Bạc Hy Lai

 • Bởi Diên Vỹ
  26/09/2013
  1 phản hồi

  Điều mỉa mai nhất trong sự kiện của Bạc là trong khi kẻ quấy rối này đang ngồi tù, có lẽ là trong một thời gian dài, một phần di sản chính trị của ông sẽ không chỉ vẫn sống sót mà còn trở thành một yếu tố quan trọng trong chiến lược mới của đảng.

  Bởi Hồ Gươm
  12/10/2012
  5 phản hồi

  Ăn cơm ta lại nói chuyện Tàu,
  Việt Nam, Trung Quốc khác gì nhau!
  Dũng này đi (?) Dũng kia lại tới,
  Chút xôn xao sóng động ao bèo.

  Dù thay cả "Tứ trụ triều đình",
  Đảng vi tối thượng dân vi khinh;
  "Vua tập thể" ngồi trên luật pháp,
  Hy vọng gi lấy lại niềm tin!

  Bởi Hồ Gươm
  22/08/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Tuy nhiên, những người ủng hộ Bạc Hy Lai lại cho rằng đây là một âm mưu gây hiểu lầm và làm mất uy tín đối với đức tin về chủ nghĩa xã hội theo tư tưởng của Mao Trạch Đông và đường lối kinh tế dân túy của ông.

  Các thành viên cánh tả của Đảng Cộng Sản Trung Quốc đã công khai cáo buộc các lãnh đạo hàng đầu về âm mưu lật đổ Bạc Hy Lai và thậm chí dùng email và internet để lưu hành một kiến nghị đặc biệt kêu gọi luận tội Thủ tướng Ôn Gia Bảo.

  Bởi Admin
  19/04/2012
  0 phản hồi

  Đảng cộng sản Trung Quốc đang trải qua rung chuyển dữ dội từ cuộc khủng hỏang Trùng Khánh. Nội bộ đảng đang bị xáo trộn do một nhân vật đang lên bỗng nhiên bị ngã ngựa. Đó là ông Bạc Hy Lai, bí thư Thành ủy Trùng Khánh, ủy viên bộ chính trị đầy thế lực gồm 25 người, vừa bị khai trừ khỏi Ban chấp hành trung ương, khai trừ khỏi Bộ chính trị, sau khi mất chức Bí thư thành ủy Trùng Khánh vào tháng trước.

  Bởi Nguyễn Nghĩa
  Mar 28, 2012
  12 phản hồi

  Bộ tham mưu Hải Quân Việt Nam cần hàng ngày rà soát kế hoạch đánh chiếm lại Hoàng Sa, Trường Sa trong tình hình thế giới hàng ngày, chờ cơ hội ra tay nhanh nhất.

  Thập kỷ 60-70 khi Trung Quốc loạn Cạch mạng văn hóa vô sản, Việt Nam dại dột đã không thu lợi được gì, do gập quá sâu vào chiến tranh với Hoa Kỳ.

  Rút kinh nghiệm lần ấy, Việt Nam phải chuẩn bị nội lực, phải cải cách dân chủ để khi Trung Quốc loạn to, mà ra tay thu lợi cho quốc gia Việt Nam.

  Bởi Hồ Gươm
  21/03/2012
  16 phản hồi

  20.03.2012

  Tin tức về việc nổ súng trên các đường phố Bắc Kinh đêm thứ Hai đã tràn ngập những trang truyền thông xã hội của quốc gia này khi cư dân địa phương và những blogger nổi tiếng dùng mạng để phân tích những khả năng vừa xảy ra, chi nhánh truyền thông tiếng Hoa Aboluowang cho biết.

  Đại gia bất động sản Phan Thạch Ngật viết trên microblog của mình một số từ đặc biệt mà không thể đăng trên mạng. “Có bóng ma nào ở đó?” ông chủ tịch SOHO China, công ty phát triển địa ốc lớn nhất ở Bắc Kinh nói.

  Bởi Hồ Gươm
  18/03/2012
  1 phản hồi

  Những trang mạng này đã bị cắt từ hôm thứ Sáu, chỉ đăng tải một thông báo lấy lệ rằng chúng đang trong giai đoạn bảo trì. Một giáo sư với bí danh là Vương thuộc Đại học Nhân dân ở Bắc Kinh nói rằng việc đi xuống của Bạc cho thấy sự kết thúc của “mô hình Trùng Khánh”, chuyên hấp dẫn đầu tư tư các công ty kỹ thuật trong khi đối phó với tham nhũng và khuyến khích sự quay lại của tinh thần xã hội chủ nghĩa dân sự trong thời đại Mao Trạch Đông, xem đó là liều thần dược đối với cơn bệnh thiếu vắng đạo đức của chủ nghĩa tiêu vật chất.

  Bởi Admin
  11/10/2011
  0 phản hồi

  Có lẽ đã đến lúc phải thừa nhận rằng, ông Tập Cận Bình, người sắp trở thành lãnh đạo Trung Quốc, không phải là người ôn hoà như nhiều người nghĩ. Thật vậy, bằng chứng trong quá khứ cho thấy, ông Tập Cận Bình sẽ lèo lái Trung Quốc theo đường hướng hung hãn hơn, cả đối nội lẫn đối ngoại. Gần đến lúc nhậm chức, ông Tập Cận Bình đã bộc lộ những dấu hiệu về chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi trong chính sách đối ngoại và ý muốn sử dụng bộ máy cảnh sát để đối phó với những bất đồng trong nước.