Bắc Giang

 • Bởi Đa Nguyên
  13/04/2015
  0 phản hồi

  Vào lúc 9h sáng ngày 13/04/2015 khoảng 20 người dân oan của tỉnh Bắc Giang cùng nhau đến trụ sở Tỉnh ủy tỉnh Bắc Giang nằm ở đường Hoàng Văn Thụ, giăng biểu ngữ yêu cầu chính quyền giải quyết các vụ khiếu đất đai, tài sản và quyền lợi của họ. Chính quyền tỉnh Bắc Giang không giải quyết các vụ khiếu kiện trên mà họ huy động công an mặc sắc phục và thường phục bao vây bắt 10 người dân oan đưa về công an tp Bắc Giang giam giữ, trong số 10 người bị bắt có một em bé 10 tháng tuổi.

  Bởi Admin
  04/03/2014
  0 phản hồi

  Anh Hoa là dân oan mất đất của tỉnh Bắc Giang, anh đã nhiều năm đi khiếu kiện, đấu tranh từ cấp xã huyện cho tới trung ương, từ việc đấu tranh do bị cướp đất thì anh lại tiếp tục bị nhà cầm quyết cướp quyền tự do của công dân bởi cái điều 88. Trong phiên tòa trá hình này anh đã bị họ tuyên án 4 năm tù giam 3 năm quản chế trong khi vợ anh đang mang thai đứa con thứ 2.

  Bởi Admin
  27/02/2014
  3 phản hồi

  Sự việc được xác định ngày 24/2, do chưa thống nhất phương án bồi thường thu hồi đất để xây dựng đường, Tùng và Thế đã chuẩn bị 2 bình gas (loại 12 kg) và 30 lít xăng cùng nhiều bình gas mini để sẵn sàng chống đối, khi lực lượng chức năng đến cưỡng chế hai người đã châm lửa vào can xăng, kích nổ bình gas và các chai bom xăng tự chế ném vào lực lượng đến cưỡng chế.

  Bởi Admin
  03/11/2012
  1 phản hồi

  Chị Lộc nói những người dân như chị thấp cổ bé họng nên không làm được gì trước những trái ngang đang diễn ra mà rất nhiều người dân bất bình, chị mong rằng có thể kiến nghị, đưa lên đài báo, thông tin đại chúng những sai trái đó để mọi người được biết để bảo vệ lẽ phải và đem lại sự thay đổi thật sự tốt đẹp cho mọi người.

  Bởi Hồ Gươm
  03/11/2012
  1 phản hồi

  Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao tỉnh Bắc Giang vừa mở phiên phúc thẩm xét xử 3 nông dân người Bắc Giang vì tội Tuyên truyền chống Nhà nước XHCN theo điều 88 Bộ Luật hình sự.

  Bởi Hồ Gươm
  06/08/2012
  0 phản hồi

  Đã hơn 9 năm trôi qua, kể từ sau khi dự án trường bắn quốc gia TB1 được bắt đầu trên địa bàn hai tỉnh Lạng Sơn và Bắc Giang vào năm 2003, hàng trăm hộ gia đình thuộc xã Kim Sơn, Huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang vẫn chưa thể ổn định cuộc sống sau di dời và chưa ngừng hành trình đi tìm công bằng, công lý cho mình.

  Bởi Admin
  04/04/2011
  3 phản hồi

  Những phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng các tập thể, cá nhân thuộc Bộ Công an dịp này là sự ghi nhận, biểu dương về thành tích đấu tranh chuyên án đảm bảo an ninh quốc gia và thành tích thực hiện các kế hoạch công tác đặc biệt phục vụ hiệu quả công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt là thành tích trong chuyên án đấu tranh với tổ chức phản động do các đối tượng Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long và Nguyễn Tiến Trung cầm đầu.

  Bởi Admin
  17/03/2011
  3 phản hồi
  Khuong.jpg

  Vì vậy, tôi đề nghị quý vị hãy đứng về phía sự thật và công lý bằng cách tuyên 10 bị cáo đang đứng trước vành móng ngựa kia là họ vô tội. Sự thật, công lý và pháp luật phải được tôn trọng và thực thi trong bất cứ trường hợp nào, bằng bất cứ giá nào. Lịch sử sẽ mãi mãi ghi tên các vị. “Anh hùng tử khí hùng bất tử/ Thiên niên mai cốt bất mai danh”.

  Bởi Admin
  01/03/2011
  1 phản hồi

  Không được cơ quan chức năng tỉnh trả lời kịp thời, khoảng trưa ngày 25/7/2010, gia đình anh Khương đưa quan tài anh lên tỉnh đề nghị làm rõ nguyên nhân cái chết của anh.

  Bởi Admin
  24/02/2011
  3 phản hồi

  Thế nên đặt vấn đề kiểu sau. Đất nước có pháp luật, đúng sai thế nào sẽ xử theo pháp luật. Việc tùy tiện bất chấp pháp luật, mạnh động gây náo loạn, gây rối an ninh trật tự cần phải nghiêm trị để giữ ổn định đất nước. Phải nhấn mạnh vào việc này, như thể đó là chuyện lớn quan trọng an nguy đến đất nước, nâng nó lên tầm an ninh quốc gia, bạo động lật đổ chế độ, gây bất ổn. Và dìm sao để chuyện công an đánh chết người chỉ là chuyện nhỏ. Mà nhỏ thật, ở Việt Nam ngày nào chả có người đánh chết người, công an cũng là người, có đánh chết người thì cũng thường thôi. Xã hội chén rượu, sinh nhật, đi đường đánh nhau chết thường xuyên mà.

  Bởi Admin
  23/02/2011
  9 phản hồi

  Do một số phần tử xấu kích động nên đoàn người đưa quan tài của anh Khương về UBND tỉnh mỗi lúc một đông, trong đó có một số người than trong gia đình ông Nhương, còn lại phần lớn là những người dân hiếu kỳ đi theo hò hét gây ách tắc giao thong và làm mất trật tự công cộng trên một số tuyết đường của thành phố Bắc Giang. Trước tình hình đó Tỉnh Ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo lực lượng công an, quân đội phối hợp với các cấp chính quyền và các cơ quan chức năng tập trung tuyên truyền, giải thích, giáo dục, thuyết phục, vận động gia đình ông Nhương đưa thi hài anh Khương về địa phương mai táng. Nhưng bất chấp sự ngăn cản, tuyên truyền, vận động, thuyết phục của các cơ quan chức năng và các cấp chính quyền, lại bị các phần tử xấu lôi kéo, kích động nên đoàn người trên vẫn tiếp tục đưa quan tài của anh Khương đến UBND tỉnh. Trên đường đi họ đã đánh chiêng, đánh trống, la hét, chửi bới chống đối quyết liệt các lực lượng chức năng trong khi làm nhiệm vụ, đồng thời đập phá làm hư hỏng một số xe ô tô, xe máy của lực lượng công an làm nhiệm vụ, gây náo loạn, làm mất trật tự trị an xã hội ở thành phố Bắc Giang.

  Bởi Lê Diễn Đức
  17/01/2011
  0 phản hồi

  Bạo loạn trên đường phố, sự kiểm soát của quân đội, cảnh sát và các vụ bắt giữ hiện hữu khắp nơi. Thủ đô Tunis bị đặt trong tình trạng thiết quân luật. Từ ngày 11 tháng 1 tất cả các trường học bị đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

  Theo nhiều nguồn tin quốc tế khác nhau, đã có hơn 60 người bị chết. Còn Tổng thống Tunisia, ông Zin Al-Abidine Ben-Ali, sau khi giải tán chính phủ vẫn không làm dịu được tình hình, đã cao chạy xa bay sang Ả Rập Saudi.

  Văn phòng hãng du lịch Thomas Cook đã quyết định di tản bốn ngàn người ra khỏi Tunisia.

  Bởi Hồ Gươm
  12/08/2010
  0 phản hồi

  Nguyên nhân sâu xa dẫn đến cái chết của anh Nguyễn Văn Khương và rất nhiều cái chết khác, những oan trái khác trong cả nước liên quan đến ‘công cụ sắc bén’ của Đảng là gì? Câu hỏi này đụng chạm đến nhiều ‘vấn đề’ trong đó có vấn đề bao trùm: quan hệ xã hội kiểu chủ tớ, chính trị chuyên chính, độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, phát triển bền vững, quyền làm chủ đất nước của người dân, có cả vấn đề quan hệ Việt-Trung... Khi trả lời phỏng vấn đài, báo nước ngoài, người thân của nạn nhân Nguyễn Văn Khương đã bộc bạch: đông người tham gia là vì bị ức chế lâu ngày mà không chỉ với cảnh sát giao thông.

  Bởi Admin
  07/08/2010
  4 phản hồi

  Chiều cùng ngày CA tỉnh Bắc Giang đã có quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với thiếu úy Nguyễn Thế Thiệp, đồng thời quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và tiến hành bắt tạm giam Nguyễn Thế Thiệp về hành vi: Làm chết người trong khi thi hành công vụ.

  Bởi Khách
  06/08/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Liên quan đến vụ anh Nguyễn Văn Khương bị chết sau khi CSGT huyện Tân Yên (Bắc Giang) đưa về trụ sở để lập biên bản vi phạm giao thông, Viện KSND tỉnh Bắc Giang đã phê chuẩn quyết định khởi tố, bắt tạm giam một thiếu úy công an.

  Bởi Admin
  05/08/2010
  1 phản hồi

  Ông Nông Quốc Tuấn được Bộ Chính trị “giới thiệu” để đảm nhiệm trách nhiệm Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang. Sự giới thiệu này được thể hiện bằng việc ông Trần Lưu Hải, Phó Ban Tổ chức Trung ương đích thân thông báo tại hội nghị Ban chấp hành đảng bộ tỉnh Bắc Giang (vietnamnet). Trên thực tế, việc ông Nông Quốc Tuấn ngồi vào ghế Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang là quyết định của Bộ chính trị.

  Bởi Khách
  04/08/2010
  0 phản hồi

  Ông Nông Quốc Tuấn, Phó bí thư Tỉnh ủy, phụ trách công tác xây dựng Đảng đã được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang, nhiệm kỳ 2005-2010, với 100% số phiếu tán thành.

  Bởi tqvn2004
  03/08/2010
  2 phản hồi

  các chú công an hẹn nhưng lại không đến, lúc đến thì lập biên bản quanh co là thằng bé tự nhiên sùi bọt mép dính cảm rồi lăn ra chết, suốt mấy ngày như vậy, thế là dân làng đem luôn quan tài lên tỉnh, lúc đầu khoảng 2000 người đi theo nhưng trên đường đi dân sống 2 bên đường nhập vào ngày càng đông khi đến cổng UBND tỉnh là hơn 2 vạn người, trên đường đi lãnh đạo tỉnh cho mấy xe ô tô cùng đông đảo công an chặn đường kiên quyết không cho đi tiếp, dân làng cứ tiến lên, xe tang đâm vào xe công an, 2 bên giáp lá cà, kết quả công an rút chạy bỏ lại mấy ô tô bị lật nhào

  Bởi Khách
  03/08/2010
  5 phản hồi

  Nhiều năm qua, những cái chết, những án tù chỉ vì "một cái nhìn đểu", "con gà ghét nhau tiếng gáy", "những quan hệ yêu đương linh tinh", "giành nhau một lối đi, một bức tường rào"v.v... bị xã hội lên án gay gắt và phân tích nguyên nhân từ nhiều góc độ để đưa đến kết luận: sự thiếu hiểu biết về pháp luật cũng như mọi giá trị đạo đức, mọi chuẩn mực văn minh tối thiểu đều bị gạt bỏ, để làm sao dùng bạo lực (nói chính xác hơn là hành vi côn đồ) nhằm đạt được CÁI MÀ BẢN THÂN MỖI NGƯỜI ĐANG MUỐN THỎA MÃN NGAY LẬP TỨC bất chấp hậu quả.

  Bởi Admin
  31/07/2010
  2 phản hồi

  Những thủ phạm gây nên cái chết đau thương của người thanh niên Bắc Giang đúng là một vài con sâu. Nhưng họ không phải là những con sâu duy nhất của ngày hôm nay. Đã có những con sâu quá khứ của Thái Hà, của Cồn Dầu, của Nghi Sơn. Những con sâu này nếu chúng ta không góp phần thông tin, tạo áp lực dư luận thì tự chúng ta đang dung dưỡng cho những con sâu khác tiếp tục hoành hành trong tương lai.

  Bởi Admin
  29/07/2010
  0 phản hồi

  Tổ tiên nhà Sản xưa kia lập nghiệp, mệnh đều chỉ rõ phải dựa vào phương Bắc. Phải từ hướng Bắc đi xuống phía Nam mới thành ngiệp lớp. Lúc thủa hàn vi rời khỏi quê hương, tiên đế hiểu rõ mệnh ấy, không dám đi ngược lên phía Bắc mà người phải thuận theo mệnh xuôi xuống phương Nam rời khỏi đất nước. Sau mấy chục năm bôn ba, khi về cố quốc, chả phải người đã chọn từ hướng Bắc mà vào đến quê hương đó sao. Phía Bắc cũng là đất thiên tử nhà Tề ngự trị, hào quang chói lọi, dựa vào ánh sáng nhà Tề từ phương Bắc mà triều nhà Sản này tưởng đã dứt mạch cách đây 20 năm lại được hưng khí tiếp vận mà tồn tại đến bây giờ.

  Bởi Admin
  29/07/2010
  1 phản hồi

  Chúng tôi đưa em đi bằng xe đòn đẩy tay, dọc đường bà con dân chúng cùng ủng hộ chúng tôi, dân chúng đổ vào quá đông rồi công an đã đến và sự việc như các anh đã biết và nghe nói mạng internet đã truyền đi khá nhiều.

  Bởi Khách
  29/07/2010
  5 phản hồi

  Tập 1 - Độc Quyền Toàn Trị Nảy Kiêu Binh: Lực lượng công an sinh ra vốn là để giữ gìn trật tự trị an cho toàn xã hội. Tuy nhiên, trong một thể chế độc quyền toàn trị, thì lại kiêm nhiệm thêm việc bảo vệ tầng lớp cầm quyền, cho dù tầng lớp ấy có khi chỉ vì mình, không thèm vì dân vì nước. Rốt cuộc, mặc danh xưng sáng ngời của lực lượng công an là công an nhân dân nhưng thực tế thì người ta sẵn sàng hành hạ, tiêu diệt dân để bảo vệ đảng cầm quyền.

  Bởi Admin
  29/07/2010
  2 phản hồi

  Đúng là thằng này sức khỏe yếu, chắc có bệnh gì, mọi khi tôi đánh bọn vi phạm, thúc gối vào bụng dăm bảy cái là chuyện thường. Có thằng nào sao đâu.

  Bởi Admin
  28/07/2010
  1 phản hồi

  Các đồng chí ạ, phải nói là thằng Mẽo soạn bản thông cáo báo chí này quá thiếu sót. Nó không biết đường đưa những từ “vi phạm”, “hiếu kỳ”, “quá khích” v.v. vào. Tóm lại, nó không biết cách định hướng báo chí gì cả. Ngu!

  Pages