Xử lý nhanh gọn vụ Đồng Tâm trước đại hội 13

 • Bởi Admin
  24/06/2020
  0 phản hồi

  Minh Hoàng


  An ninh đọc lệnh bắt Trịnh Bá Tư ngày 24/06/2020.

  Sau “chiến thắng” vang dội ở Đồng Tâm trước tết Nguyên Đán 15 ngày với 1000 quân mang theo hơi cay, súng, lựu đạn đột nhập tiêu diệt thành công một ông cụ 80 tuổi không đủ sức để đứng vững.

  Sau chiến công gây đầy phẫn nộ này của đảng, nhiều nhà dân chủ đã đứng lên góp tiếng nói của mình, bảo vệ tài sản đất đai cho người dân thấp cổ bé họng nơi đây, và rồi tất cả điều bị công an xông vào nhà bắt bớ và dẫn đi…có lẽ vì họ biết quá nhiều.

  Khi mà dư luận chưa hết bàng hoàng về việc nhà báo Nguyễn Tường Thụy bị bắt thì náng nay ngày 24.6, chúng đã quyết định chốt hạ vụ việc Đồng Tâm với gia đình cô Cấn Thị Thêu và hai người con trai của mình là anh Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư. Trước khi bị bắt, anh Phương đã kịp ghi lại hình ảnh lực lượng công an hung hăng bẻ khóa, xông vào nhà dân mà không hề có lệnh bắt hay lệnh tạm giam. Đây là một hành động ngông cuồng, ngồi xổm lên pháp luật mà họ tự đặt ra, Điều 124 BLHS Tội xâm phạm chỗ ở của công dân.

  Anh Phương và gia đình được coi như thủ lĩnh dân oan ở Dương Nội bởi những hành động bảo vệ đất đai khỏi bọn cường hào. Việc bắt bớ không có gì là bất ngờ, bởi chính anh Phương cũng đã chuẩn bị trước cho ngày hôm nay: “Tôi không hề tự tử, khi tôi bị bắt và chết trong đồn công an, đích thị là do công an”, “đừng chôn tôi, hãy lưu giữ xác tôi lại để làm bằng chứng tố cáo CSVN sau này”. Thời điểm bắt khi con anh mới chào đời được vài ngày, trong buổi sáng sớm với hành vi cắt điện phá cửa nhà của lũ thảo khấu.

  Những mâu thuẫn, dối trá trong vụ việc ở Đồng Tâm lần lượt bị phanh phui trên mạng xã hội. Đây là đòn giáng rất lớn đối với đảng CSVN. Việc bất chấp tất cả, đột nhập vào nhà riêng, giết chết một cụ già 60 năm tuổi đảng hòng cướp đất khiến chân dung của đảng lộ rõ trước mặt các đảng viên, đặc biệt là những đảng viên cao tuổi, những người đã dành cả đời để cống hiến cho đảng CSVN. Từ đây, giữa đảng với chính các đảng viên của mình không thể nào như môi với răng được nữa, bởi vì để cướp lợi ích, răng sẵn sàng cắn đứt lìa môi. Thế nhưng, đã làm rồi thì không thể dừng lại được nữa, 29 người bị bắt giam với tội khủng bố nhằm răn đe dư luận. Đang khủng bố công luận bằng gông xiềng thì những người bất chấp sợ hãi mà lên tiếng, đưa sự thật ra ánh sáng như gia đình cô Thêu, anh Phương là cái gai buộc phải nhổ đi đối với họ.

  Việc anh Phương nhiều lần gặp mặt đại diện đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội có lẽ cũng là một trong những lý do khiến chúng phải nhanh chóng “bịt mồm”, không để vụ việc thiếu nhân quyền này đến tai Quốc tế. Nhưng thực chất, trước đó “bản công bố tội ác tại Đồng Tâm” của nhà báo Phạm Đoan Trang đã được gửi đi quốc tế để lên án hành động thiếu nhân tính này.

  Đảng CSVN luôn giải quyết chuyện đất đai một cách nhanh chóng qua con đường bạo lực, bất chấp sự thiếu minh bạch và phản đối của người dân. Có lẽ bây giờ mọi việc gần như đã xong, đảng chẳng sợ gì dư luận, bởi những người lên tiếng ngày càng ít đi, đảng dẹp yên tất cả các con sóng nhỏ, đảng hiên ngang bước vào kỳ đại hội 13.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi