ánh sáng

 • Bởi Admin
  30/11/2016
  1 phản hồi

  Những năm tháng là sinh viên, tôi hay tò mò về việc phân chia đất nước Đại Hàn. Một bên theo Tư bản và một bên theo Cộng sản. Nhất là vào những năm 80 và 90, tôi luôn ấn tượng về phong trào sinh viên Nam Hàn xuống đường biểu tình đòi thống nhất, ủng hộ Bắc Hàn. Truyền hình đưa tin sinh viên đụng độ với cảnh sát, lập chiến lũy, bị truy bắt… là những câu chuyện khiến tôi háo hức tìm đọc rất nhiều thứ về đất nước bị chia cắt đó. Lý do tôi muốn biết, vì Đại Hàn cũng tương tự với một Việt Nam trong lịch sử.

  Bởi Khách
  13/06/2015
  9 phản hồi

  Nhưng có lẽ khi tôi viết những dòng này các bạn sẽ cho rằng những người Việt sống ở nước ngoài muốn nói gì cũng được, cứ thử về trong nước sống xem thế nào? Những thủ đoạn bắt bớ đàn áp của chính quyền đối với những người bất đồng chính kiến là không nhỏ. Có nằm trong chăn mới biết chăn có con rận to như thế nào.Vâng tôi rất hiểu và rất thông cảm những gì xảy ra trong cái nhà tù lớn đó và tôi biết chắc những lý lẽ của tôi sẽ không đủ thuyết phục được các bạn bằng chính sự an nguy của bản thân các bạn, rằng mọi cái đều là lý thuyết "đứa nào ngu ráng chịu", những tên lính xung kích đi đầu trong mọi cuộc chiến thông thường đều là những kẻ chết trước, "đất nước là của chung, không đến lượt mình phải hy sinh"

  Bởi Sapphire
  23/03/2015
  0 phản hồi

  Ở Việt Nam lực lượng công an có nhiệm vụ bảo vệ cuộc sống của người dân, nhưng thực tế người dân lại rất sợ công an, nhiều người mỗi khi gặp công an là có cảm giác bất an dù chẳng có lỗi gì. Vậy vì sao người dân lại sợ công an đến vậy.

  Bởi Admin
  13/09/2014
  5 phản hồi

  Trong bản video ghi lại, người ta nhìn thấy sự hốt hoảng của các nhân viên bảo tàng khi cố gắng ngăn chận những nông dân này vào xem một cuộc triển lãm công cộng. Rõ là các nhà tổ chức, đang vinh danh cho một chiến dịch về đất đai của Đảng lãnh đạo, đã cảm thấy mắc nghẹn khi bất ngờ gặp phải những hình ảnh đối chiếu sống động và quá sắc cạnh.

  Bởi Admin
  09/07/2013
  4 phản hồi

  Bạn thử hình dung cuốn "Hồi Ký của Một Thằng Hèn" được viết bởi mật danh Mx nào đó, hay cuốn "Bên Thắng Cuộc" là do một người Mz đứng tên... thì giá trị của nó sẽ ra sao?

  Bởi Admin
  14/10/2011
  2 phản hồi

  Không còn chối cãi gì nữa, Myanma đang từng bước giã từ bóng đêm để tiến về phía ánh sáng. Bóng đêm nào bao phủ đất nước nầy trong mấy chục năm qua? Bóng đêm nào làm cho đất nước Myanma phải sống trong cô lập, nhân dân Myanma phải sống trong lạc hậu, đói nghèo, hàng loạt nhà hoạt động dân chủ, trí thức, sinh viên, nhà tu phải chịu áp bức tù đày?