áp đặt

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  18/05/2015
  17 phản hồi

  Tôi đã đắn đo rất nhiều khi muốn viết những dòng này vì thực sự tôi nên cố gắng giải quyết rất nhiều công việc của VP và cả những công việc "thiện nguyện" của mình nữa. Và vì nó là một vấn đề tế nhị đối với rất nhiều người. Tuy nhiên, liên tục mấy hôm nay tôi hay bị tự động add vào một group "hội cờ vàng" trên FB mà không hề có sự đồng ý hay hỏi ý kiến trước của tôi và hành động đó làm cho tôi cảm thấy tôi cần lên tiếng. Không vì tôi ở Mỹ, thì có nghĩa là tôi phải tham gia hội cờ vàng. Không vì tôi lên tiếng rất rõ ràng và mạnh mẽ về tình hình nhân quyền ở Việt Nam có nghĩa là tôi phải để cờ vàng làm avatar. Tôi có làm những việc đó hay không là quyết định cá nhân của tôi vì nó đòi hỏi sự chiêm nghiệm cá nhân, kinh lịch của bản thân vì tôi nghĩ là tôi đã sống đủ để có những kinh nghiệm sống và quyết định. Còn áp đặt nó lên tôi là một hành động hết sức xúc phạm.

  Bởi Admin
  10/09/2014
  1 phản hồi

  Chính quyền Bắc Kinh đã cho chúng ta thấy rất rõ ràng là chỉ có những ai “yêu đất nước và yêu Hong Kong” mới được chấp nhận trở thành nhà lãnh đạo cao nhất ở Hong Kong và việc chọn lọc những ứng cử viên thích hợp với các tiêu chí ấy là một sự cần thiết cho an ninh quốc gia của Trung Quốc. Vẫn còn đó những đối tượng, theo ý các lãnh đạo tối cao ở Trung Quốc, là những kẻ vẫn không chấp nhận sự thống nhất đất nước khi Hong Kong được trao trả về với Trung Quốc và đang âm mưu và lợi dụng các thế lực ngoại bang để lật đổ chính quyền Trung Quốc bằng cách sử dụng Hong Kong như một điểm tựa.

  Bởi Admin
  09/09/2014
  0 phản hồi

  Đọc đến đây có lẽ nhiều người sẽ thấy giọng điệu này nghe quen quen. Chính quyền nước ta cũng thường dùng luận điệu này để áp đặt và buộc tội những cá nhân đối lập với chính quyền có nguyện vọng thực hiện tiến trình dân chủ hóa. Ngay cả đối với việc bầu cử cũng vậy. Cái cơ chế “đảng cử dân bầu” cho phép người dân Việt Nam được trực tiếp bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội nhưng những cái tên trong danh sách bầu cử lại do... Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, một cánh tay nối dài của Đảng CSVN, chọn lựa. Những người đi bỏ phiếu không hề biết rõ những ông những bà tai to mặt lớn sẽ là người đại diện cho họ trong nay mai thực chất là ai, tài cán đức độ như thế nào hay đơn giản nhất là ứng viên đó có hiểu họ - những người dân – đang thực sự mong muốn điều gì hay không.

  Bởi Admin
  28/05/2011
  1 phản hồi

  "Trong gia đình, người lớn áp đặt trẻ con. Ngoài xã hội, cấp trên áp đặt cấp dưới, không thích cấp dưới cãi mình. Cái đó đã tạo thành một sức ì của cả xã hội và trong nhà trường của chúng ta".