an toàn thực phẩm

 • Bởi Biên tập viên
  28/08/2016
  5 phản hồi

  Nhân câu chuyện của ca sỹ Mỹ Linh có phát ngôn về vấn đề "muốn rẻ thì đừng đòi hỏi thực phẩm sạch", phát biểu này làm nổi sóng dư luận mà đa phần là không đồng tình. Trong đó, phần đồng tình thì có hai người chơi facebook mà tôi biết là Bác sỹ Võ Xuân Sơn và cô giáo Hoàng Ánh (Đại học Ngoại thương Hà Nội - FTU) cho rằng đó là phát biểu bình thường và hợp lý. Và bên cạnh đó có 2 facebook khác mà tôi cũng biết là nhà văn Nguyễn Đình Bổn và thày giáo Chu Mộng Long, có nặng lời chỉ trích bài viết "Tốt và rẻ" của Bác sỹ Võ Xuân Sơn.

  Bởi Trà Mạn
  12/04/2015
  0 phản hồi

  Những năm gần đây an toàn thực phẩm đã trở thành vấn đề toàn cầu, cần tới nỗ lực giải quyết của chính phủ các nước cũng như đã thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng thực phẩm trên toàn cầu. Do đó, “Ngày Sức khoẻ Thế giới” (07/4) năm nay được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lựa chọn với chủ đề là “An toàn thực phẩm”. Việt Nam cũng hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm, Đại Kỷ Nguyên tiếng Việt sẽ cùng đọc giả xem vì sao.

  Bởi Sapphire
  17/11/2014
  5 phản hồi

  "Lúc nào chú cũng thấy đói, kêu eng éc đòi ăn suốt....Bố em liền cho chú ăn một loại thức ăn thần kỳ làm chú lớn nhanh như thổi. Vài tháng sau, nó đã to gần bằng con voi..."

  Bởi Innova
  19/07/2012
  12 phản hồi

  Trưa ngày 6.7, men theo con kênh nước đen bốc mùi trên đường Tô Hiệu, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, chúng tôi tìm đến cơ sở rang xay cà phê Thông Phát (số 108 - lô 4 Tô Hiệu, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú). Cơ sở như một nhà kho, được xây dựng bằng sắt thép mái tôn cũ kỹ, trên diện tích hơn 500 m2. Bên phía tay phải cơ sở, chiếm 2/3 diện tích là nơi chứa hàng trăm bao tải đậu nành; phần còn lại đủ để 3 máy rang đậu và 1 căn phòng nhỏ chứa các thùng hóa chất.

  Bởi Admin
  29/04/2011
  0 phản hồi

  Việc không thể giáo dục ý thức người dân để nảy sinh những tai tiếng liên quan vệ sinh an toàn thực phẩm, đúng như Thủ tướng Ôn nói, còn cho thấy vấn đề đạo đức con cháu họ Khổng đang thật sự đáng báo động; và nó cũng cho thấy yếu tố an ninh xã hội Trung Quốc đáng là đề tài cần quan tâm. “Phú quý ưng tu trí thân tảo-富 貴 應 須 致 身 早” (Cần sớm giàu sang để mà phụng sự) – người xưa nói thế; và “Trí phú quang vinh-致富光荣” (Làm giàu là vinh quang) – Đặng Tiểu Bình nói vậy. Tuy nhiên, cách người Trung Quốc đang thực hành những câu nói trên cho thấy thấy họ đang sống với một tư duy méo mó và một não trạng lệch lạc đến mức bệnh hoạn!