Bà Đầm Xòe

 • Bởi Admin
  14/05/2017
  0 phản hồi

  Ôi, một dân tộc có hơn 90 triệu người, đứng thứ 11 trên bản đồ dân số thế giới, có 24 ngàn giáo sư tiến sĩ, dưới sự dẫn dắt của đảng Mác xít tiên phong mà đất nước lâm vào cảnh như chiếc lá mỏng thủng lỗ chỗ rơi nghiêng xuống khoảng đáy của nhân loại! Ôi đất nước sự lụn bại cứ như: “Tiếng rơi rơi mỏng như là rơi nghiêng”. Hèn lắm thay! Đau đớn lắm thay!

  Bởi Sapphire
  23/01/2016
  1 phản hồi

  Các vị không chống lại, lại chỉ một guộc đồng lòng, cúi mặt lắng nghe thằng lú lẫn, thay mặt các vị báo cáo và yêu cầu các vị phải nhập tâm, đồng lòng thực hiện một đường lối phản động, hại dân, hại nước đã rành rành hay sao. Các vị là ai? Là loại người nào vậy?

  Bởi Mắt Bão
  21/11/2014
  0 phản hồi

  Khác với mọi năm, ngày nhà giáo (20.11) năm nay không còn thấy phô trương náo nhiệt bằng những hình thức ồn ào trên phố xá. Cái không khí khắp nơi học sinh, phụ huynh túa ra đường mua hoa, chuẩn bị phong bì, kéo nhau đi nườm nượp đến nhà các thầy cô hình như có phần lắng xuống. Các phương tiện truyền thông đại chúng cũng ít thấy nói đến sốt giá bán hoa – mà thực tế hoa Hà Nội cũng chưa đến kỳ nở rộ, vì nhuận hai tháng 9 – hơn nữa nền kinh tế đất nước cũng đang hồi chao đảo khó khăn. Chỉ có cái điều giống mọi năm, đó là điện Hà Nội vẫn tỏa sáng trên các lối đi và người dân đi lại vẫn như mắc cửi trên các đường phố.

  Bởi Mắt Bão
  03/06/2014
  2 phản hồi

  Kể từ thời nhà Lý có chuyện Lý Thường Kiệt đem quân đánh úp chau Ung và châu Khiêm thì Đai Việt ta đã bị Hán tăc xâm lăng cưỡng chiếm một phần lớn lãnh thổ và Hán hóa một phấn lớn dân tộc. Rõ nhất là hai tỉnh bây giờ Trung Quốc gọi là tỉnh Quang Đông và Quang Tây trước đây là của Đại Việt. Bà Trưng bình định 55 thành trì của Tô Định phần nhiều là ở hai tính này. Thực tế đến nay đền thờ Bà Trưng ở hai tỉnh đang thuộc về Tầu Cộng này đến thờ hai Bà có thể còn nhiều hơn đến thờ ơ nước Việt Nam bây giờ.

  Bởi Admin
  13/03/2014
  0 phản hồi

  Anh Đào ơi, tôi đoán, “tội” nặng nhất của anh là “tội” ở lý do thứ ba này. Đó là “tội” anh yêu nước nồng nàn và quyết liệt quá. Anh vẫn còn hằn trong đầu những dân thường bị tàn sát, những người lính bị hy sinh, những nhà cửa bị tàn phá ghê rợn trước họng súng và mũi giầy xâm lược của bọn Bành trướng Bắc Kinh, trong khi trên thượng tầng của đất nước người ta đã đồng lõa cho phá các bia tưởng niệm đồng bào, chiến sĩ ta hy sinh và đang bắt dân chúng phải thuộc làu làu: “Anh em tốt, Đồng chí tốt, Làng giáng hữu nghị, hướng tới tương lai” rồi.

  Bởi Mắt Bão
  20/02/2014
  0 phản hồi

  Trẻ con hay người lớn nhìn từ “góc độ” triết học là “đề cập” đến phần “định tính” chứ không ở phần “định lượng”. Vì, có người đã bảy mươi tuổi nhưng có hành động hay lời nói tỏ ra vụng về, khờ khạo, đặc biệt là “ăn theo nói leo”, người ngoài thấy được, nghe được liền nhận đình: “Ông bảy mươi tuổi rồi mà vẫn còn như trẻ con”; lại có “trẻ lên ba” nói năng minh triết, hành động có ý tứ, người ngoài thấy được, nghe được liên nhận định: “trẻ con mà như người lớn”.

  Bởi Diên Vỹ
  17/10/2013
  1 phản hồi

  Những nước đang có hoặc đã từng có các “lãnh tụ vĩ đại” thường là những nước nghèo, chẳng hạn như Trung Quốc có “Mao Chủ tịch vĩ đại”, có GDP bình quân đầu người trong năm 2012 là $6.188; Việt Nam ta cũng có “lãnh tụ vĩ đại”, có GDP per capita năm 2012 là $1.596; Cuba có “lãnh tụ vĩ đại” Fidel Castro, có GDP per capita năm 2012 là $9.900, Liên bang Nga, trước là Liên Xô, có “lãnh tụ vĩ đại” là Lenin, Stalin… có GDP per capita năm 2012 là $14.037.

  Bởi Mắt Bão
  13/10/2013
  2 phản hồi

  Họ chỉ đau thương cho Đại tướng? Cứ như chỉ Đại tướng mới là con người? Hàng chục người trai trẻ chết, hàng trăm người trai trẻ bị thương không phải là con người, không phải là mất mát, không phải là đau thương sao?.

  Bởi Admin
  13/09/2012
  4 phản hồi

  Và, trong lúc chính ông ta cũng đang lo giữ ghế với Bộ chính trị, với trung ương đảng, với quốc hội thì ông ta cũng không quên ký tiếp một văn bản mới nhằm truy lùng, khủng bố, bắt bớ, bỏ tù, bịp mồm những người có tiếng nói tự do.

  Bởi Admin
  20/06/2012
  0 phản hồi

  Người dân đinh ninh rằng, "đất đai là sở hữu toàn dân", ắt trong đó có mình, nhưng họ đã nhầm. Điều đó chỉ tạm đúng khi đất đai chưa có giá trị cao. Nhưng đến khi tấc đất thực sự trở thành tấc vàng thì cái "sở hữu toàn dân" và người nông dân đinh ninh có phần mình đã trở nên lãng xẹt.