4 tốt

 • Bởi Mắt Bão
  19/06/2014
  0 phản hồi

  Trong thời gian mấy chục năm qua, lãnh đạo Trung Quốc ép lãnh đạo Việt Nam bằng ý thức hệ, theo họ thì còn đảng, với những mỹ từ như 4 tốt “Láng giềng tốt, Bạn bè tốt, Đồng chí tốt, Đối tác tốt”. 16 chữ vàng “Láng giềng hữu nghị. Hợp tác toàn diện. Ổn định lâu dài. Hướng tới tương lai” cũng là 4 cụm từ gồm 4 chữ, toàn là…tốt.

  Bởi Nguyễn Nghĩa
  Mar 19, 2012
  2 phản hồi

  Nếu chúng ta cùng nhau hình dung rằng, những chiến binh của tinh thần bành trướng Trung Quốc suốt hơn 4.000 nghìn năm qua không ngơi nghỉ trong mưu đồ xâm lược Việt Nam, xâm lược Đông Nam Á. Họ luôn đứng sát biên giới Việt Nam, lãnh hải Việt Nam.

  Hôm nay, tinh thần bành trướng, ý chí xâm lược ấy, thể hiện trong âm mưu ăn cướp hoàn toàn Biển Đông của Việt Nam, trong âm mưu liên tục làm suy yếu, làm kiệt quệ Việt Nam.

  "Con ngựa thành Troia" hôm nay, của các chiến binh bành trướng Trung Quốc này, chính là sự khuyến khích ĐCS VN tiếp tục đi theo Chủ nghĩa Mác Lê Nin với các khẩu hiệu to lớn, đẹp đẽ về cách mạng vô sản toàn thế giới, về sự tất thắng của giai cấp công nhân, về công bằng xã hội kiểu " Tất cả cùng nghèo khổ" trước khi tiến đến " Làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu",...

  Các chiến binh bành trướng Trung Quốc này được trang bị 1 bộ áo giáp đa năng, 1 vũ khí làm lơi là ý chí cảnh giác của những người dân Việt Nam yêu nước.

  Bộ áo giáp này, vũ khí thần thánh này của các chiến binh bành trướng Trung Quốc, chính là chính sách Việt Nam thân Trung Quốc, với nội dung 16 chữ, 4 điều tốt mà Trung Quốc đã tặng cho các lãnh đạo Đảng cộng sản Việt Nam.

  Bởi Hồ Gươm
  02/11/2010
  0 phản hồi

  Từ những dự án khổng lồ như khai thác Bô-xít Tây nguyên, dự án tàu cao tốc xẻ dọc Bắc Nam, đại chương trình Lễ hội Thăng long nghìn tuổi, chương trình mở rộng thủ đô, thái độ giữ gìn biên cương tổ quốc...đến những chương trình nhỏ hơn như cải cách giáo dục, đào tạo tiến sĩ và dựng bia tiến sĩ, làm thế nào để chống tham nhũng, chống nạn cướp đất của dân..., tất cả đều khiến ta đồng cảm ngay với những từ ngữ tả sự trơ lỳ đến cực độ của nhân tình thế thái: này đui điếc, cố tình, ngụy biện, này nước đổ lá khoai, nước đổ đầu vịt, này cố đấm ăn sôi, cãi chày cãi cối...đến đứt cả dâu thần kinh xấu hổ!

  Bởi Hồ Gươm
  05/07/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Đối ngoại

  Ngọc Trân, thông tín viên RFA
  2010-07-04

  Tin tức cho biết, nhận lời mời của ông Đới Bỉnh Quốc, Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc, ông Phạm Gia Khiêm, Phó Thủ tướng, kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam đến Bắc Kinh để cùng chủ trì cuộc họp lần thứ tư của Ủy ban Chỉ đạo Hợp tác Song phương Việt – Trung, từ ngày 29 tháng 6 đến ngày 3 tháng 7.

  Photo by Tyler Chapman/RFA

  Tòa đại sứ Trung Quốc tại Hà Nội. Hình chụp hôm 26/04/2010.