Anh Vũ

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  20/01/2015
  0 phản hồi

  Đánh giá về sự xác thực của các thông tin do nhà nước cung cấp cho người dân trong thời gian qua, Nhà báo Võ Văn Tạo cho rằng do truyền thông nhà nước mang tính độc quyền và bị dùng để tuyên truyền nên họ đã không làm đủ vai trò của một nền truyền thông đúng nghĩa.

  Bởi Cát Bụi
  10/09/2014
  1 phản hồi

  Khẩu hiệu "Trung với Nước - Hiếu với Dân" của ông Hồ Chí Minh liên tục được dùng để giáo dục các chiến sĩ trong lực lượng võ trang trong hàng chục năm qua. Song đến bây giờ, khẩu hiệu đó bị sửa thành "Trung với Đảng - Hiếu với Dân”.

  Bởi Mắt Bão
  16/03/2014
  0 phản hồi

  Tại hội thảo khoa học “Một số vấn đề lý luận - thực tiễn cốt yếu về phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”gần đây, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng “Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa làm sức mạnh quốc gia tăng lên rõ rệt”. Các chuyên gia kinh tế đánh giá về phát biểu này thế nào

  Bởi Admin
  21/01/2014
  0 phản hồi

  Tự do hội họp và tự do lập hội là những quyền quan trọng giúp người dân thực thi nhiều quyền dân sự, chính trị, cũng như các quyền kinh tế, xã hội, văn hóa khác. Hiện nay ở Việt nam tình hình việc thành lập các hội đoàn tự phát đang phát triển mạnh. Việc làm này có phù hợp với luật pháp Việt nam hay không và cơ sở pháp lý cho vấn đề này là gì? Anh Vũ phỏng vấn LS Hà Huy Sơn để tìm hiểu thêm về vấn đề này

  Bởi Mắt Bão
  24/12/2013
  7 phản hồi

  Hiện nay ở Việt nam, hoạt động của tổ chức Diễn đàn Xã hội Dân sự đã và đang gây sự chú ý của dư luận. Đâu là thách thức, cơ hội, khó khăn của Diễn đàn XHDS và người dân ở Việt nam có hy vọng, mong muốn gì ở Diễn đàn này?

  Bởi Mắt Bão
  18/12/2013
  5 phản hồi

  Cho dù mong mỏi của đa số người dân về cải cách thể chế chính trị ở Việt nam một cách toàn diện và sâu rộng là một nhu cầu chính đáng. Nhưng vấn đề còn lại là những nhà hoạt động chính trị họ sẽ làm gì và làm thế nào? Câu trả lời này có lẽ chúng ta xin nhường lại cho họ tự trả lời.

  Bởi Mắt Bão
  15/11/2013
  4 phản hồi

  nước chìm ngập trong cơn khủng hoảng toàn diện, nạn tham nhũng tràn lan, đạo đức xã hội xuống cấp nghiêm trọng... Vậy mà các Đại biểu Quốc hội Việt nam vẫn hầu như bó tay và không có bất kỳ giải pháp nào, nhằm tránh thoát thảm cảnh xuống cấp ghê gớm của đất nước. Vì sao lại có tình trạng như vậy?

  Bởi Mắt Bão
  11/11/2013
  7 phản hồi

  Hiện nay tại Việt Nam có hiện tượng thanh niên trốn tránh nghĩa vụ quân sự và chỉ nhau cách trốn nghĩa vụ quân sự. Phải chăng thể hiện rằng họ không ý thức được điều mình làm và trách nhiệm công dân đối với đất nước. Tại sao giới trẻ ở Việt nam lại sợ nghĩa vụ quân sự đến như vậy?

  Bởi Mắt Bão
  06/10/2013
  1 phản hồi

  Ký ức của một người Sài Gòn, sống qua những thay đổi lớn nhỏ của thành phố này. Những ký ức đáng nhớ, đáng trân trọng và chia sẻ. Vì đối với tôi, ký ức bao giờ cũng đáng quý. Thì, người già như tôi (ngoại ngũ tuần rồi chứ ít gì) - hoặc già hơn nữa- luôn là người của ký ức mà. Đối với họ, ký ức thì đầy ắp và đẹp đẽ, tha hồ mà khai quật, còn tương lai thì ngắn ngủi và hoặc là quá xa lạ, khó chấp nhận, hoặc cũ xì, chẳng có gì mới, vì bản chất của sự việc thì họ (trong đó có tôi, tất nhiên) đã biết quá rồi còn gì.

  Bởi Mắt Bão
  22/09/2013
  0 phản hồi

  ta vượt được ta rồi lại tiếp tục ta trôi
  ngã tư tới, có hay không? đèn đỏ
  hãy nhớ lấy dù có hay không có
  trận sinh tồn, toàn thắng ắt về ta
  ơ, hình như đèn sắp đỏ phía xa xa
  miết hết ga, quyết tận cùng tranh thủ...

  Bởi Khách
  11/05/2013
  15 phản hồi

  Hôm nay 11.5.2013 Hội nghị lần thứ 7 - Ban chấp hành Trung ương đảng CSVN Khóa 11 (HNTW7) đã chính thức bế mạc không kèn không trống, đó là nhận xét chung của giới bình luận và phân tích chính trị Việt nam trong nước và quốc tế. Hội nghị này là thất bại ê chề của những người đứng đầu đảng CSVN dưới sự dẫn dắt của TBT Nguyễn Phú Trọng trước đối thủ "cứng đầu" là người đứng đầu cơ quan hành pháp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

  Bởi Admin
  21/04/2011
  4 phản hồi

  Vậy tại sao lúc đó BHXH không yêu cầu Agribank ngồi lại đàm phán mà phải đợi đến khi ALC2 bị công khai thua lỗ mới “tá hỏa” đi giải thích, và đổ vấy cho Agribank?