Apple

 • Bởi Admin
  24/12/2014
  0 phản hồi

  Lao động trẻ em ở Indonesia phải làm việc trong những hố bùn, nơi thường xuyên xảy ra sạt lở đất gây nguy hiểm đến tính mạng, để cung cấp thiếc cho Apple.

  Bởi Khách
  13/09/2014
  1 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Việt Nam, một trong những thành trì hiếm hoi còn lại của chủ nghĩa cộng sản, là thị trường bán chạy nhất cho các sản phẩm của công ty Apple của Mỹ, một trong các biểu tượng lớn nhất thế giới của chủ nghĩa thị trường tự do, và cũng tượng trưng cho lối sống của phương Tây.

  Bởi Admin
  23/11/2013
  0 phản hồi

  Ai làm ra chiếc iPod? Thật ra trả lời câu hỏi xem chừng quá dễ này lại không đơn giản. Tờ New York Times dựa vào đề tài này để viết một bài dài về thực tế câu chuyện toàn cầu hóa. Đầu tiên, tờ báo nhắc khéo: “Here’s a hint: It is not Apple” và giải thích liền: “The company outsources the entire manufacture of the device to a number of Asian enterprises, among them Asustek, Inventec Appliances and Foxconn”. Outsource là một từ rất thông dụng trong những năm gần đây, đến nỗi nhiều người dùng nguyên văn tiếng Anh sau khi giải thích một lần ở đầu bài viết (gia công, chuyển một số công đoạn sản xuất hay khâu dịch vụ ra nước ngoài). Ở đây Apple outsource toàn bộ việc sản xuất cho các công ty nước ngoài, chủ yếu ở châu Á.

  Bởi Innova
  13/07/2012
  8 phản hồi

  Trao đổi với Thanh Niên Online chiều nay 12.7, Chánh văn phòng HĐND TP.Hà Nội Bùi Đức Hiếu cho biết: "Việc trang bị iPad cho ĐB là để ĐB có phương tiện làm việc, đồng thời từng bước bỏ dần việc gửi tài liệu cho ĐB bằng văn bản giấy tờ qua đường bưu điện. Mỗi một kỳ họp, văn bản tài liệu phát cho mỗi người trên một chục kg, ĐB đọc không xuể và mỗi lần gửi tài liệu qua bưu điện ở các kỳ họp đã mất chi phí hàng trăm triệu đồng, trong khi đó, mỗi kỳ họp thường phải gửi 2 lần tài liệu cho ĐB".

  Bởi Admin
  02/02/2012
  1 phản hồi

  Apple chọn Trung Quốc và nhà thầu Foxconn là bởi lương công nhân vừa rẻ, lại chịu chấp nhận những điều kiện làm việc mà dân Mỹ không đời nào đáp ứng, nguồn nhân lực từ công nhân lắp ráp đến kỹ sư bậc trung đều rất dồi dào. Không thể nào hình dung công nhân Mỹ chịu ở trong ký túc xá 24/24, bị đánh thức vào 12 giờ đêm để lắp ráp cho kịp tiến độ giao hàng. Để giám sát, hướng dẫn 200.000 công nhân lắp ráp chiếc iPhone, phải cần khoảng 8.700 kỹ sư, một con số nếu tuyển ở Mỹ phải mất 9 tháng mới đủ còn ở Trung Quốc chỉ cần 15 ngày.

  Bởi Admin
  27/11/2011
  1 phản hồi

  Trong suốt nhiều năm trời hãng sản xuất Đài Loan gia công sản phẩm trong thầm lặng theo đơn đặt hàng của các hãng, bạn không thể tìm được chữ HTC ghi trên chiếc HP iPAQ hay O2 vì 1 lý do đơn giản: Không 1 hãng nào muốn người sử dụng biết rằng sản phẩm của mình thực ra được sản xuất tại... Đài Loan. Tất cả các hãng như HP, O2, Palm đều muốn tự hào ghi tên mình trên mặt sản phẩm.

  Bởi Admin
  06/10/2011
  5 phản hồi

  Mỗi sáng tôi nhìn vào kính, và tự hỏi mình, “Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời, những gì tôi sắp làm hôm nay có phải là những gì tôi muốn làm?” Và nếu câu trả lời là “Không” trong vài ngày liền thì tôi biết rằng mình nên thay đổi định hướng.

  Bởi Admin
  06/10/2011
  3 phản hồi
  138059-Steve_Jobs-BW-400.jpg

  Công ty điện tử Apple Inc. loan báo ông Steve Jobs, đồng sáng lập viên và cựu tổng giám đốc, vừa từ trần chiều Thứ Tư ở tuổi 56.