Quyết tâm diệt dân oan trước thềm đại hội đảng?

 • Bởi Admin
  24/06/2020
  1 phản hồi

  Trịnh Kim Tiến

  Sau “chiến thắng” vang dội ở Đồng Tâm, sáng nay công an, cảnh phục lẫn thường phục đã dùng kìm phá cửa nhà anh Trịnh Bá Phương, bắt và đưa anh đi, chưa rõ có lệnh bắt hay không. Song song đó họ, cũng bắt mẹ anh là cô Cấn Thị Thêu, em trai anh là Trịnh Bá Tư và chị Tâm, một dân oan Dương Nội, cũng chưa rõ đưa đi đâu.

  Anh Phương là một trong những người tích cực đưa tin về vụ việc gây căm phẫn ở Đồng Tâm. Cô Cấn Thị Thêu, mẹ anh, đã trải qua nhiều lần tù đầy vì quyết tâm giữ đất và đấu tranh cho công lý. Vợ anh Phương mới sinh con thứ hai được vài ngày.

  Những mâu thuẫn, dối trá trong vụ việc ở Đồng Tâm lần lượt bị phanh phui trên mạng xã hội. Điều này là cú đánh rất lớn đối với đảng CS. Việc bất chấp tất cả, đột nhập vào nhà riêng, giết chết một cụ già 60 năm tuổi đảng hòng cướp đất khiến chân dung của đảng lộ rõ mồn một trước mặt các đảng viên, đặc biệt là những đảng viên già, những người đã dành cả đời để cống hiến cho đảng CS. Từ đây, giữa đảng với chính các đảng viên của mình không thể nào như môi với răng được nữa, bởi vì để cướp lợi ích, răng sẵn sàng cắn đứt lìa môi. Thế nhưng, đã làm rồi thì không thể dừng lại được nữa, 29 người bị bắt giam với tội khủng bố nhằm răn đe dư luận. Đang khủng bố công luận bằng gông xiềng thì những người bất chấp sợ hãi mà lên tiếng, đưa sự thật ra ánh sáng như gia đình cô Thêu, anh Phương là cái gai buộc phải nhổ đi đối với họ.

  Hơn hết, anh Phương và gia đình còn được coi như thủ lĩnh dân oan ở Dương Nội bởi những cống hiến và hy sinh của họ trong việc giữ đất cha ông. Việc bắt bớ không có gì là bất ngờ, bởi chính anh Phương cũng đã chuẩn bị trước cho ngày hôm nay. Đáng ghê rợn là ở thời điểm bắt, khi con anh mới chào đời được vài ngày, trong buổi sáng sớm với hành vi cắt điện phá cửa nhà của lũ thảo khấu.

  Có lẽ bây giờ họ chẳng cần sợ gì dư luận, bởi những người lên tiếng ngày càng ít đi, bởi đại hội đảng, tranh chức đoạt quyền lớn hơn tất cả, họ quyết tâm phải dẹp yên tất cả các con sóng nhỏ.

  Dân oan, đặc biệt dân oan trong lĩnh vực đất đai chính là khối u chờ ngày phát tác của đảng. Họ không chữa trị cho lành, mà dùng bạo quyền bắt bớ, hành động này sẽ chỉ khiến cho khối u nhanh chuyển sang giai đoạn cuối hơn thôi.

  __________________

  PHẠM THANH NGHIÊN - TIN KHỦNG BỐ:

  Ba người hoạt động nhân quyền nổi tiếng và cũng là những dân oan tại Dương Nội là bà Nguyễn Thị Tâm, Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Phương đã bị công an bắt đi vào sáng nay 24/6/2020. Tin cho hay, hàng chục công an đã xông vào nhà Trịnh Bá Phương và lôi anh đi. Trong khi đó, bà Cấn Thị Thêu đang ở nhà con gái cũng bị bắt đi từ sáng sớm. Theo tin từ bà Lân Tường Thụy, vợ của ông Nguyễn Tường Thuỵ, người mới bị bắt hôm 23/5 thì cả bà Thêu và Phương đều bị đánh trong khi bị bắt.

  Hiện chưa có thông tin gì về lệnh lệnh khởi tố hoặc bắt giam ba nhà hoạt động trên. Nhưng rất có thể đây không phải là vụ câu lưu, khủng bố thông thường (tức bắt rồi thả) mà là một vụ bắt giữ có tính toán từ trước của nhà nước. Nhiều nhà hoạt động khác tại Hà Nội cho biết họ bị canh gác và bị cấm ra khỏi nhà.

  Trịnh Bá Phương là một gương mặt khá trẻ, có uy tín không chỉ đối với những dân oan mất đất mà các hoạt động của anh được giới đấu tranh nhân quyền quan tâm và ủng hộ. Trong vụ án công an giết cụ Lê Đình Kình và đánh đập, bắt giữ nhiều người dân Đồng Tâm, Trịnh Bá Phương là một trong những nhân vật được chú ý nhất bởi các tin tức nhanh, kịp thời và liên tục được anh cập nhật và chuyển đến công luận. Những ngày gần đây, Trịnh Bá Phương thường xuyên nhận được nhiều lời đe doạ từ những kẻ lạ mặt. Báo chí quốc doanh thậm chí còn viết bài xuyên tạc và tấn công anh. Việc làm ăn, sinh sống (bán cua đồng) của Phương cũng bị gây khó khăn.

  Một tin quan trọng cần chú ý là vợ Phương mới sinh con thứ hai, một bé trai vào hôm 20/6/2020, cách đây mới bốn ngày. Việc công ban bắt Trịnh Bá Phương và bà Cấn Thị Thêu không đơn giản chỉ là hai án tù, mà còn là sự huỷ hoại về cả thể chất lẫn tinh thần nhằm vào các thành viên còn lại trong gia đình bà Thêu, nhất là đối với con dâu và cháu nội của bà.

  Bà Cấn Thị Thêu được biết tới như là một thủ lĩnh của dân oan Dương nội không chỉ bởi sự thông minh, sắc sảo, lòng quả cảm và ý chí kiên cường của bà. Bà Thêu đã trải qua hai lần tù cộng sản. Nếu lần này bị truy tố, bà Cấn Thị Thêu sẽ lập kỷ lục không mong muốn là đi tù lần thứ ba, nhiều nhất so với các nhà hoạt động nhân quyền đương thời. Ông Trịnh Bá Khiêm, chồng bà Thêu cũng từng bị bắt chung với bà và bị án tù chỉ vì đấu tranh bảo vệ tài sản của gia đình, chống bất công xã hội. Con trai thứ hai của bà Thêu là anh Trịnh Bá Tư cũng là một nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng.

  Bà Nguyễn Thị Tâm, còn có biệt danh khác là Tâm Dương Nội nổi tiếng bởi các video trực tiếp bà tường thuật tại những điểm nóng như khi đi kiện tụng, các lần biểu tình hoặc phỏng vấn dân oan. Giống như bà Thêu, bà Tâm là người phụ nữ mạnh mẽ, sắc sảo, thông minh và can trường. Bà từng làm đơn khởi kiện chủ tịch UBND quận Hà Đông và đã nhận được thống báo và giấy triệu tập cho phiên toà sắp tới.Theo giấy triệu tập, vào 8g ngày 7/7/2020 sẽ diễn ra phiên toà trong Vụ án hành chính giữa người khởi kiện là ông Nguyễn Đình Thiệp và bà Nguyễn Thị Tâm với người bị kiện là chủ tịch UBND quận Hà Đông. Phiên toà được mở tại trụ sở TAND cấp cao tại Hà Nội và bà Tâm phải có mặt với tư cách người khởi kiện.

  Nhắc đến vụ bà Nguyễn Thị Tâm kiện người của phe cộng sản, thấy ... quen quen. Hồi tôi đang theo đuổi vụ kiện UNND TP Hà Nội (vì không cho dân biểu tình) thì đùng một cái, tôi cũng bị bắt đi 4 mùa hoa mía. Thế nhưng khi tôi đang ăn cơm tù thì thanh tra Hà Nội lại gửi giấy mời tôi đến trụ sở của họ để ... làm việc. Tức là phe nhà nước hay dùng luật để đùa dân lắm. Mà đùa thế chả vui tẹo nào.

  Trước thềm đại hội đoảng, những người dân nói thật, và nói to, nói nhiều cứ chuẩn bị tinh thần vào rọ là vừa. Nhưng đã nói thật thì phải nói to cho thiên hạ biết, vì đấy là trách nhiệm của một người chân chính, yêu lẽ phải.

  Cập nhật:

  Tin từ chồng bà Thêu là Trịnh Bá Khiêm cho hay, trong khi vợ và con trai lớn Trịnh Bá Phương bị bắt ở Dương Nội, thì công an cũng lùa quân lên Hòa Bình bắt con trai thứ hai của ông là Trịnh Bá Tư.

  Nguồn: FB Phạm Thanh Nghiên

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Cám ơn bác Lê Quốc Trinh công bố lời dặn dò của anh Trịnh Bá Phương. Mọi người quan tâm đều cần biết rõ ý của anh Phương trong việc này. Mong rằng điều bi đát không xảy ra, nhưng thật sự là chẳng ai đoán trước được cách thức hành động của một nhà cầm quyền toàn trị.

  Phản hồi: 

  Lọan Kiêu Binh thời CS: Công An Hà Nội
  Thật không ngờ ! Tôi vừa mới biết đến hình ảnh anh Trịnh Bá Phương ngày hôm qua từ bài giới thiệu của bác Mạc Văn Trang:
  https://baotiengdan.com/2020/06/23/thang-loi-cua-su-tu-te-va-long-dung-cam/
  Thì sáng nay nhận được hung tín, bọn CS Hà Nội ra tay tàn độc khá nhanh đến mức độ cả nhà anh Phương không kịp phản kháng, mời Luật Sư đến làm biên bản, mời bạn đọc đọc thêm chi tiết trên báo BoXitVN:
  https://boxitvn.blogspot.com/2020/06/tin-khung-bo-tu-5h30-sang-hom-nay.html
  Xem ra trận chiến giữa Chính và Tà đã và đang hình thành ở VN qua làn sóng tìm hiểu Sự Thật ngày càng lan rộng trên khắp Trang Mạng xã hội cộng thêm tình hình nóng hổi đang xảy ra khắp nơi trên trái đất khiến cho nhà cầm quyền CS HN đứng ngồi không yên.
  Rất mong quý bạn đọc bốn phương chú tâm theo dõi sát tình hình gay cấn ở VN để kịp thời phản ứng trước công luận thế giới . Đây là cơ hội tốt đẹp nhất để thức tỉnh hơn 90 triệu người dân VN để họ có can đảm đứng lên giành lại Quyền Làm Chủ cho vận mệnh chính mình, đập tan chính sách ngu dân, mỵ dân và khủng bố dân của bọn lãnh đạo CS VN.
  Tôi ghi nhớ lời dặn dò của anh Phương:
  “Anh Trịnh Bá Phương cho hay, anh hoàn toàn khỏe mạnh. Nếu anh bị bắt thì không có ý định tự tử trong tù, nên nếu anh chết thì không phải do anh tự tử mà là do bị tra tấn đánh đập ép cung. Nếu chẳng may anh chết thì anh không muốn gia đình chôn cất mà để đó làm bằng chứng cho tội ác của CSVN”.
  Lê Quốc Trinh, Canada