1000 năm

 • Bởi Admin
  12/12/2011
  2 phản hồi

  Cuối tuần rồi người Hà Nội và các quan chức Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã trịnh trọng tung hoa mừng “đại thọ” cho Nhà hát lớn Hà Nội, một công trình vượt mọi thăng trầm của lịch sử.

  Bởi Admin
  10/10/2011
  0 phản hồi

  Bảo tàng Hà Nội là một trong những công trình tiêu tiền "khủng" nhất trong số các công trình được gắn biển chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Tuy nhiên, đây cũng là công trình được nhắc tới nhiều nhất về sự lãng phí và xuống cấp.

  Bởi Admin
  08/12/2010
  2 phản hồi

  Trước thắc mắc của cử tri về mức chi phí cho Đại lễ, sáng nay, UBND TP cho biết, tổng chi phí cho 10 ngày kỷ niệm là 265 tỷ đồng. Mức chi cụ thể cho 3 nội dung chính là lễ tân, tuyên truyền, hoạt động văn hoá nghệ thuật và quà tặng.

  Bởi Admin
  21/10/2010
  0 phản hồi

  Theo đánh giá của Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, đại lễ kỷ niệm nghìn năm đã thành công tốt đẹp, đạt mục tiêu trang trọng, hoàng tráng. Mỗi sự kiện đều có hàng chục nghìn người dân tham gia rất tích cực, vui vẻ.

  Bởi Admin
  13/10/2010
  3 phản hồi

  Cho đến nay họ không hỗ trợ mà họ còn dọa chúng tôi chứ, họ bảo là các anh làm sách ngoài luồng, mà “ngoài luồng” ở Việt Nam có thể là “phản động” mà phản động thì sẽ bị cấm. Thế nhưng tôi đã tuyên bố giữa cuộc hội thảo là sách chúng tôi không gửi cho bộ duyệt, chúng tôi gửi thẳng cho phụ huynh học sinh, cho xã hội, cho giáo viên, người ta thẩm định bằng cách người ta dạy cho trẻ em. Nói một cách cực đoan là có thể dạy ở từng gia đình và từng gia đình phải cứu con em mình trước khi xã hội cứu các cháu bằng một cuộc cải cách giáo dục xứng tầm một dân tộc văn minh và thông minh.

  Bởi Khách
  11/10/2010
  0 phản hồi

  Cái màn diễu binh năm nay có một đặc điểm là nó quá nhạt, và quá cũ. Vẫn như thông lệ, khối Hồng kỳ trương cờ Đảng dẫn đầu, mới đến Quốc kỳ, sau rốt là cờ đuổi ma. Nhớ lại chuyện thứ bậc cờ, hồi xưa, chả có đứa đã trưng cả cờ búa liềm với cờ sao vàng treo ở cổng Bộ Tư Pháp lên mà chửi rằng đến ngay cái bộ làm nhiệm vụ hướng dẫn dân chúng làm theo pháp luật còn treo cờ lung tung xòe ra thế thì chả trách... Sau chuyện cờ quạt, đến chuyện Vua Lý cung tay bái các bậc quan khách trên lễ đài. Loạn thật, sao tiền nhân phải lậy bái hậu nhân nhỉ. Nghĩ mãi mới ra: Hóa ra cái tay Quốc Anh - chèo quên khuấy mất mình đang là vua Lý mặc Hoàng bào. Mình mà là bác Nguyễn Quang Lập, thế nào cũng viết được một cái đặt tít đại loại như: Mịa cái thằng Vua Lý.

  Bởi Admin
  10/10/2010
  9 phản hồi

  Phim được phát sóng kèm những chú thích rõ “đây là sản phẩm hư cấu, nội dung phim này không có giá trị tư liệu / còn gây tranh cãi”. Đặc biệt phải đảm bảo quyền này đối với những khán giả không có điều kiện tiếp cận thông tin, ví dụ người ở nông thôn, miền núi, vùng sâu vùng xa.

  Bởi Khách
  10/10/2010
  0 phản hồi
  anh.jpg

  Chủ tịch, trong diễn văn khánh thành một bức tượng, vừa hùng hồn ngợi ca Thánh Gióng yêu nước, toàn tài, giữ được lãnh thổ, không tham danh lợi, thế mà vẫn... không đòi hỏi dân chúng biết ơn mình! Bác Triết cứ như đang đốt thẻ Đảng.

  Bởi Khách
  08/10/2010
  3 phản hồi

  29 điểm dự kiến bắn pháo hoa trên địa bàn Hà Nội tối 10/10 nhân dịp 1000 năm vừa được hủy bỏ theo quyết định của Thành uỷ Hà Nội sáng nay. Riêng điểm bắn pháo hoa nghệ thuật tại sân vận động Mỹ Đình vẫn thực hiện.

  Bởi Khách
  08/10/2010
  3 phản hồi
  8.jpg

  Không có đất nước nào lại đi nhảy múa hò reo, bắn pháo hoa làm lễ hội giữa lúc hàng chục vạn ngôi nhà đang chìm trong lũ, gân 50 người chết và hàng vạn sinh mạng đang cầu cứu.

  Bởi Admin
  07/10/2010
  2 phản hồi

  Chưa bao giờ nước ta lại giành được nhiều kỷ lục quốc gia, kỷ lục ghi-net đến thế! Con đường gốm sứ dài nhất, áo dài dài nhất, nặng nhất, đắt nhất; Cụ rùa bằng chả mực lớn nhất, bữa tiệc nhiều món ăn nhất, bánh chưng to nhất, ly cà phê khổng lồ nhất… Người giàu không khoe tiền, hiền tài không khoe chữ. Chúng ta đang tự huyễn hoặc mình.

  Bởi Admin
  06/10/2010
  1 phản hồi

  Em hiểu lắm vì sao anh không về đại lễ / Đất Thăng Long kiêu hãnh của Việt Nam mình / Có lẽ Lý Thái Tổ đang ngậm ngùi nơi chín suối / Non nước mình còn nghèo sao chúng phung phí thế kia

  Bởi Hồ Gươm
  06/10/2010
  4 phản hồi

  11h30 trưa nay, người dân khu vực sân vận động Mỹ Đình (Từ Liêm, Hà Nội) giật mình bởi tiếng nổ lớn, kèm theo luồng khói lan rộng. Nhà cửa khu vực xung quanh rung chuyển, một số người bị thương.

  Bởi Admin
  06/10/2010
  1 phản hồi

  Chúng tôi vô cùng cảm tạ quí vị truyền thông và trang mạng đã hỗ trợ chúng tôi trong việc quảng bá các hình ảnh "Mừng ngàn năm Thăng Long" bằng sự thể hiện quyền yêu nước. Chúng tôi xin tiếp tục gửi đến quí vị một số hình ảnh do nhóm chúng tôi âm thầm thực hiện tại Sài Gòn và các vùng lân cận, trong thời gian các cuộc lễ hội tiếp tục diễn ra ở Hà Nội.

  Bởi Admin
  05/10/2010
  0 phản hồi

  Phong bì phải có con tem / Đại lễ phải có người dân xem cùng...

  Bởi Admin
  03/10/2010
  7 phản hồi

  Chừng 15 phút sau, ông Riết và một ông khoảng hơn 50 tuổi vào phòng. Ông này mặt đen, tướng bự con, nói giọng miền Nam, mặc cái áo thun sọc ngang trắng xanh. Ông ta nói: “Chị ngồi xuống đây tôi làm việc với chị”. Tôi hỏi lại ông ta: “Anh muốn làm việc với tôi thì anh mặc quân phục vô đàng hoàng, nếu không anh cho tôi xem giấy tờ anh họ tên gì, cơ quan nào thì tôi mới làm việc”. Ông ta bèn quát tôi: “Chị không có quyền hỏi giấy tờ tôi. Giấy chứng minh của chị đâu, xuất trình cho tôi xem”. Tôi cũng đứng lên quát lại ông ta: “Tôi cũng không làm việc với anh. Tôi không biết anh là ai. Tôi không cần phải nói chuyện với anh”.

  Bởi Admin
  03/10/2010
  2 phản hồi
  HHA_4863.jpg

  65 năm Đảng trị thấm thoát trôi qua. Những thành tựu vĩ đại của công cuộc xây dựng Xã Hội Chủ Nghĩa ngày càng làm Xấu Hổ Cả Nước.

  Thế thì nhân dân ta có nhu cầu giữ thể diện rất chính đáng. Nhưng chuyện này lãnh đạo Đảng & Nhà nước không phải không nhận thức được. Xin lỗi các bạn nhé, kẻ vừa xấu tính, vừa trơ trẽn đích thực phải là đám dân đen! Hễ chúng nó nghĩ được 1 cách để giữ gìn thể diện quốc gia, thì y như rằng cách ấy động đến quyền lợi thiết thân của Đảng.

  Này nhé:

  Bởi Hồ Gươm
  02/10/2010
  22 phản hồi

  Toàn văn bản kiến nghị cấm bộ phim phản quốc “Lý Công Uẩn - Đường tới thành Thăng Long” của tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ gửi Quốc Hội Việt Nam.

  Bởi Admin
  01/10/2010
  2 phản hồi

  Sử gia Lê Chưa Hưu bàn: Đại Việt bấy giờ đang vay nợ rất nhiều. Dự trữ trong ngân khố còn rất ít. Nhưng lại tung tiền cho câu chuyện lễ lạt, thế thì tiêu tốn tiền của sức dân biết chừng nào mà kể. Của không phải trời mưa xuống, sức không phải là thần làm hộ, há chẳng phải vét máu mỡ của dân ư! Vét máu mỡ của dân, có thể gọi là làm việc phúc chăng?

  Bởi Admin
  29/09/2010
  0 phản hồi

  Muôn tâu Bệ hạ, Đại lễ chỉ là cái cớ. Không vẽ ra dự án thì chẳng thể lấy ngân khố quốc gia mà chia chác. Hàng ngàn ngôi biệt thự, cả triệu hecta trang trại, các khu resorts, sân gôn lẽ ra phải được gắn biển “Công trình một ngàn năm Thăng Long”. Tiền đại lễ cả đấy.

  Bởi Khách
  28/09/2010
  0 phản hồi

  Để bảo đảm tình hình an ninh, trật tự phục vụ Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Trụ sở Tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước tại Hà Nội, số 110 Cầu Giấy, nghỉ tiếp công dân từ ngày 28/9 đến hết ngày 10/10.

  Bởi Hồ Gươm
  26/09/2010
  6 phản hồi

  Cần loại bỏ những hình thức hội hè, tuyên truyền quá tốn kém. Báo chí đã nêu chi phí Đại lễ khoảng 4,5 tỉ Mỹ kim, tức gần 1 phần 10 ngân sách quốc gia. Cần phải giảm bớt. Nhà nghèo không cứ phải khoe sang mới gây phấn khởi, trái lại sẽ là vết nhục trước cảnh bao nhiêu trường học còn đổ nát, học sinh phải đu dây qua sông đến trường, bệnh nhân không có giường nằm, bao nhiêu bé gái phải bán mình khắp năm châu làm nô lệ...

  Bởi Admin
  11/09/2010
  0 phản hồi

  Với 13 câu thi, chưa kể đến phần tự luận 1000 chữ (nếu tính nhuận bút còi nhất cũng phải 200 ngàn) nói thật, đến bố mẹ ông bà cô gì chú bác than bằng cố hữu nội ngoại xa gần của học sinh cũng phải chổng mông mà gõ gúc gồ cả tiếng mới thi hết 13 câu cho con cháu chứ sức mấy sinh viên đại học đã có trình độ sử học đủ để trả lời nổi những câu thế này. Nhìn cuộc thi “mừng đại lễ” chỉ thấy đó đúng chỉ là cơ hội giải ngân một cách không thương tiếc tiền đại lễ ngàn năm, chỉ thấy đó đúng là sự lãng phí đến vô lý. 3,2 triệu tờ giấy. 3,2 triệu giờ chổng mông gõ gúc gồ, tra sách lịch sử và 3,2 triệu nỗi bức xúc, phiên toái.

  Bởi Admin
  16/07/2010
  0 phản hồi

  Đất nước còn nghèo, còn nợ nần tứ phương. Từng khoản vốn chi ra quả là phải cân nhắc, đắn đo kỹ lưỡng lắm lắm. Nhưng hai quyết định hủy bỏ hai dự định kia đâu chỉ dừng ở việc tiết kiệm đồng vốn đầu tư? Không xây dựng đường tầu cao tốc Bắc-Nam; hủy bỏ việc xây 5 chiếc cổng chào đón kỷ niệm 1000 năm Thăng Long còn là những biện pháp chặn đứng bàn tay đã quá nhớp nhúa của lũ quan tham. Ô, hóa ra hai quyết định sáng suốt này còn là những đòn đánh tích cực nhất, quyết liệt và hiệu quả nhất để chặt đứt những chiếc vòi của con bạch tuộc tham nhũng sao?

  Bởi Admin
  13/07/2010
  22 phản hồi

  Nhìn chếch sang hướng đường Điện Biên Phủ. Tượng đài Lê Nin vẫn đứng đó chỉ tay vô cảm, giáo điều, duy ý chí trong mưa to. Bên dưới dòng người, xe vẫn lầm lũi. Vẫn tiếng sấm, tiếng chửi bọn quan chức “1000 năm”. Mưa càng ngày càng to. Đường càng ngập sâu, trắng nước. Biển nước.

  Pages