2014

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  01/01/2015
  2 phản hồi

  Chỉ còn vài giờ nữa là kết thúc năm 2014. Nói ra thì chắc cũng thừa, nhưng vẫn phải nói rằng 12 tháng qua là thời gian đầy biến động trên thế giới và Việt Nam. Nhân dịp này, tôi muốn ôn lại những biến động đó để chúng ta cùng suy nghiệm.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  31/12/2014
  0 phản hồi

  Năm 2014 đang khép lại với nhiều biến động, và đã có những con người góp phần mạnh mẽ tạo nên hoặc ảnh hưởng đến những dòng chảy đầy biến động ấy. Thanh Niên Online trân trọng mời bạn đọc điểm lại những nhân vật có ảnh hưởng nhất Thế giới trong năm 2014.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  31/12/2014
  0 phản hồi

  Trong năm 2014, có thể kể ra 10 sự kiện lớn, đánh dấu bởi phong trào đấu tranh cho Dân chủ và Nhân quyền có bước phát triển rõ rệt cả về số lượng và chất lượng. Đây là nét khởi sắc đáng mừng nhất cho đất nước ta. Nét đáng mừng thứ hai là chính quyền độc đảng do quyền lợi ích kỷ phe nhóm, ngoan cố duy trì chế độ toàn trị cổ lỗ, tự dấn thân vào tình thế hiểm nghèo toàn diện không có lối thóat, nếu không tự lột xác trong thời gian nhân Đại hội XII sắp tới gần.

  Bởi Mắt Bão
  25/12/2014
  3 phản hồi

  Với phương châm mang tri thức và tin tức bổ ích đến độc giả, nhìn lại năm đã qua và hướng tới một năm mới nhiều dự định đang ấp ủ, chúng tôi chân thành cảm ơn quý độc giả đã luôn quan tâm theo dõi và chia sẻ cùng Dân Luận những sự kiện quan trọng và nổi bật trong năm vừa qua. Sự quan tâm của các bạn là niềm vui giúp chúng tôi có thêm động lực để hoàn thiện Dân Luận hơn.

  Bởi Mắt Bão
  02/10/2014
  3 phản hồi

  Sau những ngày biểu tình ôn hòa êm ả tại Hong Kong, không còn đàn áp, vũ lực và hơi cay của cảnh sát. Thì chiều hôm nay tình hình đang có vẻ nóng lên. Thông tin được truyền tải trên Twitter và Facebook thì lực lượng cảnh sát đang vận chuyển những vật dụng cụ thường đàn áp các cuộc biểu tình. Như đạn cao su, hơi cay đang được di chuyển vào trụ sở. Tối nay chuyện gì sẽ xảy ra tại Hong Kong?

  Bởi Khách
  05/02/2014
  0 phản hồi

  Ngày 23.1 vừa qua, tờ Người Việt đã đăng một bài viết khiến dư luận giật mình: “Trung Quốc gần như ‘nắm’ hết các mỏ khoáng sản Việt Nam”.

  Trước đó, một loạt báo chí “chính thống” trong nước cũng đã đưa tin về tình trạng đáng báo động này.

  Bởi Admin
  31/01/2014
  0 phản hồi

  Hãy phẫn nộ với tất cả bọn quan tham đang làm nghèo đất nước bởi sự tham lam vô hạn độ của chúng, với tất cả đám quan chức chỉ giỏi mị dân, hứa hẹn, bất tài không làm được việc, nhưng lại nhất định không chịu từ chức. Chính vì bọn chúng mà đất nước này tàn mạt đi, những cảnh đời khốn khó bất hạnh ở VN cứ mỗi năm mỗi tăng lên. Chính vì chúng mà bao nhiêu năm sau khi đất nước thống nhất, người Việt vẫn lũ lượt tìm mọi cách ra đi, tha phương khắp nơi để mưu cầu một cuộc sống tốt đẹp hơn.

  Bởi Diên Vỹ
  30/01/2014
  1 phản hồi

  Năm 2014. Triều đại Cộng sản, năm thứ 70. Nhiệm kỳ Trương Tấn Sang-Nguyễn Phú Trọng-Nguyễn Sinh Hùng-Nguyễn Tấn Dũng, năm thứ 4

  Bởi Admin
  29/01/2014
  39 phản hồi

  Tiếng chửi đã trưng ra nhiều lập luận để tự bào chữa cho mình. Chẳng hạn, “để xã hội tốt đẹp hơn, chúng ta phải kiên quyết đấu tranh chống cái xấu”. Nhưng nếu bạn chống lại cái xấu bằng một phương thức thậm chí còn xấu hơn, thì bạn đang đấu tranh cho ai: xã hội hay cái tôi của bạn? Khi bạn trút vào môi trường thông tin toàn những tình cảm tiêu cực và ngôn từ nhớp nhúa, bạn đang quét sạch cái xấu ra khỏi xã hội, hay đang reo rắc thêm nhiều mầm xấu trong tâm trí người nghe? Để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn, bạn nên tự rèn luyện mình thành một hạt giống tốt, hay nên ngồi than thở và trách móc tình trạng bi đát hiện giờ?

  Bởi Admin
  24/01/2014
  0 phản hồi

  Ngày 22.1.2014, Công ty Đầu tư phát triển an ninh Công nghệ cao - đơn vị khai thác độc quyền chương trình Gặp nhau cuối năm 2014, đã gửi công văn tới tất cả các doanh nghiệp khai thác nội dung trên internet. Theo đó, công văn này yêu cầu các đơn vị này không được khai thác, phát tán những nội dung có liên quan đến chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2014 một cách trái phép.

  Bởi Admin
  23/01/2014
  8 phản hồi

  Trên tinh thần cùng góp sức để quyền con người sớm được tôn trọng đầy đủ ở Việt Nam, thân mời các bạn hãy mua Lịch Nhân quyền để sử dụng hoặc làm quà tặng. Giá mua sẽ do chính bạn quyết định, có thể là 0 VND hoặc bất cứ con số nào (áp dụng trong lãnh thổ Việt Nam). Toàn bộ số tiền người bán thu được để dành làm thiện nguyện.

  Bởi Admin
  21/01/2014
  0 phản hồi

  Theo lịch sử kinh tế hiện đại, không một quốc gia nào cô lập trong một chánh sách chỉ huy từ Trung Ương hay chánh phủ có thể cất cánh và cạnh tranh hữu hiệu với sự năng động của các nền kinh tế thị trường khác. Mọi động lực để sáng tạo, cải tổ hay tranh đua của lãnh vực tư nhân lần hồi sẽ bị thui chột bởi những thành công phi lý toàn dựa trên quan hệ. Lãnh đạo bởi một tầng lớp zombies, dù từ khu vực nào, sẽ kéo dài suy thoái và trì trệ. Khi các doanh nghiệp nội địa yếu kém, các công ty FDI sẽ nắm quyền kiểm soát các vận hành của kinh tế Việt Nam. Họ sẽ có những mục tiêu và lợi ích riêng và không để chánh phủ can thiệp sâu xa vào nội bộ của họ.

  Bởi Admin
  18/01/2014
  1 phản hồi

  Trong khi đó chúng ta lại thấy nhiều nơi đang kêu gọi xây dựng nhà nước pháp quyền! Một nhà nước pháp quyền trong trường hợp này là như thế nào? Nhà nước đó có thể xây dựng những quy chế phát hình trên truyền hình rất chặt chẽ, không cho phép nhân vật chửi thề, nói tục, chẳng hạn. Nếu chú ý các bạn sẽ thấy phim Mỹ thì nhân vật chửi fuck you thoải mái nhưng lên truyền hình đến đó âm thanh câm bặt.

  Bởi Admin
  10/01/2014
  4 phản hồi

  Bài toán nào để lấy được lòng tin của những người đến ngân hàng giao dịch sau vụ Viettinbank chối phắt trách nhiệm của mình?

  Bởi Khách
  03/01/2014
  0 phản hồi

  Từ năm 2014 trở đi cần phát động cao trào nói thật, báo cáo đúng. Mọi báo cáo của địa phương, cơ sở, doanh nghiệp đều phải thẩm định, ai báo cáo sai phải xử lý nghiêm túc.

  Bởi Admin
  02/01/2014
  0 phản hồi

  ĐCM nó đừng tưởng hói trán cao là thông minh. Hỏi như này thì có phải là ngu lâu dốt bền không: “Bên cạnh thanh tra, các ngành kiểm toán, điều tra, kiểm sát, tòa án thì sao, đã làm hết trách nhiệm chưa?“. Bà mẹ cái thằng ngu, nói thế là đeos hiểu cách gửi thông điệp: “Người dân có quyền làm tất cả những gì pháp luật không cấm và sử dụng pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Cơ quan nhà nước và cán bộ, công chức chỉ được làm những gì mà pháp luật cho phép. Mọi quyết định quản lý của Nhà nước đều phải minh bạch”.

  Bởi Admin
  31/12/2013
  10 phản hồi

  Thân kính chúc Qúy Độc Giả, Qúy Thành Viên và Gia Đình Năm Mới 2014 An Khang, Thịnh Vượng và Hạnh Phúc!