André Menras

 • Bởi Admin
  15/07/2016
  5 phản hồi

  Tôi thiển nghĩ rằng sau bước nhảy dài về phía trước này tiến tới Luật pháp vì Công bằng, mọi sự sẽ chẳng còn như cũ được nữa. Đây là một thất bại nặng nề về chính trị và ngoại giao đối với Bắc Kinh. Theo thói quen tuyên truyền ve vãn nhân dân và mang tính dân tộc chủ nghĩa cực đoan của chế độ (Cộng sản Trung Hoa), cú đòn này thật không thể coi nhẹ. Tuy nhiên, chính quyền Trung Hoa sẽ dùng cú đòn này để nuôi dưỡng tình cảm hận thù vì đã bị “đối xử bất công”, một trong những đòn bẩy tâm lý nhằm vào tăng trưởng và bành trướng, nhưng đồng thời, sẽ càng ngày càng có nhiều người sẽ tính toán khôn ngoan hơn về những giới hạn của “sức mạnh Trung Hoa” và mối đe dọa giáng trả về kinh tế của các chính quyền ngoại bang. Tính ngạo ngược về sức mạnh Trung Hoa đang lên cho rằng không gì cưỡng nổi đã được ăn một cú giáng đáng kể.

  Bởi Admin
  02/12/2014
  1 phản hồi

  Hồi mới ra khỏi nhà tù chế độ cũ, tôi đã đáp ứng lời mời của những phong trào chính trị, tôn giáo, công đoàn và nhân đạo khác nhau trên khắp thế giới để làm chứng nhân cho sự man rợ của hệ thống nhà tù Mỹ-Sài Gòn, tôi được gặp anh Thọ cùng các bạn anh, khi đó là những sinh viên Việt Nam trẻ trung ở Nhật Bản. Vài ba tiếng đồng hồ vô cùng cảm động không ngăn nổi nước mắt trào ra để nói thay lời đôi khi không đủ để diễn tả niềm thương mền cùng nỗi giận dữ đã gắn kết chúng tôi lại với nhau.

  Bởi Cát Bụi
  28/08/2014
  9 phản hồi

  Theo tin từ mạng vietnam.net thứ Hai vừa rồi: hơn 10.000 lao động nước ngoài trong đó 90% là người Tàu vừa được tuyển dụng bởi công ty Formosa ở Vũng Áng, Hà Tĩnh, chỉ chưa quá hai tháng sau những sự cố đẫm máu mà khu công nghiệp này là sân khấu.

  Bởi Admin
  09/07/2014
  1 phản hồi

  Sau khoảng 10 phút đợi chờ cho hết kiên nhẫn, tôi đứng dậy và tới bên hai người trẻ tuổi: - "Các cháu là Công An chứ gì? Có thế này thôi: nói với các sếp của các cháu là tôi đến đây đem hoa tặng bà Lành để bày tỏ lòng kính trọng và an ủi bà đôi chút sau khi bà bị lực lượng của các cháu tấn công thật là bất nhẫn. Tôi không can thiệp tí tẹo nào vào công việc, nhưng tôi nghĩ là các cháu cần tỏ ra một chút kính nể với người đã đào giếng lấy nước cho các cháu đang uống đây. Trước hết, đó là chuyện biết ơn, chuyện nhân tình, chuyện nhân phẩm".

  Bởi Khách
  09/07/2014
  0 phản hồi

  Chiều 8.7, ông André Menras Hồ Cương Quyết (người có 2 quốc tịch Pháp - Việt), tác giả kịch bản và là đạo diễn bộ phim Hoàng Sa VN: Nỗi đau mất mát, cho biết bộ phim tài liệu này sẽ được chiếu tại Hà Nội và TP.HCM trong tháng 7 và tháng 8.2014.

  Bởi Hồ Gươm
  16/01/2014
  0 phản hồi

  "Hoàng Sa trời đất mênh mông
  Người đi thì có mà không thấy về"

  Bởi Hồ Gươm
  16/11/2013
  1 phản hồi

  Đây là một Kiến nghị để gửi đến Tòa án quốc tế về quyền biển Hamburg, Tòa án hình sự quốc tế Den Haag (La Haye), Hội đồng Nhân quyền của LHQ, thông qua mạng quốc tế Kiến nghị Công dân (Pétitions Citoyennes Avaaz.org) nhằm đưa vấn đề bảo vệ quyền sống của ngư dân Việt Nam đặt vào tay những cơ quan này, buộc họ có trách nhiệm chính thức, lên tiếng cảnh báo với thế giới tham vọng xâm lược biển Đông chưa bao giờ ngừng của Trung Quốc, và can thiệp trực tiếp để con sói già Bắc Kinh chùn tay trong âm mưu châm ngòi lửa vào lúc nhân loại lơ là cảnh giác với chúng.

  Bởi Mắt Bão
  25/10/2013
  0 phản hồi

  Pour conclure cet article de colère mais aussi de “ confiance stratégique ” en l’avenir démocratique du Vietnam, je m’attarderai sur un dernier symbole. J’ai bien remarqué, comme certains amis, l’emplacement que le Général a choisi pour sa dernière demeure dans l’île de Đảo Yến. Sur une latitude sensiblement voisine de la pointe sud de l’île chinoise de Hai Nan. Eternellement tournée vers elle, elle semble la regarder telle une borne sacrée, gardienne protectrice, marquant tranquillement la limite extrême des prétentions souveraines Han en mer de l’Est. Comme une sorte de mise en garde solennelle : “ Rendez-nous Hoàng Sa et ne touchez pas à Trường Sa ”.

  Bởi Mắt Bão
  25/10/2013
  2 phản hồi

  Để kết thức bài viết đầy giận dữ này và cũng là bài viết của “niềm tin chiến lược” vào tương lai dân chủ của Việt Nam, tôi muốn được dừng lại trước một biểu tượng cuối cùng. Cũng giống vài ba người bạn thân của mình, tôi nhận xét thấy rằng địa điểm an táng mà Đại tướng đã chọn làm nơi an nghỉ cuối cùng tại Đảo Yến, nằm trên kinh độ gần gụi một cách nhạy cảm với mỏm phía cực Nam đảo Hải Nam của Trung Hoa. Nơi Đại tướng nằm vĩnh viễn hướng về hòn đảo Trung Hoa kia, dường như ngôi mộ này sẽ là một cột mốc thiêng liêng, là một người lính canh, thanh thản đánh dấu đường ranh giới xa nhất của những tham vọng xâm lăng của người Hán ra biển Đông. Như thể một lời cảnh báo nghiêm trang: “Trả lại chúng ta Hoàng Sa và đừng đụng đến Trường Sa”.

  Bởi Mắt Bão
  05/10/2013
  5 phản hồi

  Sau chuyến viếng thăm chớp nhoáng của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Paris, tôi nhận được từ một «ông bạn» ở Việt Nam mà tôi sẽ không cho biết tên ông ta ra đây, một bức điện thư gửi tới các thành viên ủy ban toàn quốc của một hiệp hội xưa nay vẫn đoàn kết gắn bó với Việt Nam trong cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập … và tự do. Vì đây là chuyện công khai, nên tôi tự cho mình cái quyền dẫn ra đây một đoạn trong lá thư đó:

  Thắt chặt quan hệ với ai, cho ai?

  Bởi nguyen_y_van
  18/07/2013
  1 phản hồi

  Ta nghĩ gì đây về hàng trăm ngư dân Thanh Hóa đã đi làm thuê cho chủ tàu đánh cá Trung Hoa để có đồng lương tốt hơn? Liệu họ có là những phần tử duy nhất đáng bị buộc tội? Ai là kẻ phải chịu trách nhiệm về nỗi ô nhục thực sự của tình trạng này? Đâu là những hứa hẹn phát triển kinh tế vùng ven biển được Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh tuyên bố rùm beng ở Lý Sơn hơn hai năm trước? Đâu là những công trình điện khí hóa cho Lý Sơn được cũng cái ông lãnh đạo cấp cao đó hứa hẹn? Có tin tức gì không về lời hứa hẹn xây dựng đội tàu đánh cá có động cơ mạnh có vỏ sắt đủ sức chống lại những cú thúc bằng gót sắt của bọn giả danh ngư dân Tàu và chống lại được những trận bão kinh hồn? Tất cả những thông tin về các chủ đề nêu trên đều là thông tin ma.

  Bởi Admin
  13/06/2013
  1 phản hồi

  Khi đánh vào nền dân chủ, vào các quyền tự do và vào những con người công dân cụ thể, cái chế độ này chuyên dùng lối ẩn danh. Đó là một trong những chiến lược của họ: ăn mặc thường phục, bị chất vấn thì câm miệng không trả lời, những tài liệu luật pháp chính thức luôn luôn không đủ hoặc bị bỏ quên, những tên tuổi của những kẻ gọi những cú phôn giết người: chẳng có một ai chính thức chịu trách nhiệm hết.

  Bởi Admin
  02/04/2013
  0 phản hồi

  Tôi đã nói rồi, xin đừng lục tìm tên tôi trong các danh sách người tham gia các đảng phái chính trị, các người sẽ không tìm thấy tôi trong bất kỳ danh sách nào. Nhưng, bên trên nữa tôi cũng đã khẳng định rồi, rằng tôi kính trọng các giá trị cộng sản. Đó là những giá trị được tôi luyện trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc và trong nhà ngục Việt Nam khi được tiếp xúc với những con người chân chính đã bằng hành động của họ mà dạy cho tôi những giá trị ấy! Trái ngược với một số người chỉ dùng các “giá trị cộng sản” cho hợp thời để rồi quên khuấy luôn và chạy theo những đồng đô-la xanh hoặc những danh tiếng, tôi vẫn luôn luôn tin tưởng vào phần lớn các giá trị cộng sản này và tôi thách đố ai đó có thể khẳng định rằng tôi đang tuyên ngôn về sự biến mất của Đảng Cộng sản bởi vì cho rằng tôi sẽ là kẻ đi theo những giá trị tư bản chủ nghĩa.

  Bởi Admin
  22/03/2013
  1 phản hồi

  Câu chuyện theo kịch bản xảy ra ở ngoài biển khơi xa bờ, bao giờ cũng vậy. Tom định ra luật. Đơn giản thôi: không có hòn đảo nào cho Jerry hết, và cũng chẳng có biển nào cho Jerry nữa. Tất cả cá mú đều là của Tom, kẻ khác không có gì sất.

  Bởi Hồ Gươm
  19/02/2013
  1 phản hồi
  danluan_b033.jpg

  Dự án mà tôi quan tâm nhất là hiện đại hóa đội thuyền đánh cá để bảo đảm an toàn cho ngư dân đối với bão tố và các hành động gây hấn của nước ngoài, và góp phần phát triển kinh tế vùng ven biển. Mục tiêu dự án là từng bước trang bị cho đội ngư dân những tàu đánh cá vỏ thép có mã lực lớn. Các cán bộ tỉnh đã đưa ra một đề nghị nguyên tắc, còn việc thực hiện cần phải bàn thêm với chính quyền về tính khả thi trước khi công bố và tiến hành cuộc vận động.

  Bởi Hồ Gươm
  05/02/2013
  4 phản hồi
  danluan_b091.jpg

  Sáng nay, ngày mùng 05 tháng 02, Quyết mới hoàn thành tốt đẹp nhiệm vụ do các bạn đã giao là trao tiền hỗ trợ cho các anh chị em ngư dân bị Trung Quốc gây nạn hoặc bị thiên tai. Các gia đình được hỗ trợ hết sức cảm động về sự đoàn kết của các kiều bào ở nước ngoài, nhiều khi họ xúc động đến mức không thể nói được. Nhờ các bạn, ngư dân Bình Châu nghèo sẽ đón Tết Quý Tỵ vui vẻ, tạm thời quên đi nỗi đau và những vết thương còn lại trong tim. Chính quyền địa phương đã hợp tác đàng hoàng để buổi hỗ trợ diễn ra nghiêm túc và minh bạch. Anh đã lấy danh sách các gia đình đã ký, có dấu của chính quyền, và khi về Pháp sẽ đưa lên web site www.adepfrancevietnam.fr để các bạn thấy rõ. Ngày mai anh sẽ đi Lý Sơn để hỗ trợ tiếp và chắc ăn Tết với các gia đình ngư dân ở đó.

  Bởi Tâm Như
  Feb 01, 2013
  0 phản hồi

  Within two days: Friday 11 January, 2013 at Folamava -the small village in The Cezh Republic- and Saturday 12 January, 2013 at Erfurt City in Germany, Mr. André Menras – also known as Mr. Ho Cuong Quyet and also the director of the film - continued to contact with Vietnamese local residents, for friendly talking and sharing about the content of the film "Hoang Sa: The Suffer Of Loss," that would release in those areas. He also asked Vienamese people, who resided in foreign countries to donate for supporting Vietnamese fishermen, as Tet - The Vietnamese Traditional Holiday - will come soon. The Vietnamese fishermen, who were victims had to bear aggressive and rude actions by Chinese military at the islands, that inherited the sovereignty of Viet Nam.

  Bởi Hồ Gươm
  13/01/2013
  3 phản hồi
  danluan_b052.jpg

  Trong hai ngày 11/01/2013 tại ngôi làng nhỏ Folmava (CH Séc) và ngày 12/01/2013 tại thành phố Erfurt (CHLB Đức) anh Hồ Cương Quyết, đạo diễn của bộ phim, lại tiếp tục tiếp xúc với đồng bào Việt Nam tại địa phương để trò chuyện, trao đổi thân mật về những câu chuyện xung quanh nội dung bộ phim “Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát” sẽ được trình chiếu tại đây cũng như kêu gọi đồng bào hải ngoại ủng hộ, quyên góp giúp đỡ cho ngư dân nhân dịp tết cổ truyền dân tộc, họ là những nạn nhân của những hành động gây hấn, hiếu chiến đầy ngang ngược bất chấp luật pháp quốc tế của quân đội Trung Quốc trên vù

  Bởi Admin
  12/01/2013
  0 phản hồi
  viewer.jpg

  Đối với tôi, Hiệp định Paris là thành quả của vô vàn những cuộc đấu tranh, hy sinh lừng danh hay vô danh, tập thể và cá nhân, mà nhân dân Việt Nam và bạn bè trên thế giới đã kiên trì suốt mấy chục năm. Đó là thắng lợi tuyệt vời chống lại sự dã man. Nhờ đó mà tôi đã thoát khỏi tù ngục, cũng như hàng trăm ngàn tù nhân chính trị và tù binh. Một cái mốc quan trọng và sáng đẹp trong cuộc đời khiêm cung của tôi bên cạnh nhân dân Việt Nam.

  Bởi Hồ Gươm
  11/01/2013
  7 phản hồi
  20120321094150780.jpg

  Với hành trang là một chiếc ba lô nhỏ, bộ phim "Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát" và lòng nhiệt huyết, anh André Menras được nhiều người biết đến với cái tên Việt Nam: Hồ Cương Quyết, lại tiếp tục rong ruổi trên những chặng đường dài để trải nỗi niềm đau đáu của mình cho đồng bào và bạn bè khắp nơi về chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc đã và đang bị nước láng giềng khổng lồ nhưng xấu bụng, tham lam vô độ xâm chiếm cùng với những nỗi đau mất mát cũng như sự thống khổ vô bờ bến vì bị quân bành trướng Trung Quốc bức hại, sách nhiễu trong cuộc sống mưu sinh thường nhật của ngư dân Việt Nam trong chí

  Bởi Hồ Gươm
  09/01/2013
  1 phản hồi
  14-chot-f49ec.jpg

  Vào đầu tháng 6-2012, anh André Menras lại “về” Việt Nam. Anh ra tận các đảo Hoàng Sa, đảo Lý Sơn để trao cho 40 gia đình ngư dân đảo Lý Sơn và 37 gia đình ở xã Bình Châu (Bình Sơn, Quảng Ngãi) số tiền 322 triệu đồng. Phần lớn số tiền này được quyên góp qua hành trình chiếu bộ phim nói trên ở các nước châu Âu. Anh nói: “Đây là đôi chút thuốc giảm đau cố gắng đắp lên những vết thương của các ngư dân Việt Nam. Đây là hành động đoàn kết mạnh mẽ đối với nhân dân Việt Nam trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo”.

  Anh André Menras còn viết nhiều bài báo phê phán Trung quốc đã đưa ra “đường lưỡi bò” nhằm xâm chiếm 80% biển Đông, vốn là tài sản của các nước ven bờ.

  Bởi Hồ Gươm
  09/12/2012
  0 phản hồi
  danluan_b018.jpg

  Biểu thị tinh thần đoàn kết, chia sẻ, cảm thông với đồng bào ở trong nước, đặc biệt trong thời điểm cuộc biểu tình chống Trung Quốc vừa mới diễn ra, võ sư Lê Trương Mịch có đôi lời gửi gắm cùng mọi người

  Bởi Hồ Gươm
  27/10/2012
  1 phản hồi

  Cho đến nay tôi chưa bao giờ được chứng kiến một sự chín muồi mang tính người và về chính trị đến như vậy từ những con người đã từng qua những trải nghiệm sống khác nhau sâu đậm đến thế. Thấy tôi ngạc nhiên về điều đó lúc dự cuộc họp tổ chức cuối cùng của họ hôm trước ngày tuần hành, một người trong số họ mỉm cười trả lời tôi: "Chúng tôi học dân chủ". Vâng, bạn ạ, dân chủ, đẹp đẽ biết bao, khó khăn biết bao để dân chủ được sinh thành, mong manh biết bao cho ta phải giữ gìn nó, và đắt giá biết bao để nuôi cho nó lớn lên! Nó chỉ có thể ra đời và lớn lên trong dũng cảm. Đẹp đẽ biết chừng nào là bài học về cuộc chiến đấu dân chủ mà những người bạn ở Munich đã cho chúng ta. Họ đã thắng nổi sợ hãi để giải phóng được lời nói và hành động, để bảo vệ Việt Nam,

  Bởi Hồ Gươm
  06/10/2012
  8 phản hồi
  bieutinh_munich.jpg

  MỘT NGÀY CHO TỔ QUỐC VIỆT NAM xuất phát từ lòng yêu nước của mỗi cá nhân trong nhóm khởi xướng và tuyệt đối độc lập, không do sự chỉ đạo của bất kỳ đoàn thể hay đảng phái nào. Những người khởi xướng hoàn toàn chịu trách nhiệm về pháp lý và phương thức tổ chức.

  Bởi Admin
  10/08/2012
  7 phản hồi

  Tôi đã nhiều lần nói và viết rồi: Chính sách cúi đầu và những tháo lui liên tục là một thất bại nặng nề, một trách nhiệm nặng nề và tội lỗi của những kẻ đã áp đặt nó trong nhiều năm ở Việt Nam. Năm này sang năm khác, đối với những phản đối một cách hình thức mà lại thụ động hoàn toàn trên thực tế của phía Việt Nam, lãnh đạo Bắc Kinh chỉ có lấn tới, sáp nhập, củng cố, tổ chức, khiêu khích và chuẩn bị những vụ sáp nhập hung bạo mới…

  Pages