14/3/1988

 • Bởi Mắt Bão
  15/03/2014
  1 phản hồi

  Cho đến tận hôm nay, ngày 14/3/2014 rồi mà nhân dân cả nước chưa được các cấp bộ đảng, chính quyền phổ biến kế hoạch tưởng niệm 64 chiến sỹ hải quân hy sinh oanh liệt trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Ngay cả VTV là cơ quan truyền thông đại chúng lớn nhất được nuôi dưỡng bằng tiền thuế của dân cũng không hề đề cập gì đến việc tưởng niệm này. Không chỉ 74 người lính hải quân đã hy sinh trong giữ gìn quần đảo Hoàng Sa mà cả 64 người lính hy sinh giữ đảo Gạc Ma, Cô Lin của quần đảo Trường Sa cũng phải chịu chung cảnh phận bạc mỏng manh nơi đầu sóng ngọn gió, bởi các anh đã phải gửi nắm xương tàn nơi lòng biển lạnh lẽo chênh vênh và đến ngày giỗ, các anh không hề được những người cầm quyền tổ chức tưởng nhớ tri ân giỗ chạp đúng nghĩa. Hương hồn của các anh sẽ còn hoang lạnh cô đơn hơn bởi hậu thế dân tộc Việt của các anh sẽ chẳng còn hiểu đâu là biển đảo quê mình và vì sao các anh lại phải nằm xuống…!

  Bởi Mắt Bão
  08/03/2014
  0 phản hồi

  I.- Ngày 14 tháng 3 năm 1988 đã diễn ra cuộc chiến bi hùng giữa một lực lượng nhỏ ,chỉ có ba tàu vận tải với chủ yếu là công binh để bảo vệ đảo Gạc Ma,bãi đá Cô lin và bài đá Len đao đối địch với hơn 40 tàu chiến,trang bị cả tên lữa và pháo lớn hàng 100mm của quân xâm lược Trung quốc.

  Quân ta đã anh dũng chiến đấu,cũng đã gây cho phía Trung quốc thiệt hại và thương vong.Vì lực mỏng,tàu không phải chiến hạm,vũ khí chỉ là thứ cầm tay.Nhưng tinh thần quyết tử của chiến sĩ ta thật oai hùng.