Bá Kiến

 • Bởi Admin
  01/01/2014
  0 phản hồi

  Câu chuyện Bá Kiến-Chí Phèo chưa kết thúc ở việc Bá Kiến thông minh, nham hiểm trục lợi trên lưng Chí Phèo chất phát, ngây thơ. Nó kết thúc bằng bi kịch là đổ máu, cả hai cùng chết.

  Bởi Admin
  30/01/2012
  0 phản hồi

  Mới vừa rồi, lại thêm một cơn Tsunami trong tách trà Thiết quan âm. Số là GS kiệt xuất Ngô Bảo Châu cho là không có phản biện thì xã hội chết lâm sàng. Nhưng ông lại nêu vấn đề trách nhiệm của những phản biện với cộng đồng, và cảnh báo (?!) nguy cơ phong trào lạm dụng phản biện để được phong ‘’hàm’’ trí thức . Thế là cộng đồng Mõ rêu rao ‘’con người tự do thành chú cừu thông thái’’, đưa ngay ông từ vị thế một nhà Toán học sáng láng ‘’không có lề’’ sang chỗ chú cừu con ‘’lề phải‘’. Kinh thật. Châm trích, chòng ghẹo, mạ lị... nhiều khi khó thật biết động cơ đằng sau. Nhưng hệ quả là Mõ làng ta nhộn nhạo, chia rẽ, khiến quyền bính đương ngự trị tha hồ vỗ tay khoái chí. Và dĩ nhiên, thế thì chẳng mấy vui buổi trời đất vào Xuân.

  Bởi Admin
  02/07/2011
  0 phản hồi

  Ngay ngày hôm sau, Phèo ra bố cáo cho toàn dân làng Vũ Đại: Phàm là người thì ai cũng phải đánh rắm. Đó là quyền lợi thiêng liêng nhất. Làng không cấm. Nhưng do có nhiều kẻ lợi dụng việc đánh rắm để phá hoại trị an nên từ nay làng sẽ siết chặt quản lý hoạt động đánh rắm. Tất cả mọi người chỉ được đánh rắm ở mức độ vừa phải và rắm phải thơm. Ai đánh rắm to, thối sẽ bị phạt nặng. Ai vi phạm nhiều lần sẽ bị trát lỗ ~~~, khỏi đánh rắm luôn.

  Bởi Admin
  30/10/2010
  1 phản hồi

  Bá Kiến hít một hơi dài đỏ rực điếu xì gà Havana, chiêu thêm ngụm Huýt-ky rồi ngả người khoan khoái trên bộ phôtơi nhập lậu từ “Tung Của”. Làng Vũ Đại vừa cho chiếu bộ phim “Mênh mông đồng nước” để quảng bá cho khách du lịch đến tham quan. Bộ phim không ngại tốn ngân lượng miễn thu hút được các làng khác đến du lịch là được. Xuân tóc đỏ được phân công viết giới thiệu trên nhật trình, báo mạng. Diễn viên thì chọn tại làng. Một công đôi việc đều tốt đẹp.

  Bởi Khách
  02/12/2009
  3 phản hồi

  Ta bảo cho ngươi biết, Cỡ như Chí Phèo ngươi thì cái trí hãy còn thấp lắm, dân chủ thì mất hết, thì loạn, loạn hết! Ngươi cứ việc ngồi đó mà chửi, ta còn bận gìn giữ hoà bình thế giới và phân hoá nội bộ địch, từ thượng bộ tới hạ bộ!”