áp lực

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  07/07/2016
  6 phản hồi

  Sau khi Chính phủ Việt nam đã công bố nguyên nhân và thủ phạm gây ra thảm họa môi trường 4 tỉnh Bắc Trung bộ và đại diện tập đoàn Formosa đã thừa nhận và cam kết bồi thường các thiệt hại với mức 500 triệu USD - khoảng 11.000 tỷ VNĐ. Nếu biết rằng mức thống kê thiệt hại ban đầu của riêng một tỉnh Quảng bình đã vào khoảng 4.000 tỷ đồng, thì sẽ thấy mức bồi thường của Formosa quá thấp so với thiệt hại thực tế. Theo tính toán của các nhà khoa học thì, tổng số mức bồi thường của Formosa Hà tĩnh để khắc phục toàn diện các hậu quả tàn phá môi trường biển và thiệt hại về kinh tế có thể lên tới 1.000 tỷ USD.

  Bởi Admin
  18/01/2016
  0 phản hồi

  Lại thêm một người dân oan tranh đấu và cũng là người tranh đấu cho dân oan vừa ra tù. Nhưng con số dân oan tù đầy không giảm. Mới đây lại còn có trường hợp cả gia đình bố mẹ con cái cùng đi tù. Cuộc tranh đấu đầy máu và nước mắt của quý vị đã kéo dài mấy mươi năm, nhưng vẫn chẳng đến đâu nếu không muốn nói là đi giật lùi vì tình trạng chiếm đất ngày càng lan rộng. Người Mỹ có câu: “Nếu vẫn làm như cũ thì đừng mong kết quả sẽ khác đi.” Hễ làm việc gì nhiều lần mà không có kết quả thì có nghĩa là làm chưa đúng mức hay chưa đúng cách, và phải thay đổi nếu muốn có kết quả.

  Bởi Đa Nguyên
  16/09/2015
  0 phản hồi

  Tối 16/9/2015, câu lạc bộ tiếng anh miễn phí cho sinh viên Stand by You đã tuyên bố hoạt động trở lại sau lần phải đóng cửa ngày 25/5/2015 vì nhiều áp lực từ công an và chính quyền địa phương.

  Bởi Admin
  26/06/2015
  0 phản hồi

  Tụi cháu cũng chẳng biết nữa cô ạ. Nhưng tụi cháu vô cùng cảm thấy sợ hãi khi học tập, thi cử. Áp lực ghê lắm. Còn nhớ hồi nhỏ xíu, bố cháu kèm chúng cháu học, không đúng ý bố, tụi cháu bị bố chửi váng nhà. Rồi tiện tay, bố cháu vả cho cháu một phát sái hàm, máu mũi, máu mồm văng tứ tung. Quá kinh hãi, tụi cháu càng lao đầu vào học. Nhưng khổ một lỗi là, mỗi khi ngồi vào bàn, cảnh tượng hãi hùng đó lại ám ảnh khiến tụi cháu không thể nào tập trung được.

  Bởi Admin
  15/11/2014
  0 phản hồi

  Tại cuộc thảo luận tổ ở Quốc hội giữa tuần trước, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh đã giải thích với các đại biểu rằng áp lực nợ công lớn nhất nằm ở nợ trong nước. Bởi vì, tỷ lệ nợ nước ngoài ngày càng có xu hướng giảm, lãi suất thấp (bình quân 1,6 %/năm), kỳ hạn dài, còn nợ trong nước đang tăng cao - từ mức 18% tổng nợ công năm 2001 tăng lên 52% vào cuối năm 2013.

  Bởi Mắt Bão
  20/09/2014
  3 phản hồi

  Tôi viết thư đến Bộ Trưởng liên quan đến việc 3 cá nhân đang bị chính quyền Việt Nam giam giữ và bị kết tội gây rối trật tự công cộng. Ba vị - Bùi Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Nguyễn Văn Minh - bị truy tố không phải vì họ đã vi phạm luật pháp Việt Nam, mà là do chính quyền Việt Nam muốn trừng phạt họ vì đã tham gia vào các cuộc biểu tình bày tỏ chính kiến. Tôi muốn yêu cầu ông Bộ Trưởng dùng bất cứ biện pháp nào có thể để thúc đẩy chính quyền Việt Nam trả tự do cho 3 vị này.

  Bởi Admin
  08/08/2014
  3 phản hồi

  Cái chết của chị Nhân khiến chúng tôi rất đau xót và nghiêm túc rút kinh nghiệm vì chưa thực sự sâu, sát hiểu rõ tâm tư nguyện vọng của dân, để đề xuất cộng đồng chung tay giúp đỡ. Qua đây, chúng tôi cũng xin đề xuất với Nhà nước hãy điều chỉnh mức chuẩn xét hộ nghèo lên. Thực tế cho thấy, với vật giá hiện nay, để sống gói ghém, mỗi khẩu cần có ít nhất là một triệu đồng. Nếu có con đi học hành thì không thể nào đảm bảo được

  Bởi Admin
  30/06/2014
  0 phản hồi

  Cuộc tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc về các quần đảo ở biển Đông thống trị những cuộc thảo luận ở Việt Nam. Áp lực nặng nề của láng giềng to lớn cũng thúc đẩy cuộc tranh cãi nội bộ về những cải cách cần thiết và để cho người ta nhận ra được sự hình thành phe phái trong Đảng Cộng sản.

  Bởi Admin
  21/04/2014
  0 phản hồi

  Ngẫm lại việc bà con đến cổng cơ quan mình "biểu tình" sao khổ quá, bị các chiến sĩ đánh cho liểng xiểng, tống lên xe thùng, người chẳng ra người, ngợm chẳng ra ngợm, đưa đi. Rồi thỉnh thoảng lác đác mới có vài tiếng kêu da diết... "Ối giời ơi các ông ơi, chúng nó cướp nhà, cướp đất của chúng tôi rồi". Rồi nào là "Bác Hồ ơi, bộ đội, công an của Bác đánh người này". Nhiều lúc mình đã cùng với cán bộ xung quanh ngồi nghe thấy tiếng kêu mà ứa nước mắt nhưng không nói lời nào cả. Ở khuôn viên này, chỉ có tiếng nói một chiều.

  Bởi Admin
  05/09/2011
  0 phản hồi

  Tôi muốn nói rằng tôi khóc vì uất ức, vì thương tất cả chúng tôi. Tôi không quen nhìn thấy cảnh người với người đối xử với nhau tàn nhẫn thế. Những người già, hay phụ nữ như chúng tôi đều là những kẻ dễ bị tổn thương nhất. Chỉ một lời to tiếng cũng đủ làm chúng tôi đau lòng, cần gì phải dùng đến sức lực võ biền của những gã thanh niên chỉ đáng tuổi con tuổi cháu mình như thế.

  Bởi Admin
  05/09/2011
  0 phản hồi

  Nếu tôi vì gia đình, tôi sẽ trở thành kẻ phản bội lại đồng đội mình. Ai sẽ là những người có mặt ở ngoài đó hôm nay, nếu ai cũng có một lý do để ngồi ở nhà như tôi? Hàng ngũ những người biểu tình có vỏn vẹn vài trăm người trong số vài triệu người ở đất Thủ đô, lâu nay vốn đã đơn độc, nay sẽ rơi rụng dần vì những đòn đánh trong nội bộ từng gia đình thế này ư? Tôi thấy đau nhói trong lòng khi nghĩ đến việc ngày mai, trong hàng ngũ những con người quả cảm đơn độc kia sẽ thiếu vắng tôi.

  Bởi Admin
  31/08/2011
  1 phản hồi

  Gia đình của một số phạm nhân trong vụ án chính trị Lê Công Định – Nguyễn Tiến Trung vừa hé lộ cho BBC hay lý do thực sự đằng sau việc người thân của họ nhận tội khi bị bắt hơn một năm về trước, đồng thời cho biết về tình hình giam giữ, sức khỏe và ‘lập trường’ của người nhà của họ ở trong tù hiện nay.

  Bởi Admin
  15/10/2010
  1 phản hồi

  Mẹ nghĩ nhiều, có phải do mẹ kỳ vọng con mẹ phải giỏi, phải theo ý mẹ, phải được cô khen, con mẹ phải là người toàn diện biết Tiếng Anh, biết cảm thụ âm nhạc, lại biết thể thao mà đã tạo áp lực quá cho con. Nhưng mặt khác, mẹ cũng nghĩ, đâu phải chỉ có mình mẹ mang suy nghĩ như vậy mà hầu như ông bố bà mẹ nào cũng thế, có phải mình con bị áp lực như vậy, mà hầu hết các con đều không tránh khỏi vòng áp lực đó, đặc biệt là trẻ con thành phố.

  Bởi Admin
  11/10/2010
  0 phản hồi

  Mặc vậy, cái Ủy ban đầy quyền uy ở xứ Bắc Âu kia vẫn bất chấp và quyết định chọn nhà bất đồng chính kiến Trung Quốc để trao Giải Nobel Hòa bình năm 2010. Thật là một quyết định bạo dạn và cũng được ví như tung một đường quyền ngoại giao “vỗ mặt”.

  Bởi Khách
  07/08/2010
  1 phản hồi

  Chuyện chủ tịch Tô... là muôn thủa, ăn cắp công quỹ, hiếp đáp dân, hãm hại người tài, đố kỵ (kể cả triệt tiêu) người giỏi, ăn chơi sa đọa... căn bênh ung thư đã vào giai đoạn cuối rồi, triệt tiêu thứ bệnh này thì y học đã phải bó tay, nhưng chắc chắn là nhân dân Việt Nam sẽ trị được.

  Bởi Khách
  19/05/2010
  73 phản hồi

  Mấy suy ngẫm về Hồ Chí Minh...
  Hồ Chí Minh đã không thể thực hiện được mục tiêu liên minh chặt chẽ với Hoa Kỳ bởi có vô vàn sức ép, sau khi có sự kiện 1.10.1949, ở Trung Hoa. Và, đặc biệt là, những tư tưởng và ý định đó lại diễn ra trong bối cảnh cực kỳ nóng bỏng của “chiến tranh lạnh”.
  Hà Văn Thịnh – Đại học Khoa học Huế

  Bởi Admin
  25/01/2010
  0 phản hồi

  "Pháp môn Làng Mai có thể là cơ hội hiếm có để hiện đại hóa đạo Phật ở Việt Nam. Vậy thì tại sao ta lại chịu áp lực của Trung Quốc để đàn áp và tiêu hủy ngay một nguồn sinh lực quý báu của ta?"