Anhbasg

 • Bởi Bắc Phong
  10/05/2012
  0 phản hồi

  ngày xử họ tôi thầm mong / những người viết blog đăng hàng nhắn tin / rằng họ không bị lãng quên / chúc họ chân cứng đá mềm đấu tranh

  Bởi Admin
  18/02/2012
  0 phản hồi

  Hôm nay nghe tin trong thời gian gần tới người ta mang anh Ba và anh Điếu ra xử, thêm tin anh Điếu vẫn bình an. Chẳng biết tin có đúng hay không? Thèm được nhìn thấy tận mắt những người anh đã chấp nhận thiệt thòi của cá nhân, gia đình đi vào vùng giông tố để làm chứng nhân cho sự thật với đời. Mong bình an với hai anh!

  Bởi Hồ Gươm
  19/10/2011
  0 phản hồi

  Có thể thấy, danh sách những blogger bị nhà cầm quyền trấn áp, sách nhiễu chỉ vì kêu gọi các quyền dân sự, hoặc chỉ vì biểu thị lòng yêu nước ngày càng dài. Điều ấy chứng tỏ nhà cầm quyền Hà Nội vừa lúng túng, vừa hoang mang lo sợ khi thấy dấu hiệu vượt qua sợ hãi của tầng lớp công dân đang trưởng thành. Họ đã và đang làm xã hội chuyển mình theo hướng tích cực và nhà cầm quyền rõ ràng ở vào vị thế thụ động tiêu cực. Quy luật của một thế giới đang tiến triển vũ bão, sẽ biến những nhà cầm quyền độc tài thành những kẻ bị đào thải một cách mau chóng. Đối sách bằng vũ lực của các kẻ độc tài chỉ chứng tỏ sự thất bại từ trong căn nguyên và sức mạnh của công chúng, của bánh xe lịch sử sẽ nghiền nát họ như đã nghiền nát biết bao nhiêu kẻ độc tài trong quá khứ.

  Bởi Admin
  30/05/2011
  1 phản hồi

  Tối chủ nhật, 29/05, dù trời Sài Gòn đổ mưa nặng hạt, nhưng hàng ngàn người vẫn tập trung tại nhà thời Dòng Chúa Cứu Thế để hiệp thông cầu nguyện cho hai blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải) và AnhBaSG (Phan Thanh Hải).

  Bởi Admin
  26/10/2010
  2 phản hồi

  Lần này “lỗi vào tù” không phải vì anh Điếu Cày lẫn Anhbasg, mà là do các blogger đã “ngu xuẩn, nhẫn tâm, luồn núp trong thế giới ảo nhưng hân hoan thủ dâm ở chốn công cộng và xôn xao hội đoàn” đưa ra cái gọi là Ngày Blogger Việt Nam. Ở một mức độ nào đó, các đấng áo đen này vừa làm dấu thánh giá vừa phán rằng: không phải là do CÔNG AN THỦ ÁC CỦA ĐẢNG mà hai blogger tên Hải này đang ở trong tù, không được quay quần bên cạnh vợ con. Lỗi tại blogger mọi đàng. Thủ phạm chính là các ngươi!

  Bởi Admin
  26/05/2010
  3 phản hồi

  Người dân Việt vẫn xin lỗi nhau hàng ngày khi cần thiết, thầy xin lỗi trò, bè bạn vẫn xin lỗi nhau, cha xin lỗi con, chồng xin lỗi vợ... và tất nhiên các ông tai to mặt lớn vẫn có cư xử ấy với bè bạn hay gia đình họ. Nhưng không mấy khi nghe thấy câu xin lỗi thật lòng từ những con người là "lựa chọn sáng suốt của nhân dân" với người dân của họ. Phải chăng họ đang quá bận bịu vì phải nghe những tiếng vỗ tay và những lời chúc tụng về sự tài tình sáng suốt…?

  Bởi Admin
  20/04/2010
  20 phản hồi

  Chị tới công an, gặp anh Toàn, vừa tới nơi ảnh bảo: về nhà chị ở rồi hả? Chị hỏi lại ai? Anh toàn bảo: không biết con người này hả, Luật sư Lê Trần Luật đấy. Nếu không có mạng internet thì tìm báo công an người ta đăng đầy. Sau đó anh Toàn gọi chị vào phòng riêng đợi ảnh gọi điện xin ý kiến. Không ai nghe mấy hay sao đó, chị đợi khoảng 10 phút sau có chuông reo gọi lại, anh Toàn nghe mấy xong cho chị đăng ký. Sắp tới chắc bên này xuống chỗ chị để vẽ sơ đồ phòng ở của ông Luật, ông Toàn nói như vậy

  Bởi Admin
  29/03/2010
  4 phản hồi

  Bà Tạ Phong Tần, người viết báo mạng cá nhân “Công Lý và Sự Thật” có nhiều độc giả đã bị công an Sài Gòn bắt cóc, thẩm vấn rồi thả ra sau 4 ngày. Theo lời bà thuật lại, công an buộc bà “viết những bài vô thưởng vô phạt” thì “không sao cả”.

  Bởi Khách
  27/03/2010
  4 phản hồi

  Tôi thực sự xúc động khi biết có nhiều người quan tâm đến mình suốt thời gian 51 tiếng đồng hồ hoàn toàn bị cô lập. Blog vẫn nhanh nhất và là công cụ đấu tranh hữu hiệu. Thật may mắn khi mình có nhiều bè bạn, những người quen và cả rất nhiều người mình không quen. Hy vọng những bè bạn của tôi cũng đều được quan tâm như vậy.

  Bởi Admin
  26/03/2010
  4 phản hồi

  Anhbasg đã được công an thả ra lúc khuya sáng ngày 26/03 sau gần 3 ngày giam giữ, thẩm vấn và hành hung một cách trái pháp luật. Anh rời khỏi trại giam số 04 Phan Đăng Lưu trong tình trạng chân không mang giày dép và phải đón xe ôm về nhà vào lúc giữa khuya.

  Bởi Admin
  25/03/2010
  11 phản hồi

  Luật gia Phan Thanh Hải – blogger AnhBaSG đã bị Công An TP.HCM bắt giữ trái pháp luật lúc 18h00 tối ngày 23/03/2010. Khi bản tin này được đưa lên (18.35 giờ, 25/03/2010), gia đình và người thân vẫn chưa được gặp anh.

  Bởi tqvn2004
  25/09/2009
  14 phản hồi

  Giá như phóng viên hỏi, lắng nghe lời nói của người dân và dẫn lời nói dù chỉ một người vào bài báo này thì có lẽ câu truyện có thể tròn trịa hơn. Thế nhưng bài báo chỉ dẫn lời ông Hồ Ngọc Sinh, chính quyền tỉnh Gia Lai rằng "đang chỉ đạo quyết liệt điều tra vụ án này sớm đưa ra xét xử công khai để yên dân. Quá trình điều tra sẽ kết luận ai sai, ai đúng."