiệp cho nên đời sống nhân dân rất khổ, phải thắt lưng buộc bụng từ khi thành lập nước đến tận bây giờ.

  Bởi Khách
  04/09/2010
  0 phản hồi

  Có nhiều phỏng đoán rằng đây chính là nỗi phân vân, do dự, không mặn mà của phía Trung Quốc. Việc chọn người kế thừa kiểu phong kiến, hoàng đế thời xưa, sao mà lạc lõng, khi thế giới đã bước vào thế kỷ XXI. Ông Hồ Cẩm Đào e ngại là rất có lý, vì ông Hồ Cẩm Đào cùng tuổi với ông Kim Jong-il – 68 tuổi. Khi cậu Kim Jong-un lên ngôi, chẳng lẽ ông sẽ bằng vai ngang vế với một cậu bé 27 tuổi, còn non nớt, chưa hiểu biết gì chuyện triều chính, trong tay lại cầm bom hạt nhân, thống lĩnh ba quân luôn hò hét hiểu chiến, sẵn sàng nghe lời lãnh tụ tối cao để lao vào lửa.

  Bởi Admin
  28/04/2010
  0 phản hồi

  Cha của Mi-ran qua đời vào năm 1997 ở tuổi 68. Những tháng trước khi mất, Tae-woo đã nói thêm rõ ràng hơn trước về gia đình mình. Ông nhấn mạnh rằng đứa con trai duy nhất của mình phải nhớ được tên tuổi của tổ tiên dòng họ trong gia phả, một sổ cái mà các gia đình Hàn Quốc ghi chép lại giòng dõi của họ. bản thân ông đã là con trai duy nhất trong gia đình do đó đứa con trai của ông sẽ mang theo dòng máu của gia tộc.

  Bởi Admin
  28/04/2010
  0 phản hồi

  Người dân Bắc Triều Tiên đã học cách nuốt niềm tự hào của họ xuống và giữ cho lỗ mũi mình nghếch hỉnh lên. Họ đã lựa ra những hạt bắp chưa tiêu hóa từ phân cứt của các động vật nuôi trong trại. Những công nhân làm ở xưởng đóng tàu đã phát triển một kỹ thuật mà họ thể cạo vét được phía đáy của các cargo vận chuyển thực phẩm, mang trải các chất hôi hám ra trên các vỉa hè cho khô để sau đó họ có thể thu nhặt được các hạt gạo nhỏ và các thứ ăn được khác.

  Bởi Admin
  27/04/2010
  1 phản hồi

  Sự thật thật là tàn ác. Các em đã bị khắc ghi hoàn toàn trong phiên bản lịch sử này của Bắc Triều Tiên. Bọn Mỹ là hóa thân của cái ác và Nam Triều Tiên là bọn đầy tớ thống thiết của chúng. Biết được cha mình là một người Nam Triều Tiên đã từng chiến đấu với bọn Yankees đã vươt quá mức chịu đựng của mình. Lần đầu tiên trong đời, Sok-ju đã say rượu. Anh đã chạy xa khỏi nhà mình. Ở náu lại trong nhà của một người bạn suốt hai tuần cho đến khi bạn bè thuyết phục anh trở về. Sok-Ju hiểu, như bất kỳ cậu bé Hàn Quốc nào cũng hiểu, rằng mình phải kính trọng cha mình. Anh đi về nhà và quỳ xuống, xin cha mình tha thứ. Đó là lần đầu tiên anh thấy cha mình bật khóc.

  Bởi Admin
  27/04/2010
  2 phản hồi

  Bắc Triều Tiên phai mờ vào tăm tối từ những năm 1990. Với sự sụp đổ của Liên bang Xô viết, vốn đã chống đỡ người đồng minh Công sản cũ của mình bằng giá dầu nhiên liệu rẻ, nền kinh tết èo uột kém hiệu quả của Bắc Triều Tiên đã sụp đổ. Các nhà máy điện bị rỉ sét đến mức hủy hoại. Ánh sáng điện tắt ngấm. Ngay cả trong một số khu vực của thủ đô Bình Nhưỡng cố ý muốn khoe khoang, bạn vẫn có thể tản bộ xuống phố trên những con đường chính vào ban đêm mà không thể nhìn thấy những tòa nhà hai bên.

  Bởi martianmobile
  11/10/2009
  0 phản hồi

  Tại Pyongyang hôm thứ Tư ngày 07 tháng 10, 2009, Thủ Tướng Trung Quốc Wen Jiabao chấm dứt cuộc viếng thăm chính thức cao cấp nhất tại Triều Tiên. Tại đây Jiabao gặp gỡ chủ tịch nước Kim Jong-Il và ký kết những dịch vụ trao đổi giữa hai nước.

  Bởi tqvn2004
  25/08/2009
  0 phản hồi
  Chủ đề: 

  Nói chung, Bắc Triều Tiên là đất nước khép kín nhất thế giới. Người ta chỉ biết đến đất nước này với những vụ thử tên lửa lục địa, bom nguyên tử và nạn đói cùng dòng người tị nạn. Ngoài ra không có gì nhiều