Ba Lan

 • Bởi Admin
  12/01/2019
  0 phản hồi

  Hai người, một Ba Lan và một Trung Quốc vừa bị bắt tại Ba Lan với cáo buộc làm gián điệp. Vụ bắt giữ xảy ra từ hôm thứ Ba vừa rồi, nhưng tới sáng nay, 11/01/2019 báo chí mới loan tin.

  Bởi Admin
  18/09/2018
  0 phản hồi

  Bộ Ngoại giao Slovakia đã công bố thêm thông tin về chuyến chuyên cơ của chính phủ Sovakia chở phái đoàn Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm từ Bratislava đến Moscow hồi mùa hè năm ngoái ngày 26/07/2018. Theo tường thuật báo chí, trên máy bay có mặt Trịnh Xuân Thanh, người bị mật vụ Việt Nam bắt cóc 3 ngày trước đó tại Berlin.

  Bởi Admin
  24/06/2018
  3 phản hồi

  Với sự ấu trĩ, với tình cảm thủy chung, tuy bụng trống rỗng nhưng tôi vẫn một lòng chống "phản động" Công đoàn Đoàn kết, để bày tỏ sự ủng hộ đảng cầm quyền "anh em". Không chỉ riêng tôi, các đồng chí của tôi trong chi bộ đảng nghiên cứu sinh cũng một lòng như vậy.

  Bởi Admin
  08/07/2017
  0 phản hồi

  Ngay sau đó, bộ trưởng quốc phòng Ba Lan, ông Antoni Macierewicz đưa ra đánh giá: “Liên minh giữa 2 nước được tăng cường hơn bao giờ hết trong 200 năm qua. Đây là 1 ngày tuyệt vời cho Ba Lan và châu Âu”.

  Bởi Admin
  01/10/2015
  10 phản hồi

  Nói đến sự thay đổi xã hội ở Việt Nam, người ta thường hình dung đến những cuộc cách mạng đẫm máu và bi thảm trong quá khứ. Liệu có một cách nào khác giúp xã hội thay đổi với một cái giá dễ chịu hơn và một lộ trình thời gian chấp nhận được? Đây là câu hỏi thường trực trong suy nghĩ của nhiều thế hệ người Việt.

  Bởi Admin
  11/02/2015
  5 phản hồi

  Khi giành được độc lập, họ đã quên ngay mọi hứa hẹn, phản bội lại tức thì lợi ích của giai cấp công-nông “tiên phong,” loại bỏ bầu cử tự do ra khỏi chính sách lãnh đạo, tiếm quyền thống trị và thiết lập một chế độ độc tài, một nhà nước công an trị, duy trì trật tự xã hội bằng bạo lực.

  Bởi Admin
  02/09/2014
  0 phản hồi

  Tây Âu không được phép lặp lại một chính sách ích kỉ và thiển cận như thế nữa trước một kẻ xâm lược. Hiện trạng hôm nay và sự đột biến gia tăng căng thẳng nhắc chúng ta nhớ lại tình hình năm 1939. Hôm nay, nước Nga, một quốc gia hiếu chiến, đã chiếm đóng Krym, một khu vực của nước láng giềng nhỏ bé hơn mình. Quân đội và mật vụ của Tổng thống Putin tác chiến, cho tới nay thường giấu mặt, tại miền Đông Ukraine, ủng hộ những thế lực đang khủng bố cư dân vùng này, và trắng trợn dọa sẽ tràn vào xâm lược.

  Bởi Admin
  04/08/2014
  2 phản hồi

  Ông lãnh sự M.Ch. đã rất ngạc nhiên với sáng kiến của chính quyền Việt Nam và nói với tôi: “Người Việt nghĩ Ba Lan mất nước là nghĩa thế nào? Đất nước Ba Lan luôn luôn là Ba Lan và Ba Lan là trường tồn. Chỉ có người lãnh đạo nó thay đổi mà thôi”.

  Bởi Admin
  30/06/2014
  0 phản hồi

  Tại Ba Lan, ngay trong ngày đầu tiên, đoàn đã tới làm việc tại bộ Ngoại Giao Ba Lan, hội Tự Do Ngôn Luận, Quỹ Nhân quyền Helsinki, chi nhánh tại Ba Lan. Cuối ngày, đoàn đã có cuộc gặp báo giới Ba Lan. Được biết, Wyborcza đã có một cuộc phỏng vấn dài với đoàn.

  Bởi Admin
  15/06/2014
  0 phản hồi

  Chúng ta hãy cùng lên tiếng, xuống đường, tuần hành và làm một việc gì đó để cùng phản đối chủ nghĩa bành trướng, bá quyền, phản đối những hành động coi thường luật pháp quốc tế của chính phủ Trung Quốc!

  Bởi Mắt Bão
  23/04/2014
  2 phản hồi

  Trong những năm tháng tồn tại, Liên Xô đã có không ít bí mật, trong đó, có những bí mật có khả năng ảnh hưởng đến uy tín và an ninh quốc gia; vì thế, được che chắn, bảo vệ một cách hết sức cẩn trọng với nỗ lực của cả hệ thống chính trị. Chỉ sau khi Liên bang Cộng hòa XHCN Xô-viết sụp đổ, với độ lùi thời gian và dưới tác động của các yếu tố khách quan, chủ quan, những bí mật đó mới dần được hé lộ. Một trong những bí mật như vậy có tên gọi “Sự kiện bi thảm Katyn”.

  Bởi Admin
  09/02/2014
  0 phản hồi

  Tôi cũng muốn chị biết rằng rất nhiều người trên thế giới biết tới sự việc của chị và sẽ không bao giờ rời xa chị. Tôi rất ngưỡng mộ lòng quả cảm của chị. Tất cả những gì xảy ra với chị trong lúc này không thể tước đi phẩm giá làm người của chị.

  Bởi Admin
  25/11/2013
  1 phản hồi

  “Chúng ta có thể khác nhau, chúng ta có thể tranh cãi, nhưng chúng ta không thể căm thù nhau. Chúng ta không cần thiết đi tìm kẻ thù, mà sẵn sàng hợp tác với nhau trong công việc.”

  Bởi Admin
  18/11/2013
  4 phản hồi

  Thật tội nghiệp cho ông Nowak, bởi vì hay tin ông bị mất chức bộ trưởng vì cái đồng hồ 6.000 USD, nhiều quan chức Việt Nam cười khẩy vì chuyện quá vặt.

  Bởi Admin
  27/03/2013
  9 phản hồi

  Hiện nay, Việt Nam đang đứng giữa nga ba đường, đó là sự thay thế một hệ thống bị lỗi nghiêm trọng để chuyển sang một hệ thống mới tốt hơn. Có rất nhiều phiên bản cho Việt Nam lựa chọn. Chi phí và giá trị phiên bản luôn đi đôi với nhau. Liệu người Việt Nam có đủ khôn ngoan để cùng nhau lựa chọn một phiên bản tốt nhất với giá thấp nhất?

  Bởi Khách
  17/03/2013
  0 phản hồi
  hung-450x299.jpg

  Về điều 4, ông Hùng cho rằng, đảng trong thời gian qua đã có nhiều sai lầm, nhưng trong bối cảnh hiện tại đảng vẫn phải nắm giữ việc điều hành đất nước và điều 4 chưa thể bỏ được, còn sau này sẽ tùy tình hình.

  Bởi Admin
  06/08/2012
  0 phản hồi

  Một đài kỷ niệm đã được dựng lên tại thủ đô Warszawa (Ba Lan) để tưởng niệm một người biểu tình đã tự thiêu để phản đối sự can thiệp quân sự của Liên Xô và quân đội các nước XHCN vào Tiệp Khắc năm 1968.

  Bởi Admin
  13/11/2011
  0 phản hồi

  Lâu lắm rồi, có lẽ từ thời xuống đường tranh đấu với cộng sản tới nay, người dân Warsaw mới lại chứng kiến khói lửa ngút ngát, vòi rồng phun nước, súng bắn đạn cay, cùng hàng trăm cảnh sát trang bị tận răng xông trận, như ngày hôm qua.

  Bởi Admin
  03/10/2011
  4 phản hồi
  93218725.jpg

  Việt Nam đang ở vào thời buổi mà chỉ có hai người phụ nữ, xin nhấn mạnh: chỉ hai người phụ nữ thôi, đi dạo trên bờ Hồ Hoàn Kiếm, mỗi người cầm một bên lá cờ Việt Nam, xin nhấn mạnh lần nữa: cờ Việt Nam, giăng ra để chụp ảnh, mà ngay lập tức nhiều công an chìm nổi xúm lại, to tiếng có, nhẹ nhàng có, ra sức khuyên cất lá cờ đi, khuyên đi về... – thì xin hỏi, luật biểu tình ra đời liệu có tác dụng tích cực gì không?

  Bởi Khách
  14/07/2011
  2 phản hồi

  Tuy nhiên để tránh vấn đề này và những bất ổn tương tự như ở Ukraine, Georgia, Iraq,... chính phủ dân chủ đầu tiên và toàn dân, đặc biệt là giới trí thức, phải xây dựng một bản Hiến pháp tốt để bảo vệ thành quả dân chủ và xây dựng các định chế dân chủ bền vững để kiểm soát xã hội và sân chơi ngay từ đầu, mà trong đó tuyệt đối bảo vệ báo chí tự do, hoạt động của các tổ chức phi chính phủ, dân sự hoá lãnh đạo quốc phòng, an ninh, độc lập hoá và phi chính trị ngành Tư pháp (các thẩm phán không được nằm trong đảng phái chính trị), v.v... – là những điều rất quan trọng.

  Bởi Admin
  02/07/2011
  0 phản hồi

  Biểu tình ôn hoà là hình thức thị uy lực lượng hợp pháp của công dân tại các nước dân chủ.

  Bởi Khách
  24/05/2011
  1 phản hồi

  Đáng tiếc là họ đã không dám cắp sách học hỏi thêm thành quả của dân chủ và thực chất tự do báo chí ở Ba Lan, đất nước một thời là “anh em” với Việt Nam trong khối xã hội chủ nghĩa, và hiến pháp của Ba Lan dân chủ đặt chủ nghĩa cộng sản bên cạnh chủ nghĩa phát xít, chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và cấm hoạt động. Nghịch lý hơn, tổng thống phê chuẩn hiến pháp Ba Lan lại là một cựu đảng viên cộng sản, người đã đánh bại huyền thoại Công đoàn Đoàn kết Lech Walesa, giành thắng lợi liên tiếp trong hai nhiệm kỳ tổng thống (1995-2000): Aleksander Kwasniewski.

  Bởi Admin
  01/04/2011
  4 phản hồi

  Năm nay, năm sau hay ít năm sau nữa, sớm hay muộn, nhu cầu của quần chúng cũng sẽ trở nên tất yếu trước việc phải thay đổi một chế độ quá chuyên quyền, tham nhũng và thoái hoá đạo đức dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam. Đến lúc ấy, một nhà nước dân chủ chắc chắn sẽ phán xét các quan chức cộng sản đương quyền đã từng gây tội ác với nhân dân.

  Bởi Admin
  25/02/2011
  79 phản hồi

  Thôi đi, đừng có mà lấp liếm. Anh tưởng tôi ngu à. Bao nhiêu năm làm trong ngành công an tôi biết rất rõ chính phủ nào là cái thứ đem chùi đít chứ!

  Bởi Admin
  14/02/2011
  1 phản hồi

  Vậy thì người Việt ở Vác sa va có nhiểu nhiều về luật pháp không? Tại sao họ cứ nhìn thấy công an là sợ hãi. Không biết là công an được thành lập ra là để phục vụ chúng ta à? (Khái niệm anh công an tốt). Còn thỉnh thoảng mình bị phạt do lỗi tại mình ... thì cứ chửi công an (Khái niệm thằng công an xấu). Nhưng người Việt cũng nên thông hiểu chút xíu về luật pháp để khỏi bị bắt nạt.

  Pages