Anh Quốc

 • Bởi Admin
  13/06/2017
  0 phản hồi

  Lúc nhậm chức, May được ngợi khen sẽ là một Margaret Thatcher mới, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, May đã làm nhiều người thất vọng với những chính sách chia rẽ xã hội, bất nhất, mất lòng dân. Nhiều người dân nhận xét May là người thiếu thiện cảm và lạnh lùng. May chủ trương cắt giảm tài trợ chăm sóc người già. Trong các buổi nói chuyện trước công luận , May thường lập lại những lời hoa mỹ rỗng tuếch một cách máy móc, nên bị giới truyền thông nhạo là „Maybot“, một từ ghép tên May và Robot.

  Bởi Admin
  27/06/2016
  1 phản hồi

  Tình trạng điên rồ thực sự của cuộc trưng cầu dân ý về việc Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu không phải là các nhà lãnh đạo Anh dám yêu cầu người dân cân nhắc những lợi ích của việc tiếp tục là thành viên trước những những áp lực do người nhập cư gây ra trong lúc này. Mà là giới hạn để đi ra thấp đến mức vô lý: chỉ cần đa số đơn giản là được. Với tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu là 70%, có nghĩa là chiến dịch đòi ra khỏi EU giành chiến thắng khi chỉ có 36% cử tri đủ điều kiện ủng hộ.

  Bởi Admin
  25/06/2016
  3 phản hồi

  Phe ủng hộ Anh ở lại EU lo ngại việc Anh rời EU sẽ gây thiệt hại đối với thương mại và đầu tư, gây ra một cuộc suy thoái làm suy yếu đồng bảng Anh và ảnh hưởng đến sinh hoạt. Trong khi đó, nguyên thị trưởng thành phố Luân Đôn Boris Johnson, chủ xướng chiến dịch Brexit lập luận ngược lại việc rời khỏi EU sẽ gia tăng sức mạnh cho nền kinh tế Anh và cho phép Anh khôi phục chủ quyền và quyền kiểm soát hoạt động nhập cư tị nạn. Lãnh tụ đảng độc lập Vương Quốc Anh (UKip), Nigel Farage xem kết quả ngày trưng cầu dân ý là „ngày độc lập“ cho Vương quốc Anh.

  Bởi Admin
  24/06/2016
  2 phản hồi

  Kết quả là Leave, thị trường phản ứng theo từng phiếu bầu bằng sự trượt giá của đồng Bảng Anh, trong khi... cộng đồng mạng thì bảy tỏ sự không thể tin nổi và lo sợ viễn cảnh của một điều "không thể" khác sẽ lặp lại tại Hoa Kỳ vào tháng 11 này.

  Bởi Admin
  06/09/2015
  3 phản hồi

  Họ sẽ vẫn thành lập một chính phủ riêng, gọi là Shadow Cabinet, có đầy đủ chức năng, vị trí như một chính phủ “xịn”. Ví dụ, đảng thua cuộc vẫn có một đảng viên đảm nhận vị trí Bộ trưởng Bộ Y Tế “ảo” bên cạnh vị bộ trưởng Bộ Y Tế “xịn”- thành viên chính phủ thực quyền. Vị bộ trưởng ảo sẽ luôn là người soi chiếu, giám sát, phản biện mọi chính sách mà vị bộ trưởng thật đưa ra, do đó mọi quan chức chính phủ luôn phải cố gắng làm tốt trách nhiệm của mình nếu như không muốn vấp phải sự phản đối của phe đối lập. Một điều lý thú nữa là bộ máy công chức hành chính hoàn toàn làm việc độc lập với bộ máy quan chức chính trị.

  Bởi Admin
  26/05/2015
  2 phản hồi

  Giống như nhiều trẻ em Việt Nam khác, Hiền đã được đưa đến Anh để sống một cuộc đời nô lệ hiện đại. Em cuối cùng phải vào tù về tội trồng cần sa. Trong bài viết này chúng tôi nói về các băng nhóm đang nở rộ trên khắp nước Anh và những nỗ lực để giúp đỡ nạn nhân của họ.

  Bởi Admin
  30/12/2013
  3 phản hồi

  Đối diện với một xã hội bị cho là suy thoái về đạo đức thì nguyên nhân thường được người ta gán cho là sự ích kỉ cá nhân vì những biểu hiện hay thấy là con người phần lớn ứng xử với nhau vì lợi riêng. Giải pháp sai lầm trong trường hợp này là đánh vào chủ nghĩa cá nhân với hy vọng triệt tiêu hoặc ít ra là hạn chế động cơ hám lợi của con người. Nhưng tự cổ chí kim từ Đông sang Tây, hành động vì lợi là một động lực tự nhiên của con người mà không một ai có thể thay đổi được. Động lực đó càng mãnh liệt khi cái lợi đó là lợi riêng. Do vậy sự áp chế bằng quyền lực thực chất là đè nén các động lực này chỉ dẫn đến những biến tướng tai hại, một trong những cái xấu nhất của nó là thói đạo đức giả. Nhiều người hành động vì lợi nhưng che dấu bằng nghĩ. Lắm kẻ dùng lợi chung để thủ lợi riêng.

  Bởi Khách
  25/04/2013
  0 phản hồi

  Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm Vương quốc Anh trong tháng Giêng. Ông đã gặp mặt cả Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao. Quyền con người là một trong những chủ đề đã được thảo luận. Trước chuyến thăm, BBC Việt ngữ đã được mời sang Việt Nam để tiến hành các cuộc phỏng vấn với các Bộ trưởng, các quan chức cấp cao và Đại sứ Anh quốc.

  Bởi Diên Vỹ
  24/01/2013
  1 phản hồi
  human-rights789.png

  “Liên tục trong nhiều tháng, chính quyền Việt Nam đã bắt giam những người chỉ nói lên tiếng về những vấn đề làm nhà cầm quyền khó chịu - họ bao gồm những blogger, nhạc sĩ, luật sư, các nhà hoạt động công đoàn, thành viên của các tổ chức tôn giáo và các nhà hoạt động dân chủ. Anh Quốc nên ưu tiên vấn đề nhân quyền trong mối quan hệ đang phát triển của mình với Việt Nam. Ông Cameron nên nhân cơ hội từ chuyến thăm của Nguyễn Phú Trọng để cất tiếng nói thay cho những người bị chính phủ Việt Nam bịt miệng,” phát ngôn viên của tổ chức Ân xá Quốc tế tuyên bố.

  Bởi Admin
  25/08/2012
  1 phản hồi

  Hãy đề cập về Bộ Luật về Quyền của năm 1689, “Bộ Luật Tuyên Bố về Quyền và Tự Do của Thần Dân và Ấn Định Sự Tiếp Nối của Ngai Vàng”. Nói tóm lại, Bộ Luật về Quyền đã thiết lập những nguyên lý cơ bản của quản trị chính phủ như là dự thảo đầu tiên ở Anh Quốc về quân chủ lập hiến tân thời, mà tôi sẽ gọi là Quân Chủ Lập Hiến Mốc Thứ Nhất (Constitutional Monarchy Mark I). Trong mô hình này vị vua đồng ý rằng là chỉ có vua (có mặt) trong quốc hội thì luật có thể được thuận chuẩn, do đó vua có quyền phủ quyết. Vua có quyền quản lý cả hành pháp không giống như hệ thống Westminster hiện tại. Đây là mô hình mà nền cộng hòa của Hoa Kỳ dựa trên, một đề tài mà chúng ta sẽ trở lại.

  Bởi Admin
  03/05/2011
  0 phản hồi
  image-208755-galleryV9-wibm.jpg

  Nhà vua trên danh nghĩa là người đứng đầu bộ máy nhà nước, là biểu tượng cho sự thống nhất và bền vững cho quốc gia và là một thiết chế không có thực quyền.[6] Đây thực chất là một thiết chế tiềm tàng. Thời đất nước yên bình, nhà vua lui vào hậu trường chính trị, nhưng khi đất nước lâm nguy hoặc có nội chiến, đây lại là thiết chế có nhiều quyền hành. Hiện nay, mọi quyết định của nhà vua chỉ có hiệu lực thực thi khi có chữ ký kèm theo của Thủ tướng hoặc của Bộ trưởng của Bộ có văn kiện đang xem xét [7] và nhà vua không phải chịu trách nhiệm về chữ ký của mình.[8]

  Bởi Admin
  28/02/2011
  1 phản hồi

  Nước Pháp là một quốc gia dân chủ, văn minh, tiến bộ, tôn trọng nhân quyền và có tinh thần thượng tôn luật pháp. Từ nhận định này chúng ta dễ suy đoán rằng khái niệm về nhà nước pháp quyền chắc hẳn đã có một truyền thống trong văn hoá cũng như dân trí của nước Pháp. Đây là một cảm nhận sai lầm. Thực tế cho thấy là nước Pháp không hề có thuật ngữ État de droit trong học giới mà chỉ là một sự phiên dịch từ Rechtsstaat của Đức.

  Bởi Khách
  13/05/2010
  1 phản hồi

  Đứng trước lựa chọn "tôn trọng quốc hội, dư luận và ý kiến đảng đối lập để tránh xa cuộc chiến" hoặc "uy tín chính trị của cá nhân mình", ông đã chọn bản thân ông ta, sự thật là đến nay ông vẫn là một chính khách nổi tiếng. Đảng Lao Động Anh từ đó lao đao như một con tầu đã thủng nhiều chỗ.

  Bởi Admin
  24/03/2010
  0 phản hồi

  Nếu ở VN, các quan nhà ta "chơi" luôn cả một chiếc xe bốn bánh (đời mới hay không tùy chức vụ lớn nhỏ) kèm theo tài xế, cộng với tiền xăng, khấu hao xe, phí cầu đường (nếu có) thì đã gấp 10 lần con số 2 bảng ấy rồi. Kêu nhiều quá quan chức Anh từ chức hết, quan chức VN sang "làm quan" bên đó thì dân Anh chẳng còn mồm ở đâu mà kêu nữa nhé!

  Bởi Admin
  31/12/2009
  0 phản hồi

  Tôi hy vọng Việt Nam sẽ tận dụng được các cơ hội mà công nghệ tiên tiến mang lại để thúc đẩy phát triển.

  Bởi tqvn2004
  17/05/2009
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Hãy xem xem người ta chống tham nhũng bằng báo chí và đa đảng như thế nào...