Thông tin về ông Trương Duy Nhất

 • Bởi Admin
  06/07/2020
  1 phản hồi

  Luật sư Đặng Đình Mạnh

  Tuần qua, ba trong số bảy luật sư bào chữa cho ông Trương Duy Nhất đã vào Trại tạm giam T16 – Bộ Công an tại Thanh Oai, Hà Nội để làm việc, chuẩn bị cho phiên tòa phúc thẩm.

  Tháng 03/2020, tại phiên tòa sơ thẩm, ông đã bị tuyên với mức án 10 năm tù về tội danh “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Cáo trạng truy tố ông đã đặt ra khá nhiều vấn đề gây tranh cãi, thậm chí, có vấn đề mâu thuẫn với đường lối xét xử trong các vụ án hình sự khác có liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ tại Đà Nẵng, hoặc ngay trong chính vụ án của ông về việc xác định giá trị thiệt hại vào thời điểm gây án hay thời điểm phát hiện ra vụ án.

  Đơn cử : Với các cựu lãnh đạo báo Đại Đoàn Kết được định giá thiệt hại vào thời điểm năm 2007 là chỉ hơn 300 triệu đồng. Với mức thiệt hại đó, nên họ được miễn tố vì đã quá thời hiệu. Trong khi đó, cùng vụ án, cùng thời điểm bị cho là gây án, cùng tài sản bị thiệt hại, nhưng với ông Nhất thì lại bị định giá thiệt hại vào thời điểm năm 2018 với số tiền lên đến hơn 13 tỷ đồng. Ông lãnh mức án 10 năm tù.

  Công khai tại tòa và qua làm việc với các luật sư, ông Nhất cho rằng mình là nạn nhân của “đòn thù chính trị”. Khi chúng tôi tò mò hỏi thêm về tác giả của “đòn thù chính trị”, ông khẳng định “vì họ đã không mua được tôi” rồi nghẹo cổ về bên phải một cách đầy ẩn ý.

  Nhiều ngày qua, do thời tiết Hà Nội quá nóng, cộng với điều kiện sinh hoạt của trại giam đã làm ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của ông Nhất : Ông bị mất ngủ và ngứa ngáy, toàn thân nổi dấu đỏ như muỗi cắn. Tuy nhiên, với đúng chất của mình như những ngày còn tự do, ông vẫn giữ nguyên giọng nói sang sảng, rành mạch, khúc chiết, tinh thần mạnh mẽ.

  Đến nay, đã có bảy luật sư hoàn tất thủ tục đăng ký bào chữa trong phiên tòa phúc thẩm cho ông Trương Duy Nhất : Luật sư Nguyễn Hà Luân, Hà Huy Sơn, Nguyễn Văn Miếng, Ngô Ngọc Trai, Lê Văn Luân và hai luật sư đã tham gia từ cấp sơ thẩm: Ngô Anh Tuấn, Đặng Đình Mạnh.

  Bị cáo, nguyên là blogger, tác giả nổi tiếng của trang “Một góc nhìn khác” đầy góc cạnh … gởi lời thăm hỏi và cảm ơn đến những người quan tâm đến ông.

  Saigon, ngày 06/07/2020
  LS. Đặng Đình Mạnh

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  'đòn thù chính trị" "vì họ không mua được tôi" . Thật khôi hài và chỉ người quá lú lẫn mới tin tên Nhứt này! Ai ở ĐN đều biết hắn đã bị NBT mua đứt bằng đất đai nhà cửa, hộ khẩu, xe hơi... và hắn đã viết ca ngợi NBT khi còn sống chửi rủa đ.c X để phải bị bắt ra HN xử 2 năm tù. NHững nhà bất đồng chính kiến và dân chủ VN theo luật thì ít nhất là 5 năm! Ở tù về hắn đến thăm mộ NBT và cũng viết bài ca ngợi anh! có bài viết khi con NBT về Bí thư thành đoàn, hắn cũng viết bài ca ngợi! Hắn viết báo thì thô lỗ như con người của hắn! Ai mà thèm mua hắn! Nhưng vẫn có một số người bị lừa kể cả RFA.