Đảng Mácxít - Lêninnít Đức mua tượng Lê-nin xài rồi trên ebay mang về đặt ngay trước trụ sở của mình

 • Bởi Admin
  22/06/2020
  9 phản hồi

  Hiếu Bá Linh


  Buổi lễ đặt tượng Lê-nin trước trụ sở chính của đảng Mácxít - Lêninnít Đức hôm 20/6/2020.

  Hôm qua ngày 20/6/2020, một bức tượng Lê-nin đã được đặt ngay trước trụ sở chính của đảng Mácxít – Lêninnít Đức (MLPD) tại thành phố Gelsenkirchen, miền Tây nước Đức.

  Ông Peter Weispfenning, người phát ngôn của đảng MLPD cho biết: “Bức tượng được đúc ở Tiệp Khắc năm 1957. Đây là bức tượng Lê-nin được đặt ngoài trời đầu tiên ở Tiệp Khắc. Sau ´Cuộc cách mạng nhung´ ở đó, chúng tôi đã mua nó trên ebay từ một người bán ở Áo. Chúng tôi quyết định mua về đặt ở đây vì ở Tây Đức từ trước đến nay chưa từng có một bức tượng bán thân hay tượng Lê-nin nào”.

  Đảng Mácxít – Lêninnít Đức (MLPD) là một đảng rất nhỏ, chỉ có khoảng 2.800 đảng viên. Trong các cuộc bầu cử liên bang và tiểu bang, số phiếu đạt được không tới 1%, tức là không có một chút vị thế gì hết trong chính trường Đức.

  Bức tượng cao 2,15 mét được đặt trên một bục với một bảng giới thiệu về Lê-nin. Việc đặt tượng này đã gặp sự phản đối từ chính quyền thành phố cho đến các đảng như đảng CDU của bà Thủ tướng Merkel – một trong những đảng lớn nhất ở Đức. Sau nhiều lần khiếu kiện, cuối cùng tòa án đã cho phép đặt tượng.

  Cùng ngày hôm qua đã diễn ra một cuộc biểu tình phản đối việc đặt tượng Lê-nin với khoảng 50 người tham dự, đặc biệt có một bà mẹ Nga đã đến trước tượng Lê-nin gào thét, một tay cầm chai máu, tay kia cầm ly, đeo biểu ngữ “Máu tôi đây! CCCP”. Ban tổ chức đã giựt chai máu của bà và đuổi bà ra khỏi khu vực gần tượng Lê-nin. Xem clip video ở đây:

  https://www.facebook.com/thoibao.de/videos/886699751850549/

  Hiếu Bá Linh – Thoibao.de

  Chủ đề: Thế giới
  Từ khóa: Hiếu Bá Linh

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Phản hồi: 

  Theo Mác như các đảng CS bình thường thì không nguy hiểm bằng cái bọn theo Mac-Lê.
  Bọn theo Mac-Lê nguy hiểm như bọn phát xít, vì lý do cả hai đều chủ trương dùng bạo lực để giải quyết mọi việc.
  Hồ Chí Minh theo Mác-Lê, luôn chủ trương "bạo lực cách mạng và độc tài vô sản".
  Bọn theo Mac-Lê, cực tả không ưa bọn cực hữu phát xít, nhưng nếu cần, chúng vẫn bắt tay để tiêu diệt kẻ khác. Nói chung các bọn cực đoan dễ dàng trở mặt đánh nhau
  Ví dụ :
  -bọn Mác-Lê Stalin bắt tay phát xít Hitler để làm thịt Ba Lan trước rồi sau đó chúng oánh nhau
  -bọn CS Mác-Lê TQ oánh bọn CS Mác-Lê VN

  Phản hồi: 

  [quote=Tuan344] Cái tượng Lê Nin mua từ eBay đem về trưng ở một tỉnh lị nhỏ ấy có thể sẽ không gây hại cho nước Đức nhiều bằng đám giáo sư Mỹ trong ngành nghiên cứu xã hội học - mà đã tự xác nhận mình theo chủ nghĩa Mác Xít (18%), hay là thiên tả cực đoan (24%) - làm băng hoại văn hoá, xã hội và kinh tế của Hoa Kỳ.[/quote]
  Xin vui lòng chứng minh để xem cái đám tự nhận theo Marxist và thiên tả cực đoan làm băng hoại văn hoá, xã hội và kinh tế của Hoa Kỳ như thế nào.

  Phản hồi: 

  [quote=Tran Thi Ngự]
  Tôi đồ rằng nhiều nhà lãnh đạo phong trào BLM không hiểu rõ về Lenin như nhiều người VN (trong và ngoài nước) không hiểu rõ về vấn đề quan hệ chủng tộc (race relations) ở Mỹ. [/quote]

  Tôi thì nghĩ rằng họ biết Lenin là ai, cũng như gần như mọi người trong thế giới phi CS biết Lenin là ai. Nhưng, như bác Trần Hữu Cách đã biên, họ không lật tượng ông vì đấy không phải là chủ nô.
  Ngược lại, ở Portland, Oregon, một số tượng của các vị khai quốc công thần của Hoa Kỳ đã bị kéo xập: Thomas Jefferson George Washington, vì họ là chủ nô.

  Tờ Jerusalem Post có bàn về chuyện này: "Đúng, Jefferson là chủ nô. Ông ấy đã ra đời ở trong vị thế (status) như vậy. Tuy nhiên, ông đã phát kiến ra một dự luật tại Virginia để lên chương trình cấm nhập cảng nô lệ vào Mỹ, và khi trở thành tổng thống, Jefferson đã qui việc buôn bán nô lệ quốc tế thành tội hình sự (criminalize). Có ai trong đám kéo tượng trét sơn có thể tự hào là mình đã làm được, dù chỉ là một phần nhỏ, chuyện mà Jefferson đã làm để đem lại tự do cho người nô lệ không?"

  (Lời ghi chú thêm của tôi: dĩ nhiên, Jefferson vẫn còn giữ nô lệ của mình. Nhưng, như giáo sư Thomas Sowell đã phân tích, các vị lãnh tụ của Mỹ thời ấy không biết phải xử lý thế nào trong việc phóng thích người da đen ra ngoài xã hội, vì vào thời ấy, họ không có tư tưởng của người thời nay là cho người da đen sống hội nhập với người da trắng trong cùng một nước. Jefferson đã hoạch định ra một kế hoạch giải phóng người da đen toàn quốc bằng cách mua lại tất cả nô lệ từ các chủ nô, rồi huấn luyện nghề cho họ và gởi tất cả đến quốc gia Santo Domingo (là Dominican Republic bây giờ).

  https://www.jpost.com/international/the-destruction-of-statues-monuments...
  https://en.wikipedia.org/wiki/Thomas_Jefferson_and_slavery

  Phản hồi: 

  [quote=Trần Hữu Cách] Ở thành phố Seattle, bang Washington của Mỹ, cũng có bức tượng Lenin cao tới 5m. Chủ bức tượng mua nó ở một sân ve chai bên xứ Tiệp. Bức tượng vẫn đứng qua cơn sóng gió biểu tình hiện nay, vì các nhà lãnh đạo phong trào BLM khẳng định Lenin không phải là chủ nô.[/quote]
  Tôi đồ rằng nhiều nhà lãnh đạo phong trào BLM không hiểu rõ về Lenin như nhiều người VN (trong và ngoài nước) không hiểu rõ về vấn đề quan hệ chủng tộc (race relations) ở Mỹ.

  Vậy thì tôi nghĩ rằng cách tốt nhất là người Việt tỵ nạn cộng sản cùng những nhóm tỵ nạn cộng sản khác ở Mỹ, hãy họp nhau lại và tìm cách đưa ra thông điệp chống Lenin vì những việc tàn ác mà ông ta làm trong thời kỳ cách mạng Nga. Mình muốn chống Lenin thì chính mình phải làm, chứ đâu có thể trông chờ người khác làm hộ.

  Phản hồi: 

  Ở thành phố Seattle, bang Washington của Mỹ, cũng có bức tượng Lenin cao tới 5m. Chủ bức tượng mua nó ở một sân ve chai bên xứ Tiệp. Bức tượng vẫn đứng qua cơn sóng gió biểu tình hiện nay, vì các nhà lãnh đạo phong trào BLM khẳng định Lenin không phải là chủ nô.

  Phản hồi: 

  Cái tượng Lê Nin mua từ eBay đem về trưng ở một tỉnh lị nhỏ ấy có thể sẽ không gây hại cho nước Đức nhiều bằng đám giáo sư Mỹ trong ngành nghiên cứu xã hội học - mà đã tự xác nhận mình theo chủ nghĩa Mác Xít (18%), hay là thiên tả cực đoan (24%) - làm băng hoại văn hoá, xã hội và kinh tế của Hoa Kỳ.

  Phản hồi: 

  Bác nào ở Đức cập nhật giùm tình hình Stuttgart với. Báo The Times ở Anh nói cảnh sát bị mất kiểm soát thành phố khi có 500 người nổi loạn trong đêm qua.