Andres Menras

 • Bởi Biên tập viên
  17/08/2014
  1 phản hồi

  đối với nhân dân Việt Nam, sự mị dân phường tuồng ấy không xoá được từng vết thương mới mà Bắc Kinh gây ra. Những vết sẹo vẫn có đó và chồng chất trong ký ức tập thể. Và mỗi lần xâm lăng mới, bàn tay Bắc Kinh lại bắn một phát đạn bổ sung vào lòng tin của cái “chân gỗ” Việt Nam của nó: tấn công Bình Minh 2 , Viking 2, xâm nhập vũ trang của giàn khoan HY 981, chưa nói đến mỗi cuộc tấn công quen thuộc vào dân chài… Vẫn cứ như thế, với độ căng ít hay nhiều hơn, cùng một kịch bản chủ nghĩa yêu nước dây thun được các nhà lãnh đạo cấp cao chơi hoài. Cái logic ấy càng lâu càng không thể giữ vững. Nó không lừa được ai nữa và những kẻ thực hành nó tự kết tội mình với nó. Nhưng có thể họ đã quá thoả hiệp, quá sâu và từ quá lâu, để dám “ Thoát-Trung”, thoát khỏi nanh vuốt China… Mà vấn đề là phải dũng cảm.

  Bởi Admin
  12/07/2014
  0 phản hồi

  Phải một lúc khá lâu sau khi phim dừng chiếu, GS Chu Hảo, thay mặt Ban tổ chức mới nghẹn ngào cất được vài lời. Rằng bộ phim này cho đến nay vẫn chưa được bất kỳ một cơ quan, cá nhân nào của Nhà nước ta chính thức đánh giá, cấp phép. Có chăng thì đó chỉ là một giấy phép được xuất khẩu bộ phim mà thôi. Còn đạo diễn bộ phim, ông Andre Manra Hồ Cương Quyết thì nói: Ngày 5-8 sắp tới sẽ có một cuộc công chiếu bộ phim tại TP Hồ Chí Minh. Khi đó, ông mới có thể mời những người của Đài Truyền hình Đà Nẵng cộng tác làm bộ phim này đến sự cùng chia vui, giao lưu cùng với mọi người.

  Bởi kami
  09/04/2010
  24 phản hồi

  Ngày thứ ba, 6 tháng 4, 2010 trên trang BBC tiếng Việt có đăng bài viết với nhan đề "Nhiệm vụ ghi nhớ và lòng yêu nước" [1] của tác giả Andre Menras (Hồ Cương Quyết) viết bằng tiếng Việt gửi cho BBCVietnamese.com từ Pháp bày tỏ suy nghĩ của cá nhân mình đối với việc ứng xử thiếu thận trọng và thiếu minh bạch của chính quyền Việt nam trong quan hệ đối với Trung quốc.