ân xá quốc tế

 • Bởi Admin
  04/04/2018
  0 phản hồi

  Năm 2017, chính quyền Việt Nam đã tăng cường đàn áp những nhà bất đồng chính kiến (dù họ thực sự hoạt động đối lập hay chỉ là cảm nhận của chính quyền), và tìm cách siết chặt kiểm soát Internet bằng cách nhằm vào các bloggers và những người sử dụng mạng xã hội. Blogger nổi tiếng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, còn được biết đến với bút danh Mẹ Nấm, đã bị kết án 10 năm tù giam vào tháng 6 năm 2017 vì “hành vi tuyên truyền”, và sức khỏe của bà đang sa sút nhanh chóng trong những tháng gần đây vì bà bị từ chối các chăm sóc y tế cần thiết trong tù.

  Bởi Sapphire
  20/02/2016
  2 phản hồi

  DL - Một tuyên bố chung của 6 tổ chức Xã Hội Dân Sự, trong đó có Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) kêu gọi chấm dứt vi phạm nhân quyền đối với hai TNLT Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà. Đồng thời trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho họ.

  Bởi Khách
  09/12/2015
  1 phản hồi

  Ngày 22/11, hai nhà hoạt động công đoàn và cũng là cựu tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh Hạnh và Trương Minh Đức đã bị đánh đập dã man bởi những người đàn ông thường phục trước khi bị công an bắt giam tại Long Bình, tỉnh Đồng Nai. Hai nhà hoạt động đã đi đến Long Bình để tư vấn cho 2.000 công nhân, những người đã bị sa thải bởi chủ nhà máy người Hàn Quốc.

  Bởi Admin
  09/06/2015
  0 phản hồi

  Tạ Phong Tần, một tù nhân lương tâm, đang bị giam giữ ở trại giam số 5, Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, miền Trung Việt Nam. Đây là lần tuyệt thực thứ ba của chị để phản đối sự đối xử tồi tệ của trại giam dành cho chị và các tù nhân chính trị khác. Trong thời gian chịu án tù, chị đã bị giam giữ nhiều tháng trời trong tình trạng biệt giam, phòng giam không có cửa sổ và không được phép nói chuyện với các tù nhân khác. Chị bị bệnh viêm khớp, đau dạ dày và cao huyết áp. Theo người trong gia đình, vừa gặp chị hôm 3/6/2015, chị “rất yếu” và sức khỏe của chị đang đi xuống trầm trọng.

  Bởi Đa Nguyên
  25/04/2015
  0 phản hồi

  Theo tổ chức Ân Xá Quốc Tế những chính phủ thường cưỡng chế và di dời ngừời dân theo 5 bước cơ bản sau

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  28/01/2015
  1 phản hồi

  Từ tình hình trên đây, có nhiều lý do để Bộ Chính trị đảng CSVN thực hiện một cuộc trả tự do cho tất cả các tù nhân chính trị còn tồn tại. Theo thống kê hiện có hơn 100 tù chính trị và tù tôn giáo. Hãy lắng nghe cả thế giới luận bàn về quyền tự do suy nghĩ, tự do báo chí, tự do biểu đạt - vốn là những quyền cơ bản nhất của mọi người trên hành tinh - hãy nhìn hình ảnh gần 4 triệu người tập họp để bảo vệ, truyền bá quyền tự do biểu đạt làm rung chuyển cả nước Pháp và Châu Âu, hãy noi theo gương của Miến Điện và Cuba biết lùi đúng lúc để các bên đều có lợi khi trả tự do cho tù nhân chính trị, hãy làm cho ngày Tết Ất Mùi này thêm ý nghĩa chính trị rộng lớn, đem lại sum họp gia đình cho nhiều công dân của mình. Và cuối cùng là để làm một cú hích tích cực cho cuộc đàm phán gay go nhằm gia nhập khối kinh tế xuyên Thái Bình Dương TPP đang ở vào thời điểm quyết định.

  Bởi Admin
  31/03/2014
  0 phản hồi

  Việt Nam nằm trong danh sách 10 nước thi hành án tử hình nhiều nhất trên thế giới trong năm 2013, theo phúc trình vừa công bố của tổ chức Ân xá Quốc tế.

  Bởi Biên tập viên
  22/02/2014
  0 phản hồi

  Lần đầu tiên từ nhiều thập niên qua, một phái đoàn của tổ chức Ân xá Quốc tế ( Amnesty International ) đã đến thăm Việt Nam trong tuần này để thảo luận về tình hình nhân quyền. Trong một thông cáo đưa ra ngày hôm qua, 20/02/2014, Ân xá Quốc tế cho biết chuyến viếng thăm 3 ngày ở Hà Nội của bốn thành viên trong đoàn là nối tiếp chuyến đi của Phó giám đốc phân bộ Mỹ của Ân xá Quốc tế tới Việt Nam trong năm 2013.

  Bởi Admin
  09/02/2014
  0 phản hồi

  Tôi cũng muốn chị biết rằng rất nhiều người trên thế giới biết tới sự việc của chị và sẽ không bao giờ rời xa chị. Tôi rất ngưỡng mộ lòng quả cảm của chị. Tất cả những gì xảy ra với chị trong lúc này không thể tước đi phẩm giá làm người của chị.

  Bởi Admin
  16/11/2013
  1 phản hồi

  Sau cuộc thăm gặp Trung gần đây nhất hôm 2/11 tại số 4 Phan Đăng Lưu, Sài Gòn, ông Nguyễn Tự Tu cho hay: “Tuy bị biệt giam, nhưng Trung vận động tập thể dục nhiều nên sức khỏe tốt. Tinh thần vẫn vui vẻ, lạc quan. Chỉ mong sao Trung sớm được trả tự do. Trung cũng có hy vọng trước ngày 2/9 vừa rồi, nhưng thất vọng. Trại giam cũng đề nghị giảm án cho Trung nhưng lên trên người ta không đồng ý. Điều kiện giảm án là Trung cải tạo tốt trong tù, chấp hành nội quy, quy định tốt. Gia đình chúng tôi rất cảm ơn các tổ chức vận động đòi trả tự do cho Trung. Gia đình rất cảm kích.”

  Bởi Khách
  11/05/2013
  2 phản hồi

  Ân Xá Quốc Tế rất quan ngại về việc sử dụng bạo lực không cần thiết bởi nhà cầm quyền Việt Nam chống lại những người đã bị bắt và đánh đập cũng như là xách nhiễu và các biện pháp khác đã được sử dụng để ngăn cản không cho tổ chức những cuộc dã ngoại ôn hòa.

  Bởi Admin
  30/10/2012
  5 phản hồi

  Hai nhạc sĩ Việt Nam đang đối mặt 20 năm tù giam vì viết bài hát chỉ trích chính phủ của họ phải được phóng thích ngay lập tức và vô điều kiện, Tổ chức Ân xá Quốc tế cho biết ngày hôm nay, trước phiên toà xét xử vào ngày Thứ Ba, 30/10/2012 tại Tòa án nhân dân Tp. HCM.

  Bởi Hồ Gươm
  08/08/2012
  0 phản hồi

  Ba ngày sau vụ câu lưu hàng chục người tham gia cuộc biểu tình tại Hà Nội chống Trung Quốc xâm lược Biển Đông, Ân xá Quốc tế (Amnesty International), vào hôm qua 07/08/2012, đã lên tiếng kêu gọi chính quyền Việt Nam chấm dứt việc đàn áp quyền hội họp ôn hòa cũng như quyền tự do ngôn luận. Trên trang web của mình, tổ chức bảo vệ nhân quyền - trụ sở tại Anh Quốc - đã tố cáo các vụ tạm giam, coi đấy là hành vi hù dọa những người chỉ muốn biểu tình ôn hòa.

  Bởi Admin
  13/05/2011
  2 phản hồi

  Tổ chức Ân xá Quốc tế vừa lên tiếng kêu gọi hành động khẩn vì quan ngại cho sức khỏe của ông Nguyễn Văn Hải, tức blogger Điếu Cày.

  Bởi Admin
  22/01/2010
  0 phản hồi

  "Trong một vụ án quan trọng như thế, mà các quan tòa chỉ thảo luận vỏn vẹn trong vòng 15 phút để rồi đưa đến một bản án phải mất 45 phút mới đọc xong, thì đây rõ ràng là những dấu chỉ cho thấy việc kết tội cũng như bản án đã được định đoạt trước phiên tòa."

  Bởi KD
  09/10/2009
  7 phản hồi

  Ông Nguyễn Hoàng Hải, một tù nhân lương tâm đã viết blog với danh hiệu Điếu Cày, đã bị chuyển sang một nhà tù cách biệt và không được thăm nuôi đã vài tháng nay. Không ai có tin tức gì về ông ta kể từ khi bị chuyển tù và công an đã dọa không cho gia đình anh công khai lên tiếng. Ông ta đang có nguy cơ bị tra tấn và ngược đãi.