Amnesty International

 • Bởi Admin
  07/02/2019
  0 phản hồi

  Hôm nay tờ báo The Guardian, một trong những trang tin hàng đầu Anh Quốc đưa lên trang nhất một bài báo, viết về tình trạng môi trường làm việc "độc hại" ở Ân xá Quốc tế. Bao gồm nạn bắt nạt, phân biệt đối xử, làm việc quá tải, lạm dụng... Vâng, đấy là nơi tôi làm việc.

  Bởi Sapphire
  03/02/2016
  0 phản hồi

  DL - Ngày 2/2/2016, tổ chức Ân xá Quốc Tế (Amnesty International) phát đi lời kêu gọi mọi người từ khắp thế giới viết thư gởi chính quyền Việt Nam yêu cầu trả tự do cho TNLT Bùi Thị Minh Hằng.

  Bởi Sapphire
  17/12/2015
  0 phản hồi

  Ngay sau khi Luật sư Nguyễn Văn Đài bị bắt giữ và khởi tố theo điều 88 BLHS, tội "Tuyên truyền chống nhà nước Xã Hội Chủ Nghĩa" vào sáng ngày 16/12/2015, tổ chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) đã lên tiếng về vụ việc này.

  Bởi lanneytran
  11/04/2014
  0 phản hồi

  Mục đích của biểu ngữ “Tôi Là Đinh Đăng Định” nhằm nhắn gửi đến những nhà hoạt động can trường khác trên thế giới rằng “Còn rất nhiều những Đinh Đăng Định khác trên thế giới này và tinh thần hoạt động vì cộng đồng của Ông sẽ tồn tại trong mỗi chúng ta.” “Chúng tôi thành tâm hi vọng rằng những tấm ảnh này sẽ là một khích lệ tinh thần cho các cá nhân bị xâm phạm quyền căn bản là được bày tỏ ý kiến và hoạt động cho cộng đồng trong ôn hòa”. Câu phát biểu này được đưa ra như một tổng kết cho buổi tưởng niệm thầy giáo Đinh Đăng Định.

  Bởi Admin
  20/12/2013
  1 phản hồi

  Tham khảo các trường hợp nước ngoài, nhiều tù nhân lương tâm sau khi trở về đã chia sẻ các bức thư mà họ nhận được trong thời gian bị giam cầm đã giúp đỡ họ về mặt tinh thần rất nhiều. Dẫu rằng có những lá thư họ không biết người gửi là ai hay được viết bằng ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ của họ, tất cả chúng đều giúp họ giữ vững niềm tin và thái độ lạc quan.

  Bởi Khách
  14/12/2013
  0 phản hồi

  Ân xá Quốc tế tại Pháp mở cuộc vận động nhân quyền 10 ngày đòi trả tự do cho nhà bất đồng chính kiến Nguyễn Tiến Trung trong lúc giới ngoại giao quốc tế tiếp tục chú ý đến nhà hoạt động trẻ tuổi hiện bị tù ở Việt Nam.

  Bởi Admin
  12/12/2013
  0 phản hồi

  Tổ chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) tại Pháp đã chiếu hình ảnh của Nguyễn Tiến Trung lên mặt tường tòa đại sứ quán Việt Nam tại Paris để kêu gọi sự chú ý của dư luận tới trường hợp tù nhân lương tâm Việt Nam này.

  Bởi Admin
  27/07/2013
  0 phản hồi

  Như các báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận, toàn bộ hồ sơ nhân quyền của Việt Nam tiếp tục gây ra sự thất vọng – chính phủ hạn chế tối đa tự do ngôn luận, lập hội và trừng phạt những người dám chỉ trích chính sách của chính phủ và các quan chức cấp cao. Các nhà hoạt động ủng hộ dân chủ, các blogger, những người vận động cho quyền của công nhân, và những người kêu gọi cải cách hay phản đối về các vấn đề môi trường thì đặc biệt trong tình trạng nguy hiểm. Chính quyền Hà Nội cũng phân biệt đối xử chống lại các thành viên của các nhóm tôn giáo và dân tộc thiểu số những nhóm được coi là đối kháng với những người cầm quyền.

  Bởi Khách
  11/05/2013
  2 phản hồi

  Ân Xá Quốc Tế rất quan ngại về việc sử dụng bạo lực không cần thiết bởi nhà cầm quyền Việt Nam chống lại những người đã bị bắt và đánh đập cũng như là xách nhiễu và các biện pháp khác đã được sử dụng để ngăn cản không cho tổ chức những cuộc dã ngoại ôn hòa.

  Bởi Hồ Gươm
  08/08/2012
  0 phản hồi

  Ba ngày sau vụ câu lưu hàng chục người tham gia cuộc biểu tình tại Hà Nội chống Trung Quốc xâm lược Biển Đông, Ân xá Quốc tế (Amnesty International), vào hôm qua 07/08/2012, đã lên tiếng kêu gọi chính quyền Việt Nam chấm dứt việc đàn áp quyền hội họp ôn hòa cũng như quyền tự do ngôn luận. Trên trang web của mình, tổ chức bảo vệ nhân quyền - trụ sở tại Anh Quốc - đã tố cáo các vụ tạm giam, coi đấy là hành vi hù dọa những người chỉ muốn biểu tình ôn hòa.

  Bởi Admin
  22/01/2010
  0 phản hồi

  "Trong một vụ án quan trọng như thế, mà các quan tòa chỉ thảo luận vỏn vẹn trong vòng 15 phút để rồi đưa đến một bản án phải mất 45 phút mới đọc xong, thì đây rõ ràng là những dấu chỉ cho thấy việc kết tội cũng như bản án đã được định đoạt trước phiên tòa."