30/4/1975

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  30/04/2015
  2 phản hồi

  Trong khi nhà nước CSVN đang rầm rộ chuẩn bị cho đại lễ kỷ niệm 40 năm sự kiện 30/4/1975, đặc biệt với cuộc diễu binh, diễu hành lớn tại Sài Gòn thì dư luận trong và ngoài nước lại bất bình về sự độc quyền lãnh đạo đất nước của đảng CSVN. Có thể nói, chưa bao giờ tính chính danh của đảng lại bị lên án một cách công khai, mạnh mẽ và quyết liệt như hiện nay.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  22/04/2015
  7 phản hồi

  Chosun Ilbo ngày 26/3 đưa tin, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã đề cập đến khả năng một cuộc chiến tranh giải phóng miền Nam vào tháng 4 năm 2015 khi nói chuyện với các sĩ quan chỉ huy quân đội hồi đầu năm và ra lệnh chuẩn bị các nguồn cung cấp chiến lược phục vụ sẵn sàng chiến đấu. Ông chia sẻ rằng giấc mơ cháy bỏng nhất đời ông là thống nhất bán đảo Triều Tiên bằng vũ lực, và ông sẽ đích thân lái một chiếc xe tăng chỉ huy cánh quân tiến vào Seoul, húc đổ cánh cửa vào Dinh Độc Lập vào ngày 30/4/2015.

  Bởi Đa Nguyên
  20/04/2015
  0 phản hồi

  Sau chiến tranh chấm dứt ngày 30/4/1975, ở Việt Nam không có ngược đãi đối với mọi người, trong đó với các lực lượng cựu quân, cán, chính của chính quyền Sài Gòn, theo ý kiến một sử gia từ Hà Nội.

  Trao đổi với BBC về 30/4 và hậu cuộc chiến Việt Nam trong một tư liệu từ trước, Phó Giáo sư Vũ Quang Hiển từ Đại học Quốc gia Hà Nội nói:

  "Tôi nghĩ rằng sau chiến tranh, Việt Nam không có ngược đãi đối với mọi người. Bởi vì chính sách lúc ấy của nhà nước Việt Nam là chính sách hòa hợp dân tộc.

  Bởi Hồ Gươm
  23/12/2011
  19 phản hồi

  Thực vậy, chúng ta hãy thẳng thắn nhìn nhận. Thật đáng tủi nhục biết bao khi nhìn vào khuôn mặt của một thương binh, hay là nghe diễn từ tốt nghiệp của một học sinh thủ khoa người Mỹ gốc Việt Nam, mà người cha quá cố của em đã chiến đấu bên cạnh những người Mỹ, cho một lý tưởng mà bọn họ công khai mỉa mai, chế diễu, và xem thường. Và thật là một điều đáng xấu hổ khi chúng ta có một hệ thống chính quyền đã để cho em học sinh đó thành công nhanh chóng ở đây, mà lại không thực hiện được một hệ thống như vậy ở quê hương của em.