Ba Sàm

 • Bởi Admin
  05/05/2020
  1 phản hồi

  Thường nghĩ thế, nên khi ở Trại 5, trong một buổi sinh hoạt tổ (trung tá Hòa quản giáo chủ trì), mình có nói tới khía cạnh tâm linh quanh hai chữ “thiện”/”ác”. Đại ý: “Một hiện tượng lạ chắc ít ai để ý, chưa ai đề cập, là có cơ quan bộ nào mà tới 4 bộ trưởng bị chết sớm; thậm chí khi đương chức, leo lên tiếp đến cấp cao tột đỉnh, chết bất đắc kỳ tử … như ở cái bộ này chưa? Kỳ lạ nữa là cả bốn vị đó đều ít nhiều liên quan, phải chịu trách nhiệm với những quyết định bất công, sai trái đối với tôi. Mong là đừng có thêm ai nữa” (mình liệt kê ra cụ thể từng ông, chết kiểu gì) (2). Mọi người nghe, gật gù, im lặng. Chỉ ít ngày sau, vị trung tá quản giáo đang đi xe máy trong khuôn viên trại, tự dưng ngã vật ra đường, gãy tay, mổ xẻ chữa chạy mất mấy tháng. Mấy phạm nhân nhấm nháy nhau, nhắc lại câu chuyện “quả báo” mình kể.

  Bởi Sapphire
  22/03/2016
  1 phản hồi

  Ông Martin Patzelt, nghị sĩ, thành viên Ủy ban Nhân quyền của Quốc hội CHLB Đức, đã tới Hà Nội trong chuyến đi có mục đích tham dự phiên tòa sơ thẩm xét xử ông Nguyễn Hữu Vinh (blogger Ba Sàm) và bà Nguyễn Thị Minh Thúy.

  Bởi Sapphire
  19/02/2016
  0 phản hồi

  Ba Sàm Luận viết về người khai sinh blog-nhật báo Ba Sàm nổi tiếng, người vẫn tự xưng danh trong giới giang hồ là Ba Sàm (BS). Tác giả bài luận này không có ý định ngông cuồng muốn thay đổi thế giới như khi Marx viết Tư Bản Luận, cũng không muốn bắt chước cách viết “hiểu được chết liền” của Marx vĩ đại.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  24/06/2015
  1 phản hồi

  Hôm nay là gần hết tháng 6 năm 2015. Nếu như thông báo xét xử theo đúng thủ tục đến trước luật sư 15 ngày vào hôm nay, thì ít cũng phải khoảng ngày 7 hay ngày 8 tháng 7 năm 2015 phiên toà mới được tiến hành.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  12/01/2015
  3 phản hồi

  Và như những đám tang của người thân người đấu tranh đã xảy ra gần đây như đám tang mẹ anh Lê Thăng Long, đám tang ông Lê Hiếu Đằng, mẹ chị Phạm Thanh Nghiên, ông Bùi Ngọc Tấn... lại có côn đồ đến quấy phá và cướp băng tang trên vòng hoa.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  02/01/2015
  0 phản hồi

  Nếu hỏi người dân trong nước xem họ biết gì về những nhân vật như Lê Công Định, Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Nguyễn Vũ Bình, Basam Nguyễn Hữu Vinh, Trần Khải Thanh Thuỷ, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Đỗ Thị Minh Hạnh, Việt Khang, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Thị Minh Thuý, Trương Duy Nhất, Nguyễn Quang Lập, Bùi Thị Minh Hằng, Lê Thị Công Nhân, Lê Quốc Quân thì tôi tin chắc rằng Nguyễn Quang Lập là cái tên được nhiều người biết đến nhất.

  Bởi Sapphire
  21/11/2014
  0 phản hồi

  "Chúng tôi biết rằng ông Vinh và bà Thúy đã bị bắt vào tháng 5 theo Điều 258, Bộ luật Hình sự Việt Nam, về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước”. Chúng tôi lo ngại sự tăng cường sử dụng các biện pháp mơ hồ và hà khắc như Điều 258 để bắt giam blogger và các nhà hoạt động ôn hòa khác."

  Bởi Mắt Bão
  03/11/2014
  0 phản hồi

  Đọc Bản Kết luận Điều tra về cái gọi là “Vụ án Nguyễn Hữu Vinh cùng đồng bọn…”, có thể thấy không có chỗ nào đề cập đến cụm từ "Ba Sàm" hay "blog Ba Sàm". Rất nhiều người thắc mắc điều này, mình chỉ xin nêu những nhận định chủ quan của riêng mình.

  Bởi Mắt Bão
  03/11/2014
  1 phản hồi

  Vào ngày 31/10/2014, bà Lê Thị Minh Hà, vợ của ông Nguyễn Hữu Vinh (tức blogger Anh Ba Sàm), đã đến gặp Dân biểu Tom Koenigs tại Quốc hội Liên bang Đức ở thủ đô Berlin để trình bày về vụ bắt giữ chồng bà và cộng sự tại Việt Nam. Ông Koenigs hiện là Trưởng nhóm dân biểu thuộc Đảng Xanh (Buendnis 90/Die Gruenen) trong Ủy ban Nhân quyền Quốc hội Đức. Được biết ông Koenigs từng đảm nhiệm các chức vụ cao cấp nhất về nhân quyền trong Chính phủ và Quốc hội Đức như Đặc uỷ Liên Bang về Nhân quyền và Cứu trợ Nhân đạo của chính phủ CHLB Đức và Chủ tịch Ủy ban Nhân quyền Quốc hội Liên bang Đức.

  Bởi Sapphire
  02/11/2014
  0 phản hồi

  Ngày 30/10/2014, Cơ quan an ninh diều tra Bộ Công an đã ra văn bản Kêt luận điều tra vụ án blogger Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và đồng nghiệp sau khi bị bắt khẩn cấp từ ngày 5/5/2014 tại Hà Nội

  Bởi Sapphire
  01/11/2014
  0 phản hồi

  Hội viên cựu tù nhân lương tâm bất ngờ bị tấn công
  Theo blog Phạm Thanh Nghiên đăng ngày 30/10/2014 cho biết anh Phạm Bá Hải cùng một tín đồ Phật giáo Hòa Hảo là ông Lê Văn Sóc từ Sài Gòn lên Đà Lạt thăm cựu tù nhân lương tâm Dương Âu. Tuy nhiên, công an Lâm Đồng đã huy động một lực lượng khá đông bao vây nhà ông Dương Âu.

  Bởi Admin
  14/08/2014
  3 phản hồi

  Đến đây thì thấy rõ không những chỉ khuất tất về đối tượng bị xâm hại, dẫn chứng cớ lệch lạc so với nội dung. Mà báo Tiền Phong còn xâm phạm đời tư người khác. Đã thế còn xâm hại một cách chủ quan, kết luận hàm hồ, không có cơ sở. Như đã nói trên, cụ Nguyễn Hữu Khiếu đã mất, làm sao biết được ý cụ thế nào mà nói con trai cụ là anh Nguyễn Hữu Vinh đi ngược truyền thống gia đình. Căn cứ vào việc cụ Nguyễn Hữu Khiếu tham gia ĐCS để đánh giá là tuỳ tiện về quan điểm của cụ. Ví dụ nhiều lão thành cách mạng cùng thời với cụ Nguyễn Hữu Khiếu nhưng còn sống hiện nay như cụ Lê Duy Mật, Lê Trong Vĩnh... đều theo ĐCS từ lâu, nhưng đến nay quan điểm của họ trùng hợp với quan điểm của ông Nguyễn Hữu Vinh.

  Bởi Admin
  14/08/2014
  0 phản hồi

  Hai quan chức đề nghị ẩn danh để thuận tiện cho công việc của họ với các blogger và giới hoạt động bảo vệ nhân quyền ở Việt Nam. Hai vị cho biết, Chính phủ Mỹ đã đưa vấn đề trả tự do cho tù nhân lương tâm ra Đối thoại Nhân quyền Mỹ-Việt hồi tháng 5 vừa qua, trong đó đặc biệt nhấn mạnh các trường hợp Trần Huỳnh Duy Thức, Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, và Bùi Thị Minh Hằng. Và không chỉ trong Đối thoại Nhân quyền, mà Mỹ cũng nêu tình trạng nhân quyền ở Việt Nam tại tất cả các cuộc gặp gỡ cấp cao giữa giới chức hai nước.
  Đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định, Hoa Kỳ coi cải thiện nhân quyền như là điều kiện mấu chốt để Việt Nam có thể đàm phán gia nhập Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và mua vũ khí sát thương từ Mỹ.

  Bởi Khách
  01/08/2014
  39 phản hồi

  Ban Thường vụ Thành ủy TP kết luận ông Trừng đã vi phạm qui chế làm việc của Đảng đoàn Đoàn Luật sư TP, vi phạm nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt của tổ chức Đảng do điều lệ Đảng qui định, vi phạm điều lệ Đoàn Luật sư TP và qui chế làm việc của Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP, gây mất đoàn kết trong nội bộ Đảng đoàn.

  Bởi Admin
  10/07/2014
  0 phản hồi

  Do đó, việc chồng tôi làm là hoàn toàn hợp hiến và hợp pháp, trong khuôn khổ pháp luật cho phép (pháp luật không cấm) về quyền tự do, dân chủ của công dân, quyền tự do ngôn luận; quyền được đưa ra và thể hiện chính kiến của mình. Đồng thời quán triệt lời dạy của Bác Hồ: “Dân chủ là để cho dân được mở miệng ra nói”.

  Bởi Admin
  11/05/2014
  5 phản hồi

  Một nhân viên an ninh cho biết, cả thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và chủ tịch Trương Tấn Sang đang kèn cựa nhau quyết liệt trong Hội nghị Trung ương 9. Cả hai đều ráo riết chuẩn bị phần dân vận cho mình trong thời gian tới, lựa thời cơ Trung Quốc lấn tới để lật nhau. Tin cho biết trong ngày 10/5, đa số người dẫn đầu và phát động biểu tình thuộc phe của Dũng, còn người của Sang sẽ tách, nhập vào quần chúng trong ngày 11/5.

  Bởi Admin
  21/01/2014
  0 phản hồi

  Những nghi ngờ xung quanh việc chính phủ Việt Nam đứng sau các vụ tấn công mạng còn dựa vào việc tin tặc đã bỏ ra hàng chục nghìn đôla để thuê các máy chủ trên toàn cầu, Dieu Hoang, một kỹ sư tin học người Úc ủng hộ các nhà hoạt động, nói với AP.

  Bởi Admin
  14/06/2013
  4 phản hồi

  Xem ra chuyện bắt bớ không làm cho người ta chùn bước. Có vẻ như, càng bắt bớ càng làm cho người ta can đảm hơn thay vì sợ hơn. Mình biết, còn rất nhiều người sẵn sàng vào tù để đất nước này thay đổi.

  Bởi Admin
  15/05/2013
  9 phản hồi

  Ngày mai, ở Long An sẽ diễn ra phiên tòa xử hai bạn sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha, tội "tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN". Không rõ phiên tòa sẽ diễn ra trong bao lâu, nhưng theo những phiên tòa đã xử các tội danh tương tự trước đây, thường thì phiên tòa như thế này chỉ kéo dài... một ngày.

  Bởi Admin
  29/03/2013
  1 phản hồi

  Đó là vòng vây hữu hình của nhiều nhà báo chiều qua, khi cố tìm cách vào dự một Hội nghị ở Mặt trận tổ quốc mà không được. Nó lại hé lộ một “vòng vây” vô hình khác.

  Bởi Admin
  15/03/2013
  1 phản hồi

  Ý nghĩa thứ hai là cái tạm gọi là thương hiệu, khi mà từng đó năm rồi vẫn duy trì được một phương pháp, một phong cách không thay đổi này và ngày càng cải tiến, thì uy tín trên mạng rất là cao. Dù mình có bị đánh sập mình bỏ đi mở chỗ khác, thì độc giả cũng sẽ tìm đến mình, bằng phương tiện thế nào đó - trên net bây giờ người ta rất thông thạo.

  Bởi Admin
  15/03/2013
  1 phản hồi
  hacker.jpeg

  Theo tôi dự đoán thì hoặc là máy của BTV đó chưa được quét dọn sạch cho nên tin tặc vẫn còn đó và tiếp tục lấy được login/mật khẩu mới của trang blog mới.

  Bởi Admin
  26/08/2011
  23 phản hồi

  Những thông báo kêu gọi tụ tập, chỉ rõ địa điểm, ngày giờ và cả lộ trình tuần hành trên các trang mạng (ví dụ blog của NXD, blog Ba Sàm, Mẹ Nấm...) thực sự đóng vai trò tổ chức, kich động tụ tập.

  Bởi Khách
  07/08/2011
  4 phản hồi

  Sau đây sẽ là phần tường thuật trực tiếp biểu tình tại Hà Nội sáng nay, sau một tuần nghỉ ngơi vừa qua…

  Bởi tqvn2004
  07/10/2009
  0 phản hồi
  Chủ đề: Lịch sử

  Calley đã nói với cử tọa của mình là: “Chẳng có ngày nào trôi qua mà tôi không cảm thấy hối hận cho những gì đã xảy ra vào cái ngày đó ở Mỹ Lai.” Ông còn nói thêm, “Tôi thấy thương xót cho những người Việt Nam đã bị giết, cho gia đình của họ, cho những người lính Mỹ đã dính líu vào và cho gia đình họ. Tôi vô cùng ân hận.”

  Pages